Câu hỏi thường gặp

Máy chấm công không nhận vân tay, mắt đọc vân tay nhấp nháy và ánh sáng, sáng yếu?

Máy chấm công sau một thời gian hoạt động mắt đọc qung học bị mòn, bị xước do quá trình sử dụng. Dẫn đến khi đọc vân tay bị sai lệch so với vân tay ban đầu nên máy không nhận vân tay.

Tại sao Máy chấm công thẻ giấy hay bị sai giờ?

Bạn có thể cài lại ngày, giờ cho máy nếu máy vẫn bị sai ngày giờ có thể các thiết bị điện tử hoặc cơ khí bên trong làm sai lệch ngày và giờ.

Tại sao không có dữ liệu chấm công trong máy tính?

Kiểm tra xem dữ liệu chấm công có trên máy không? Nếu không có, thì có thể IC nhớ đã bị hỏng. Còn nếu có thì có thể do phần mềm đã bị lỗi.

Tại sao máy chấm công bị sai giờ liên tục?

Có thể máy đã hết pin Bios hoặc IC thời gian thực của máy đã bị hỏng.

Tại sao khi download dữ liệu chấm công về không đủ, không tính công cho nhân viên đã chấm công?

Với trường hợp này bạn có thể do đường mạng internet, do main board, do phần mềm, do có nhiều dữ liệu trong máy…

Máy chấm công không có âm thanh báo khi chấm công?

Có thể loa của máy chấm công đã bị cháy, hoặc modul khuếch đại âm thanh của máy đã bị hỏng.

Tại sao máy chấm công khởi động lại liên tục?

Khi máy chấm công khởi động lại liên tục, bạn hãy kiểm tra nguồn điện xem nguồn điện có đủ không, bạn thay 1 nguồn mới hơn để kiểm tra. Hoặc main của máy bị hư hỏng dẫn tới máy không khởi động được.

Tại sao máy chấm công không kết nối được tới máy tính?

Máy chấm công không kết nối được máy tính có thể do đường mạng từ máy chấm công tới Switch mạng của bạn đã bị hỏng, có thể bị đứt các đầu mạng lâu ngày đã bị hư hỏng.
- Hoặc dải địa chỉ IP của máy chấm công bị đổi khác giữa IP máy chấm công và IP máy tính. Bạn kiểm tra địa chỉ IP máy chấm công và IP máy tính nếu thấy có sự khác nhau bạn hãy đổi lại địa chỉ IP máy chấm công.
Máy chấm công bị treo.
- Máy chấm công bị treo có thể do nguồn điện (adaptor), hoặc có thể main board của bạn đã bị lỗi, hoặc quá nhiều dữ liệu khiến máy bị treo khi phải xử lý.

Màn hình máy chấm công bị trắng sáng, hoặc không lên màn hình?

Khi màn hình máy chấm công bị trắng sáng có thể màn hình đã bị lỗi hoặc cáp màn hình đã bị gãy. Khi màn hình không lên có thể màn hình cũng bị lỗi, đứt cáp màn hình, lỗi mainboard….

Tại sao máy chấm công thẻ từ không nhận thẻ chấm công?

Bạn có thể thử với thẻ khác, nếu máy không nhận thẻ có thể ăng-teng đã bị đứt.

Tại sao máy chấm công lại chạy chậm?

Nguyên nhân có thể do dữ liệu chấm công đã đầy hoặc lâu ngày máy chưa được reset dẫn đến bị sai số hệ thống nên làm máy chậm. Bạn cần phải reset lại máy để máy chạy nhanh hơn.

Đầu in máy chấm công thẻ giấy hỏng thì phải làm thế nào?

Đầu in hỏng thường không thể sửa chữa được. Nếu còn bảo hành bạn hãy đến trung tâm để được trợ giúp. Còn nếu hết hạn bảo hành bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được thay thế đầu in mới.

Gọi 090 858 2968