Các thông số kỹ thuật nên biết khi lựa chọn máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn đã và đang trở thành công cụ đắc lực giúp cho việc bán hàng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nó trở thành 1 trong những thiết bị không thể thiếu khi người quản lý muốn sử dụng công nghệ mã số mã vạch để quản lý hàng hóa của mình. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu biết rõ về các thông số khi lựa chọn các loại máy in hóa đơn phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp mình. Với kinh nghiệm hơn 4 năm hoạt động trong lĩnh vực này, FITECH VIỆT NAM xin đưa ra cho bạn các gợi ý để có được chiếc máy in hóa đơn tốt nhất theo nhu cầu của mình.

Đầu tiên bạn cần phải biết mình sẽ sử dụng công nghệ in nào? Máy in hóa đơn hiện nay có nhiều dòng khác nhau nhưng chung quy lại thì đều sử dụng 2 công nghệ là In nhiệt và In kim tương ứng là máy in hóa đơn in nhiệt và máy in hóa đơn in kim.

Máy in hóa đơn in nhiệt là loại máy in sử dụng nhiệt năng tác động trực tiếp lên đầu in để in các thông tin ra giấy, máy in hóa đơn nhiệt sẽ không cần sử dụng mực vì nó đã được kết hợp sẵn với giấy in hóa đơn nhiệt rồi. Ưu điểm của máy in hóa đơn nhiệt là máy vận hành nhanh hơn, êm ái và trơn tru hơn và tiết kiệm điện năng hơn, với kích thước nhỏ gọn máy có thể di chuyển rất dễ dàng. Nhưng nhược điểm của loại này là mực in ra sẽ nhanh chóng bị bay màu nên không thể bảo quản thông tin trong thời gian dài được.

Máy in hóa đơn in kim thì sử dụng các ma trận điểm ảnh để khắc lên giấy thông qua 1 ribbon mực. Ưu điểm của loại này là hóa đơn in ra sẽ đảm bảo chất lượng hơn, khó bị bay mực và bảo quản được lâu dài, nhưng sử dụng công nghệ này tốc độ in thường là chậm và thường khi in ra người sử dụng phải xé hóa đơn bằng tay, tốn khá nhiều thời gian. Nếu bạn là cửa hàng bán lẻ cần in hóa đơn nhanh chóng cho khách hàng thì tốt nhất không nên sử dụng loại máy in hóa đơn này.

Lựa chọn được công nghệ in phù hợp thì công việc tiếp theo bạn sẽ cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật của từng loại. Dù là máy in hóa đơn in nhiệt hay in kim thì cũng có các thông số chung để bạn dựa vào đó lựa chọn cấu hình phù hợp.

Tốc độ in: Các máy in nhiệt hiện nay có tốc độ in nhanh hơn so với in kim, thông thường tốc độ in sẽ đạt từ 160 – 200mm/s. Nếu tốc độ in thấp hơn sẽ có thể ảnh hưởng đến hiệu quả bán hàng.

Kích thước giấy: Với máy in nhiệt thì đa số là sử dụng giấy in nhiệt K80, cá biệt 1 số dòng sử dụng khổ K57, còn máy in hóa đơn in kim thì chuyên dùng giấy in hóa đơn K75 loại 2 liên và 3 liên.

Kết nối: Đa số các dòng máy in hóa đơn hiện tại đều hỗ trợ 3 loại kết nối là LPT, RS-232 và USB. Tuy nhiên 1 số máy có tích hợp thêm cả kết nối thông qua bluetooth hoặc wifi, nếu như bạn muốn không cần dây kết nối vướng víu thì đây sẽ là lựa chọn rất tốt.

Driver: Đây cũng là thông số đáng quan tâm. Với các dòng máy in hóa đơn cũ thì sẽ chỉ hỗ trợ driver đến winXP, hoặc là không hỗ trợ được cho các hệ điều hành khác như linux, Mac OS, thế nên bạn cũng cần lưu ý khi nhìn vào thông số này. Tốt nhất là nên chọn các dòng máy in phổ biến có thể tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau.

Ngoài các thông số chính trên, nếu quan tâm bạn có thể xem độ phân giải của máy in hóa đơn ra sao, kích thước và trọng lượng nó có phù hợp với văn phòng của bạn không…

Trên đây là các thông số cần thiết để bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy in hóa đơn phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến đóng góp nào xin vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *