Cách tối ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay

Cách tối ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay. Với một trang thiết bị hiện đại ra đời bao giờ nó cũng luôn tồn tại xong xong 2 mặt. Mặt ưu điểm và nhược điểm. Tuy nhiên không phải vì những nhược điểm của nó mà người ta sẽ loại bỏ và không sử dụng nữa. Với những cách tối ưu nhược điểm của đầu đọc chấm công vân tay sẽ khiến bạn sử dụng chúng hiệu quả hơn.

 

Cách tối ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay. Bài viết dưới đây Fitech Việt Nam sẽ giới thiệu đến quý khách hàng, các đối tác đang nghiên cứu về máy chấm công vân tay. Hay các đối tác khách hàng đã mua máy chấm công vân tay tại Fitech nhưng vẫn còn phân vân, do dự. Trước những nhược điểm của dòng máy này.

Với mỗi dòng máy chấm công khi chúng được tung ra thị trường và cho vào sử dụng trên thực tế. Sau khi đã được kiểm nghiệm, ứng dụng thử. Thì những mặt hạn chế của chúng không phải là không có cách khắc phục và tối ưu. Mà điều quan trọng là chúng ta cần nắm rõ về những nhược điểm đó và triệt tiêu nó.

Fitech Việt Nam là đơn vị, công ty chuyên cung cấp máy chấm công chính hãng. Với quan điểm luôn kinh doanh có đạo đức và trách nhiệm đối với mọi khách hàng. Do đó đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả máy chấm công. Bởi máy chấm công do Fitech cung cấp được nhập trực tiếp chính hãng, không qua trung gian. Do đó giá bán của Fitech luôn cạnh tranh trên thị trường.

Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công bằng vân tay được định nghĩa là thiết bị sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay. Để nhận dạng vân tay của các nhân viên trong công ty phục vụ cho công tác chấm công. Lưu trữ và ghi nhớ lại giờ giấc  vào làm và ra về của từng cá nhân trong công ty. Của các đối tượng cần kiểm soát.

Sự cần thiết của máy chấm công vân tay?

– Với máy chấm công vân tay được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại công ty. Tất cả các nhân viên trong công ty sẽ được đăng ký hồ sơ thông tin cá nhân. Cũng như lưu trữ dẫu vân tay của họ trên hệ thống máy chấm công và phần mềm quản lý chấm công được cài đặt trên máy tính.

– Mỗi nhân viên có thể được phép đăng ký 1 dấu vân tay chính và có thể lên đến 10 dấu vân tay. Sau khi hồ sơ nhân viên đã được đăng ký trên hệ thống lưu trữ. Các nhân viên chỉ việc đứng trước đầu đọc vân tay của hệ thống máy chấm công. Để tiến hành xác minh vân tay của mìn. Từ sau trở đi chỉ cần nhân viên lặp lại các thao tác như trên lức đến và khi ra về. Tất cả thời gian đi làm, số lần ra vào, giờ làm việc trong công ty…tất cả dữ liệu đó sẽ được hệ thống kiểm soát thông qua đầu đọc và lưu lại trong thiết bị máy tính.

– Sử dụng máy chấm công sẽ giúp công ty quản lý giờ giấc của nhân viên khoa học hơn, nhàn hơn. Bởi với con người thì sẽ có sự nể nang, tình thân. Nhưng với máy chấm công không phân biệt lãnh đạo hay nhân viên. Bởi việc của nó là chấm công và lưu trữ đúng những gì nhân viên đã thao tác trê máy.

– Với máy chấm công vân tay. Tình trạng đi muộn về sớm hay vấn nạn chấm công hộ. Hay nhầm lẫn thông tin chấm công giữa các nhân viên. Như cách chấm công thông thường bằng sức người trước đây sẽ không còn xảy ra.

Hệ thống máy điểm danh vân tay gồm những gì?

– Một hệ thống chấm công bằng vân tay  do Fitech Việt Nam lắp đặt rất đơn giản. Chỉ bao gồm một thiết bị đầu đọc vân tay ( hay còn gọi là máy chấm công vân tay ). Cùng với 1 chiếc máy tính có cài đặt phần mềm quản lý chấm công. Để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên. Khi mua máy chấm công tại Fitech quý khách sẽ được cài đặt miễn phí phần mềm chấm công bằng tiếng việt. Dễ dàng sử dụng và hiệu quả cao.

– Mọi thông tin và dữ liệu chấm công của cả công ty. Sẽ được phần mềm quản lý và có thể in, xuất báo cáo chấm công một cách linh hoạ. Như chấm công theo ngày theo giờ hành chính. Hay chấm công theo ca kíp, báo cáo hàng tháng hoặc bất kỳ thời điểm nào khi cần.

Ưu nhược điểm và cách khắc phục khi sử dụng máy chấm công vân tay

Những ưu điểm nổi bật của máy

– Độ chính xác chấm công được đánh giá vô cùng cao. Được nâng tầm tuyệt đối do không thể chấm công hộ, gian lận. Như chấm công thẻ từ hay chấm công bằng sức người.

– Tiết kiệm chi phí nhất. Máy chấm công vân tay hiện nay dòng máy nằm trong tốp giá rẻ chỉ có giá từ 2.450.000đ ->2.850.000đ. Là công ty quý khách đã có thể sử dụng máy chấm công. Thay cho việc phải thuê nhân viên chấm công với mức lương 5->6.000.000đ/1 tháng. Khi công ty áp dụng hoàn tòan bằng hình thức chấm công vân tay. Sẽ tiết kiệm chi phí tối đa, bởi máy chấm công vân tay không phát sinh chi phí làm thẻ cho nhân viên mới, không phát sinh các lỗi làm lại thẻ do lỗi, mất thẻ…..

– Máy chấm công vân tay được sử dụng tối đa hiệu quả. Cụ thể chi tiết cho các báo cáo thời gian làm việc theo ca, theo kíp, nghỉ thai sản về sớm. Đến muộn…. đăng kí nghỉ phép… của nhân viên.

– Với những công ty có nhiều chi nhánh. Hệ máy chấm công nhiều hơn và vị trí địa lý lại cách xa nhau. Điều đó chẳng có gì là đáng lo ngại. Bởi  với sự hỗ trợ phần mềm chấm công tất cả số liệu. Đều được gửi về hệ thống chính. Bạn chỉ cần ngồi ở bất cứ nơi nào có kết nối internet là đã có thể biết được nhân viên của bạn đi làm đúng giờ hay không.

Nhược điểm của máy chấm công vân tay 

– Một số nhân viên khi chấm công đặt dấu vấn tay xác nhận giờ vào hoặc ra. Chưa đặt ngón tay đúng chuẩn. Nên máy chấm công liên tục báo xin thử lại nhiều lần. Gây nên tình trạng chậm trễ, ùn tắc chấm công.

– Máy chấm công vân sẽ sẽ thao tác mất một khoảng thời gian từ 1-2 giây. Để so sánh giữ liệu với file ảnh vân tay. Đã được lưu trữ trong bộ nhớ.

– Không thích hợp với môi trường sản xuất đòi hỏi nhân công làm việc bằng tay khuôn vác. Hay tiếp xúc với hóa chất, các chất ăn mòn da tay.. Môi trường làm việc ảnh hưởng đến da tay nhân công không thể sử dụng loại máy chấm công vân tay.

Cách tối ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay

– Điều đơn giản nhất để chấm công nhanh và chính xác. Mỗi nhân viên cần phải nhớ chấm công ở dấu vân tay chính mình đã đăng ký. Phải đặt dấu vân tay đúng chuẩn xác, không được vội vã mà làm ẩu. Trước khi sử dụng máy chấm công vân tay. Công ty nên có buổi tư vấn chấm công thử cho cán bộ nhân viên công ty. Đối với công ty đông thì hướng dãn cho đại diện quản lý của phân xưởng. Của các phòng để họ phổ biến cho nhân viên của phòng mình…..

– Nhà quản lý đã nắm rõ cách chấm công chính xác và nhanh nhất. Cần phổ biến và hướng dẫn nhân viên thực hiện đúng quy cách. Để quá trình chấm công dễ dàng, hiệu quả nhất, hạn chế việc nhân viên đặt dấu vân tay sai lệch nhất.

– Vân tay của nhân viên cũng có thể biến dạng theo yếu tố thời tiết. Hay  do tiếp xúc với nước hoặc co lại do thời tiết quá lạnh. Để khắc phục và tối ưu nhược điểm này. Thì trước khi chấm công nhân viên chỉ cần lau khô tay. Nếu khi  thời tiết miền bắc vào những đợt quá lạnh nhân viên có thể xoa 2 tay vào nhau.  Tạo nhiệt và sinh ấm làm giãn nở dấu vân tay. Để chấm công dễ dàng hơn. Hiệu quả hơn. Khi nhân viên làm dọn vệ sinh nếu tay bị bụi bẩn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi ra về……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *