Giải pháp quản lý chấm công đa chi nhánh sử dụng internet

Chắc hẳn chúng ta đã quen với việc chấm công quản lý nhân sự của các doanh nghiệp, chấm công không chỉ giúp quản lý hiệu quả tiết kiệm thời gian mà nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp cho một xã hội hiện đại. Một trong những giải pháp chấm công trong hệ thống mạng LAN giúp tiện lơi và nhanh chóng hơn cho việc quản lý chấm công của các doanh nghiệp.

Trong mạng LAN các máy chấm công được coi như một máy tính và được cấp phát 1 địa chỉ IP riêng nhằm kết nối với phần mềm, đối với doanh nghiệp có quy mô lớn và có nhiều chi nhánh nhỏ lẻ thì muốn quản lý tập trung tất cả các chi nhánh tại một địa điểm thì cũng khá phức tạp. Có nhiều phương án đưa ra nhằm giải quyết vấn đề này trong đó quản lý chấm công đa chi nhánh sử dụng Internet được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một giải pháp tổng thể cho việc quản lý chấm công đa chi nhánh sử dụng internet như sau.

Điều kiện cần về cơ sở hạ tầng của các hệ thống có lắp đặt máy chấm công

Trước khi sử dụng giải pháp tổng thể cho việc quản lý chấm công đa chi nhánh sử dụng Internet cần phải phù hợp với điều kiện về cơ sở hạ tầng của hệ thống như sau:

–         Có hệ thống mạng lan tại địa điểm lắp đặt mát và mỗi máy chấm công sẽ ở một địa điểm được cấp phát một địa chỉ IP.

–         Cần phải có đường truyền Internet nội bộ hoặc là có hệ thống tên miền nhằm kết nối giữa các khu vực cần lắp đặt.

–         Ở tại địa điểm trung tâm cần 1 máy tính có thể cài đặt được phần mềm chấm công.

Cách thức hoạt động của hệ thống

Mỗi địa điểm cần quản lý sẽ được lắp 1 máy chấm công và được phân 1 địa chỉ IP để kết nối, ở tại Modem mạng tại địa điểm đó kỹ thuật sẽ làm nhiệm vụ nat port để mở cổng kết nối của máy chấm công ra mạng Internet bên ngoài. Đối với những hệ thống có riêng 1 mạng nội bộ hoặc là được cấp hệ thống IP tĩnh thì sẽ được định vị từ phần mềm bằng địa chỉ IP ngoài đó, những cơ sở không có 2 điều trên sẽ cần định vị kết nố bằng 1 tên miền để tải dữ liệu.

Ở tại địa điểm chính dùng để quản lý tập trung sẽ được cài một phần mềm chấm công và phần mềm này sẽ khai báo được tất cả các máy chấm công từ các chi nhánh đổ về  và lấy dữ liệu quả tên miền hoặc qua IP. Địa điểm hàng ngày hoặc hàng tháng sẽ được tải về phần mềm trên máy tính và tính toán, xuất ra báo cáo cho toàn bộ hệ thống.

Lưu ý: Đối với các địa điểm lắp đặt nhiều hơn 2 máy chấm công khi nat port sẽ phải đặt cổng Port địa phương khác nhau để đảm bảo không bị trùng dữ liệu. Tất cả các máy chấm công có thể đồng bộ với nhau nên chỉ cần đăng ký vân tay ở 1 máy chấm công nếu sử dụng máy chấm công vân tay và sẽ chấm được trên tất cả các máy chấm công khác. Do đó mà các số ID của nhân viên khi khai báo ở mỗi máy chấm công riêng rẽ sẽ không được trùng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *