Hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe tự động

Hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe tự động vô cùng hiện đại và khoa học tại các chung cư cao tầng hiện nay. Đây là giải pháp mà mọi bãi đỗ xe lớn cần tới.

Hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe tự động là gì? Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn nhất. Bãi đỗ xe tự động là bãi đỗ xe an ninh có hệ thống giám sát ra vào bằng hệ thống kiểm soát hình ảnh camera. Với các chỉ dẫn vị trí để đỗ xe bằng hệ thống đèn báo vô cùng thông minh và tự động, ít phải sử dụng sức người nhất.

Hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe tự động là hệ thống quản lý bãi gửi xe thông minh được ứng dụng một hệ thống tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống được trang bị các thiết bị hiện đại như: Giám sátra vào bằng hệ thống camera quan sát. Kiểm soát lưu lượng xe vào – ra bằng hệ thống thẻ từ, với phương thức nhận diện biển số xe.

Mục tiêu và giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông min không thể thiếu của những tòa nhà chung cư hay các trung tâm thương mại

1 . Kiểm soát mọi lượt xe vào/ra.

– Kiểm soát xe vào chung cư hay trung tâm thương mại. Khi khách hàng vào bãi đỗ xe, sẽ đi qua cổng bảo an và nhận 1 thẻ thông minh từ nhân viên giữ xe. Đồng thời camera thông minh sẽ có nhiệm vụ chụp hình. Lưu trữ hình ảnh biển số xe để đối chiếu khi vào/ ra cổng. Trên camera luôn thể hiện các thông tin ngày, giờ vào bãi xe. Cùng với hình ảnh biển số xe đầy đủ dãy số từ việc đọc thẻ vào máy. Các thông tin trên được máy tính lưu trữ để kiểm tra và đối chiếu khi cần thiết.

 – Kiểm soát xe ra vô cùng nhanh chóng và an toàn hiệu quả cao: Khách hàng đưa thẻ cho nhân viên giữ xe. Thẻ được đưa vào máy đọc thẻ để kiểm tra, đối chiếu các thông tin. Đầu đọc kiểm tả bao gồm tính phù hợp của thẻ, hình ảnh, ngày giờ vào bãi. Các thông tin phù hợp được đối chiếu trên hệ thống sẽ thông báo cho cổng barrie tự mở hoặc số tiền cần thu của khách.

– Với khách hàng thường xuyên như nhân viên cửa trung tâm thương mại, hay cư dân chung cư. Sử dụng dịch vụ gửi xe lâu dài. Thì sẽ dùng thẻ tháng khi ra/ vào bãi đỗ xe. Việc ra vào cũng tương tự như trên, chỉ có điều chiếc thẻ này chủ nhân của chiếc xe được giữ bên mình lâu dài. Khi đén bãi đỗ xe chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên giữ xe đọc vào máy đọc thẻ hệ thống tự động cập nhật và kiểm soát tính hợp lệ của thẻ, để xác định xe ra, vào bãi.

2. Quản lý thu phí chính xác, chống thất thoát trong thu phí với mô hình bãi đỗ xe thông minh.

– Mỗi thẻ FID được phát ra luôn có mã ID khác khác nhau. Đảm bảo tuyệt đối không có thẻ nào trùng nhau. Do đó luôn mang đến tính an ninh và và tránh được trường hợp thất thoát trong thu phí.

-Cùng với phần mềm quản lý giúp cho việc kiểm soát ra vào hay tính toán thu chi luôn vô cùng dễ dàng. Không mất thời gian, không mất nhiều công sức mà hiệu quả vô cùng cao.

-Thu chi được thống kê theo ngày theo tháng, theo quý vô cùng thuận tiện. Do đó mô hình bãi giữ xe thông minh đang chiếm ưu thế và dần thay thế mô hình trước đây.

4. Giảm nhân công và giảm sức người mà hiệu quả công việc lại cao.

– Với mô hình bãi giữ xe tự động chỉ có 01 cổng. Sử dụng 2 chiều cho một lối và và lối ra. Do đó bạn chỉ cần có 2 nhân viên ngồi ở 2 chốt. Để quan sát, kiểm tra đồng thời thu tiền khách hàng.

– Với bãi giữ xe có 02 cổng. Luôn mang lại hiệu quả cao và đảm bảo không ùn tắc, không có sai phạm. Đây là mô hình đang được nhân rộng nhanh chóng ở Việt Nam.

5 .Tiết kiệm thời gian cho khách hàng và cả nhà quản lý.

– Thời gian hệ thống kiểm soát xe ra vào xử lý 1 lượt vào/ ra. Chỉ bằng 1 thao tác quét thẻ khoãng 1 giây. Vô cùng nhanh chóng chính xác, an toàn và hiệu quả. Do dó tổng thời gian cho mỗi lượt xe lưu thông là 5 giây/ 1 xe kể cả có thanh chắn barrier. Tương tương 720 xe/ giờ. Một mô hình không thể hoàn hảo hơn hiện nay. Mang đến sự tuyệt vời cho các bãi đô xe tại các TP lớn. Với tốc độ và sự an toàn nhanh hơn gấp nhiều lần so với các bãi giữ xe thông thường.

– Tránh được ùn tắc xe vào các giờ cao điểm.Đẩy lùi được các tệ nạn trộm cắp xe trước đây. Mang đến một hệ thống bãi giữ xe thân thiện, hiệu quả và khoa học nhất.

6. Áp dụng mô hình cho 2 hình thức kiểm soát thông minh:

– Vé lượt theo ngày: Khách không thường xuyên

– Vé tháng: Dùng cho người gửi xe ra vào thường xuyên

7. Hệ thống ổn định, dễ vận hành, bảo mật cao:

– Chỉ cần được hướng dẫn 01 lần là nhan viên bảo an có thể thao tác và thực hiện được công việc. Không có gì là kho khăn với một nhân viên bảo an khi đứng quẹt thẻ soát vé ra vào tại bốt xe.

– Vơi phần mềm quản lý. Để đăng nhập vào hệ thống. Thì nhân viên đó phải được phân quyền và được phép đăng nhập mới vào được hệ thống đảm bảo tính bảo mật cao nhất.

8. Sơ đồ bố trí hệ thống kiểm soát xe thông minh:

Với bãi giữ xe được thiết kế có 1 hoặc cổng vào/ ra. Sẽ được chia thành 1 làn vào và 1 làn ra. Hệ thống này được bố trí 1 hoặc 2 chốt kiểm soát để phục vụ được tốt nhất.

9. Mô tả chi tiết quy trình bãi đỗ xe thông minh vào ra tại Siêu thị PigC Thăng Long

9.1 Đối với khách hàng gửi xe vào:

Bước 1: Xe cần vào bãi giữ xe để gửi xe. Người chủ xe cho xe dừng đúng vị trí, nhân viên bảo an lấy thẻ đưa vào thiết bị đọc thẻ để xử lý.

Bước 2: Hệ thống máy tính thực hiện các việc sau thay cho nhân viên bảo an:

♦ Ghi thông tin lên thẻ (thời gian vào, biển số xen).

♦ Kích hoạt camera chụp hình bảng số xe và ghép thông tin lên hình (làn, mã thẻ, thời gian vào).

♦ Chụp hình sự kiện lúc vào (Mặt khách, tồng quan màu của xe).

♦ Lưu thông tin vào CSDL, khóa lối vào của thẻ này, (trường hợp có barrier: barrier tự động mở lên cho xe qua).

Bước 3: Nhân viên bảo an sẽ đưa thẻ cho khách. Để cho xe vào bãi, (trường hợp có barrier: khi xe chạy qua khỏi vòng từ barrier tự động đóng xuống). Kết thúc 1 chu kỳ vô cùng nhanh chóng.

9.2 Đối với khách hàng lấy xe ra:

Bước 1: Xe của khách cần ra khỏi bãi giữ xe. Khách hàng cho xe dừng đúng vị trí. Trình thẻ lúc vào cho nhân viên đọc vào máy để xử lý.

Bước 2: Hệ thống máy tính thực hiện các việc linh hoạt tự động sau:

♦ Hiển thị hình chụp lúc vào lên màn hình cho nhân viên đối chiếu với tín hiệu video hiện tại trên màn hình.

♦ Hiển thị giá cước phí đậu xe phải thu từ lái xe đối với các chung cư có thu phí gửi xe.

♦ Chụp hình xe và ghép thông tin lên hình nhanh chóng như. (Làn, mã thẻ, thời gian ra, tiền phí). Đồng thời chụp hình sự kiện lúc ra như hình khách tổng quan về xe. (Chú ý: chụp hình không hiển thị lên màn hình mà lưu trực tiếp xuống máy tính).

♦ Lưu thông tin kiểm soát vào CSDL. Mở khóa lối ra của thẻ này, (trường hợp có barrier: barrier tự động mở lên cho xe qua).

Bước 3: Nhân viên kiểm tra bắt đầu thu phí đậu xe từ lái xe. Cho phép lái xe cho xe ra khỏi bãi. (Trường hợp có barrier: khi xe chạy qua khỏi vòng từ barrier tự động đóng xuống).

Các công trình tham khảo của Fitech quý khách hàng có thể đã được biết qua:

Lắp đặt hệ thống kiểm soát và thiết bị kiểm soát ra vào cửa bại đỗ xe tại cảng phước Long.

Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra và bãi đỗ xe  bệnh viện 108

Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra và bãi đỗ xe  bệnh viện Bạch Mai

Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra và bãi đỗ xe tại công ty Sam Sung Bắc Ninh

Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra và bãi đỗ xe tại chung cư tại New Horizon City – 87 Lĩnh Nam

Xây dựng một mô hình kiểm soát bãi đỗ xe tự động không quá khó và cũng không tốn kém nhiều chi phí. NHƯNG  LẠI MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO. Chắc chắn đây sẽ là giải pháp mà mọi nhà đầu tư chung cư hay trung tâm thương mại nghĩ đến. Để được tư vấn một mô hình bãi đỗ xe tự động phù hợp nhất. Hay cần hỗ trợ về các thiết bị cho bãi đỗ xe tự động. hãy liên hệ đến FITECH VIỆT NAM – 0908 582 968. Fitech rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *