Hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào diễn ra như thế nào?

Hiện nay dưới sự phát triển ngày càng cao của khoa học công nghệ thì việc sử dụng những ứng dụng thông minh vào đời sống rất phổ biến. Và những thiết bị kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào bằng thẻ và bằng vân tay được sử dụng khá nhiều tại các doanh nghiệp, hộ gia đình,… ngày nay.

Ngoài ra nhiều công ty, doanh nghiệp còn kết hợp với máy chấm công để kiểm soát và quản lý mọi hoạt động của một bộ phận nhân viên. Nó giúp ích rất nhiều trong quá trình quản lý và nâng cao ý thức làm việc của từng người.

Trước tiên ta có thể hiểu hệ thống kiểm soát ra vào đúng như tên gọi của nó là một hệ thống được lắp đặt tại các khu vực ra vào của tòa nhà hay những khu vực cần bảo vệ để giám sát, quản lý và giới hạn những đối tượng được ra vào tại địa điểm và thời gian cụ thể.

Một hệ thống kiểm soát bao gồm:

– Thiết bị để kiểm soát việc ra vào: Đây là nơi giúp kiểm tra và cho phép hoặc không cho phép một đối tượng nào đó có thể ta vào khu vực vậy nên người sử dụng cần phải quẹt thẻ hoăc vân tay khi đã được đăng ký, lúc đó hệ thống mới mở cửa để cho đối tượng đó đươc ra vào.

– Hệ thống chốt cửa: nó giúp ngăn chặn việc ra vào tự do, chỉ những người đã quẹt thẻ hay vân tay thành công hệ thống mới mở cửa.

– Phần mềm để giúp việc quản lý và lưu trữ mọi thông tin: mỗi người trước khi muốn ra vào tại khu vực kiểm soát sẽ được đăng ký mọi thông tin có thể bằng thẻ hoặc bằng vân tay. Khi người đó đến làm việc hay ra vào chỉ cần check thông tin qua đầu đọc, sau đó mọi thông tin sẽ được chuyển về máy tính có chứa phần mềm để quản lý. Nó sẽ giúp cho những nhân viên quản lý nhân sự có thể dễ dàng biết được thời gian làm việc của từng người.

Về nguyên lý hoạt động

– Tại mỗi cửa ra vào sẽ được gắn một hệ thống khóa và đầu đọc để điều khiển khóa đó

– Mỗi đầu đọc tại các cửa sẽ được kết nối với nhau và những dữ liệu từ đó sẽ được chuyển về phần mềm đươc cài đặt sẵn trên máy tính để tiện cho việc quản lý

– Mỗi một nhân viên sẽ được đăng ký vân tay hoặc sở hữu một chiếc thẻ cảm ứng có chứa đầy đủ các thông tin

– Khi muốn ra vào tại địa điểm dó phải tiến hành quẹt thẻ hoặc chấm vân tay. Khi thành công hệ thống sẽ tự động thông báo và cửa tự động đóng mở cho người đó ra vào

– Dữ liệu sau khi đã chấm công sẽ được lưu lại và chuyển về phần mềm trên máy tính. Căn cứ vào dữ liệu đó sẽ dễ dàng trong việc chấm công và tính toán bảng lương của mỗi nhân viên

Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng hệ thống kiểm soát này:

– Giúp đảm bảo an ninh, tránh được những trường hợp người không thuộc quyền có thể ra vào tư do

– Có thể quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách chính xác

– Mang đến một hệ thống hoạt động tương đối ổn định, đem đến sự an toàn cao cho người sử dụng

– Đem đến một môi trường hoạt động chuyên nghiệp, hiện đại

Đồng thời với chi phí lắp đặt bỏ ra ban đầu không cao mà đem lại hiệu quả vô cùng tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *