Hướng dẫn chi tiết các bước chỉnh giờ cho máy chấm công của bạn

Tìm hiểu các bước chỉnh giờ cho máy chấm công của bạn

Máy chấm công sử dụng sau một khoảng thời gian, thường bị lệch giờ. Nếu như mỗi lần máy chấm công bị lệch giờ, bạn lại gọi thợ đến thì vừa mất thời gian, công sức lại cả tiền bạc nữa. Bài viết nay, Fitech sẽ hướng dẫn bạn các bước chỉnh giờ để bạn có thể tự mình chỉnh máy chấm công.

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là một thiết bị kiểm soát vào ra, có nhiệm vụ chính là ghi lại số thời gian mà công, nhân viên đã làm trong ngày, trong tháng. Máy chấm công là thiết bị vô cùng quan trọng với 1 văn phòng, doanh nghiệp giúp tính lương được dễ dàng hơn.

Vậy nên trong nhiều trường hợp máy bị sai số thì phải chỉnh lại để đảm bảo quyền lợi công nhân viên. Bài viết sẽ hướng dẫn đến bạn cách chỉnh giờ trên máy chấm công xác minh vân tay.

Có nhiều loại máy chấm công, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chỉnh giờ trên từng loại thiết bị.

Cách chỉnh giờ trên máy chấm công trực tiếp.

Sở dĩ chúng ta gọi đây là cách chỉnh giờ trên máy chấm công trực tiếp, nghĩa là bạn sẽ thao tác trực tiếp trực tiếp trên máy chấm công. Bởi lẽ còn một cách chỉnh giờ khác, nhờ vào phần mềm chấm công trên máy tính được kết nối.

Thao tác trực tiếp trên máy chấm công hay sử dụng phần mềm sẽ dễ dàng hơn? Thực tế thì cả hai cách đều đơn giản như nhau, nhưng tùy thuộc vào nhiều yếu tố, mà người dùng có thể chọn cách nào phù hợp và nhanh chóng hơn.

Cách chỉnh giờ cho máy chấm công bằng phần mềm

Nếu không muốn chỉnh giờ trực tiếp trên máy chấm công, bạn hoàn toàn có thể thông qua các phần mềm hỗ trợ việc chấm công để thực hiện.

Một vài phần mềm chấm công phổ biến thường được sử dụng hiện nay là Wise eye, máy chấm công Ronald Jack, …

Nếu như đang sử dụng Ronald Jack Pro, cách chỉnh giờ máy chấm công được thực hiện không mấy khó khăn, chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản như dưới đây:

 • Mở phần mềm lên.
 • Tiếp theo, trong các danh mục, bạn chọn vào mục Máy chấm công.
 • Sau đó chọn Kết nối máy chấm công.
 • Tiếp tục nhấn vào Trình đơn.
 • Trong Trình đơn chọn vào mục Hoạt động khác.
 • Trong những lựa chọn, chọn Đồng bộ thời gian.
 • Sau đó bạn tiến hành chỉnh giờ cho máy chấm công.

Còn trong trường hợp cách chỉnh giờ trên máy chấm công bằng phần mềm Wise eye, có những thao tác như sau:

 • Chọn mục Chấm công.
 • Chọn Quản lý dữ liệu ghi danh.
 • Tại đây bạn có thể chỉnh sửa thời gian cho công, nhân viên.

Về chỉnh giờ bằng phần mềm Wise eye, bạn cũng có thể chỉnh số giờ trong mỗi ca, thêm giờ tăng ca ở trong mục cài đặt chấm công. Tiếp đến chọn Khai báo lịch trình ca làm việc.

Cách chỉnh giờ cho máy chấm công ngay tại máy

 • Bước đầu tiên, bạn nhấn và giữ phím M/OK. Khoảng tầm 5 giây sau màn hình Danh bạ chính sẽ hiện ra.
 • Bước thứ hai, bạn nhấn chọn vào mục Hệ thống.
 • Khi màn hình của Hệ thống hiện ra với các lựa chọn khác nhau, bạn nhấn chọn vào dòng đầu tiên, tức là Thời gian ngày.
 • Bước tiếp theo, bạn thiết lập thời gian bằng cách nhập giờ, phút, và giây vào giấy chấm công.
 • Cuối cùng, bạn nhấn vào M/OK một lần nữa để lưu lại.

Với những bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành cách chỉnh giờ trên máy chấm công. Cách chỉnh giờ này hầu hết được người quản lý sử dụng để chỉnh giờ cho công, nhân viên. Không nên để công, nhân viên có thể chỉnh sửa, sẽ gây ra nhiều hậu quả.

Bên cạnh đó, một cách chỉnh giờ khác cho máy chấm công là thực hiện trên máy tính kết nối với máy chấm công thông qua phần mềm.

Sau đây chúng ta khám phá thêm về công nghệ máy chấm công Ronald Jack.

Với việc sử dụng các thuật toán thông minh và kết hợp cùng mắt đọc được cảm biến quang học, máy chấm công Ronald Jack nhận dạng được 4000 dấu vân tay, mật mã, thẻ cảm ứng. Như vậy đây là máy chấm công có sức chứa dữ liệu lớn với công suất bộ nhớ lên đến 100.000 lần chấm công.

Mỗi dấu vân tay được nhận diện trên máy chấm công vân tay công Ronald Jack 5000aid sẽ hiển thị tên đối tượng và ca làm việc trên màn hình. Vì được kết hợp cùng phần mềm chấm công chuyên biệt mà chúng cho phép máy xác nhận được những ca làm việc không cố định của công nhân trong ngày và cả giờ giải lao. Sản phẩm không những chấm công một cách nhanh gọn trong tích tắc mà còn có thể lưu giữ dữ liệu trong suốt thời gian dài nếu nguồn bị mất.

Hệ thống máy Ronald Jack tích hợp đầy đủ các chức năng

Máy chấm công Ronald Jack được khách hàng đánh giá là loại máy tích hợp đầy đủ các chức năng nhất. Máy có thể phát ra giọng nói tự động nhờ lập trình ngôn ngữ Anh, Việt. Máy còn có chức năng thông báo tự động giờ ra vào ca bằng hệ thống chuông chuẩn.

Máy Ronald Jack giúp bảo mật tuyệt đối thông tin

Chính vì máy chấm công Ronald Jack hiện đại hơn các loại máy chấm công thông thường mà chúng bảo mật thông tin đối tượng một cách tuyệt đối. Mỗi loại dấu vân tay, thẻ cảm ứng đều có dấu hiệu nhận biết riêng nên các đối tượng khác không thể chấm công dùng hoặc lấp liếm tranh công với người khác. Mặt khác, người ngoài cũng không thể xâm nhập vào hệ thống chấm công của máy để lấy cắp dữ liệu.

Với công nghệ hiện đại, máy chấm công Ronald Jack đã giúp rất nhiều các doanh nghiệp, công ty giải quyết về nỗi lo chấm công cho nhân viên. Hơn thế nữa, máy còn nâng cao được trật tự, kỷ luật làm việc của công nhân cùng với đó là tăng tính chuyên nghiệp trong quá trình làm việc của bộ phận nhân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *