Khóa thẻ từ và nguyên lý hoạt động hiệu quả

Khóa cửa thẻ từ và nguyên lý hoạt động hiệu quả. Hiện đang là giải pháp tối ưu trong việc quản lý phòng khách sạn hiện nay. Dòng khóa này được coi là bước tiến lớn trong ngành công nghệ  cải tiến khóa cửa hiện đại. Khóa này thông minh khắc phục những nhược điểm của khóa cơ truyền thống trước đây. Giúp thắt chặt an ninh, đảm bảo an toàn cho tài sản của khách du lịch và của khách sạn. Sử dụng khóa cửa bằng thẻ thông minh cho khách sạn còn gia tăng hiệu suất làm việc và quản lý dễ dàng hơn. Chính vì thế mà chúng càng được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống khóa khách sạn hiện nay.

Khóa thẻ từ là gì?

Là loại khóa điện tử đã ứng dụng công nghệ RFID. Nhận dạng dữ liệu tự động bằng sóng vô tuyến. Chìa khóa mở cửa chính là chiếc thẻ từ thay thế cho chìa khóa cơ thông thường trước đây.

Với những lợi ích vượt trội của chúng đem lại. Đã giúp cho con người thu về nguồn lợi nhuận cũng như bảo vệ tài sản và tính mạng an toàn hơn hệ thống chìa khóa cơ thông thường trước đây.

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa bằng thẻ

Khóa điện tử thẻ từ có thể lắp đặt cho mọi loại cửa. Cửa gỗ, cửa nhôm, Cửa kính… Với mỗi loại của  thường lại có những tiêu chuẩn kích thước bản lề phù hợp nhất.

– Về cơ bản khóa thẻ từ khách sạn gồm 2 hệ thống thiết bị chính. Là Khóa thẻ từ và phần mềm quản lý khóa. Với một khách sạn lớn có nhiều phòng . Để việc quản lý dễ dàng hơn, mang đến lợi nhuận cao hơn cho khách sạn.  Thì chỉ cần bổ sung thêm các thiết bị hỗ trợ như. Một chiếc máy tính có cài đặt phầm mềm quản lý khóa thẻ từ. 

– Phần mềm quản lý khóa có nhiệm vụ đăng ký mỗi thẻ từ ứng với một khóa thẻ từ nhất định. Trên khóa thẻ từ có thiết bị đọc thẻ từ. Thiết bị đọc thẻ chỉ nhận những thẻ từ đã đăng ký ở trên phần mềm quản lý thẻ. Khi khách du lịch thuê phòng được cấp phát thẻ từ. Họ dùng thẻ để ra vào phòng. Chiếc thẻ từ đó sẽ được tạo có tần số trùng với tần số ở trên thiết bị đọc thẻ gắn trên khóa. Trường hợp chưa đăng ký trong phần mềm thì hệ thống sẽ không cho phép mở được cửa ra vào.

1. Nguyên lý phân quyền sử dụng

– Thẻ khóa từ là loại thẻ bằng nhựa cao cấp. Bên trong thẻ có gắn chip thông minh lưu dữ ID cho người sử dụng. Với mỗi chiếc thẻ  từsẽ được cấp 1 ID riêng với phân quyền truy cập riêng. Ngoài ra với ứng dụng thông minh thẻ từ cũng có thể được đăng ký riêng phân quyền truy cập khóa. Với một chiếc khóa từ được lắp ở mỗi phòng thì chiếc thẻ từ sẽ chỉ được mở ở phòng cố định  đó mà thôi. 

– Chiếc chìa khóa thẻ từ có độ bền cao và có thể sử dụng nhiều năm. Với ứng dụng vô cùng thông minh và hiện đại. khả năng xóa ID và nhập một ID mới thông qua phần mềm.

– Với chức năng hiện đại như phân quyền khóa thẻ từ. Cho phép đăng nhập mở khóa hay không đăng nhập mở khóa. Giúp cho việc quản lý ra vào hiệu quả, an toàn hơn. Với chức năng phân quyền thông minh này. Thì thẻ khách chỉ mở được phòng đã thuê vào thời gian thuê. Còn thẻ quản lý có thể mở được tất cả các phòng vào mọi lúc, mọi nơi. Đối với thẻ nhân viên thì lại quy định giờ dọn đẹp, phục vụ. Do đó rất thuận tiện cho việc quản lý và kiểm tra khi cần thiết.

2. Nguyên lý hoạt động của phần mềm quản lý khóa

– Khóa điện tử bằng thẻ sử dụng cho mọi khách sạn đang là hệ thống khóa thông dụng nhất hiện nay. Khi mua khóa thẻ từ tại Fitech Việt Nam để lắp đặt cho hệ thống cửa phòng khách sạn. Qúy khách sẽ được cài đặt phần mềm quản lý khóa. Phần mềm tiếng việt vô cùng dễ dàng sử dụng.

– Phần mềm quản lý khóa điện tử. Được cài đặt trên máy tính và tương thích với hầu hết các hệ điều hành windows. Do đó  mọi khách sạn có thể lắp đặt, ứng dụng và đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.

– Chức năng chính của phần mềm quản lý khóa thẻ từ. Cho phép đăng ký thẻ từ tương ứng với khóa thẻ từ. Đồng thời quản lý thời gian lưu trú của khách giờ đến và giờ trả phòng. Chức năng vô hiệu hóa thẻ từ khi khách du lịch làm mất, làm hỏng thẻ từ. Chức năng cấp thẻ mới. Ngoài ra phần mềm con cung cấp tính năng kiểm tra hay xuất file báo cáo phục vụ mục đích kiểm tra khi cần thiết. 

3. Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng khóa cửa thông minh cho khách sạn

– Khóa thẻ thông minh là dòng thiết bị khóa thông minh được ra đời để đáp úng nhu cầu của mọi khách sạn. Trước những hạn chế bộc lộ sự thiếu sang trọng hiệu quả của dòng khóa cơ thông thường. 

– Sử dụng khóa thông minh và phần mềm quản lý. Giúp việc lưu giữ tài liệu hay truy xuất dữ liệu ra file mềm khi cần. Cung cấp đầy đủ thông tin để tiện theo dõi và quản lý. Như giờ vào, giờ ra, tổng số phòng cho thuê, tổng số phòng còn trống…

– Vơi ứng dụng thông minh, nguồn pin của khóa có độ bền cao. Có chế độ cảnh báo sắp hết pin. Cung cấp nguồn dự phòng cho người sử dụng. Bên cạnh đó hệ thống khóa cửa từ thông minh còn có âm thanh cảnh báo người dùng khi việc đóng cửa chưa hoàn tất. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tài sản và tính mạng của mọi khách du lịch.

– Đặc biệt hệ thống khóa cửa từ còn tích hợp vân tay hoặc mật mã để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Cùng với chế độ âm thanh cảnh báo khi sử dụng thẻ không đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *