Máy chấm công kiểm soát giá rẻ và nguyên tắc hoạt động

Máy chấm công kiểm soát giá rẻ chúng có đặc điểm, ứng dụng và nguyên lý hoạt động ra sao?

Máy chấm công kiểm soát không giới hạn ở việc thực hiện chấm công từng nhân viên. Loại này còn thực hiện một chức năng khá cần thiết, quan trong khác đó là kiểm soát ra vào. Nhờ vào đó mà dễ dàng giới hạn sự ra vào tự do trong giờ làm của nhân viên. Đồng thời sẽ tối ưu, đảm bảo an ninh tốt nhất.

Với các đầu đọc vừa kiểm soát vừa chấm công sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đảm bảo độ an toàn, hạn chế sự xâm nhập trái phép. Quản lý nhân viên được nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tìm hiểu máy chấm công kiểm soát cửa giá rẻ?

Đây là thiết bị được phát triển, mở rộng từ những máy chấm công thông thường. Chúng sẽ thực hiện được hai chức năng chính là chấm công + kiểm soát cửa. Hai chức năng này vừa có thể ứng dụng độc lập vừa dùng được song song

Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy chấm công kiêm kiểm soát cửa ra vào. Để phục vụ cho mục đích chấm công. Hoặc chỉ để dùng vào mục đích kiểm soát cửa ra vào. Cũng như có thể dùng đồng thời

→ Đối với chức năng chấm công: Đầu đọc thực hiện chức năng điểm danh, xác nhận ngày công của nhân viên giống như các đầu đọc chấm công khác. Các đầu đọc này sẽ thực hiện chức năng xác minh và lưu trữ thông tin thời gian chấm công, họ tên nhân viên, bộ phận…

→ Đối với chức năng kiểm an ninh vào ra: Chúng cần phải được kết hợp với một vài thiết bị. Cụ thể như khóa điện tử. Chúng thực hiện chức năng ngăn cản sự ra vào tự do của những người lạ khi đến công ty. Khi họ không xác nhận thành công trên đầu đọc chấm công. Chỉ có những người đã xác nhận thành công trên đầu đọc chấm công. Thì đầu đọc mới ra lệnh cho khóa điện tử mở cửa.

Hoàn toàn có thể sử dụng máy chấm công kiểm soát cửa ra vào một chiều hoặc 2 chiều. Với 2 mục đích là  chấm công và kiểm soát tại công ty. Để phát huy tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Nguyên tắc hoạt động của những hệ thống chấm công kiểm soát

– Tại mỗi cửa ra của công ty hoặc các phòng ban cần giám sát, kiểm soát ra vào. Sẽ được gắn một hệ thống khóa cửa điện từ và hai đầu đọc chấm công. Một đầu đọc ra và một đầu đọc vào. Hoặc chỉ cần một đầu đọc cho chiều ra, dùng để điều khiển khóa điện tử.

– Những đầu đọc được lắp đặt ở cửa vào ra sẽ được kết nối với nhau. Sau khi mỗi nhân viên chấm công, xác nhận quyền ra vào thì dữ liệu sẽ được lưu trữ tại đầu đọc. Để được truyền về phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của người quản lý.

– Trong trường hợp sử dụng đầu đọc chấm công kiểm soát bằng thẻ thì mỗi nhân viên của công ty sẽ sở hữu một thẻ từ cảm ứng. Trên cá thẻ có thể được in những thông tin cơ bản của nhân viên vừa để làm thẻ ra vào vừa để làm thẻ nhân viên. Chỉ cần có thẻ thì vừa dễ dàng chấm công vừa dễ dàng ra vào. Việc của họ là chỉ cần quẹt thẻ để cho máy kiểm tra hợp lệ  sau đó cửa tự động mở

– Dữ liệu từ các thông tin nhân viên, giờ vào ra quẹt thẻ trên đầu đọc. Sẽ được truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát cài đặt trên máy tính quản lý. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công, làm bảng tính lương cho nhân viên.

Những loại máy chấm công kiểm soát cửa giá rẻ thông dụng hiện nay

– Máy chấm công kiểm soát bằng vân tay: là dòng máy chấm công kiểm soát sử dụng công nghệ sinh trắc học để dựa vào đó xác minh danh tính các đối tượng. Máy áp dụng các thuật toán xử lý hình ảnh. Để xác định các dấu hiệu riêng biệt của từng dấu vân tay. Khi đặt vân tay kiểm tra thì máy thực hiện so sánh các dữ liệu đã lưu trước đó để thực hiện các bước tiếp theo

Máy chấm công kiểm soát thẻ từ: loại này được áp dụng cực kỳ rộng rãi nhất là ở công ty, doanh nghiệp lớn. Nhân viên được cấp cho riêng một thẻ và dùng thẻ đó khi đến làm việc. Khi nhân viên quẹt thẻ trên đầu đọc, máy chấm công sẽ thực hiện xác minh thông tin. Nếu xác minh thành công thì đầu đọc sẽ ra lệnh cho khóa điện tử mở cửa. Dựa trên những số liệu ghi nhận được từ việc chấm công kiểm soát vào ra đó. Để từ đó công ty làm că tính tiền lương hàng tháng cho nhân viên.

– Máy chấm công kiểm soát khuôn mặt ( hay máy chấm công kiểm soát cửa nhận diện khuôn mặt). Đây là dòng máy chấm công sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Để xác nhận danh tính và thời gian ra vào của từng nhân viên. Khi nhân viên chấm công thiết bị sẽ tiến hành quét khuôn mặt và sử dụng các thuật toán. Để so sánh với các khuôn mặt đã được đăng ký trước đó trên hệ thống. Khi xác định được danh tính của nhân viên. Thì thiết bị sẽ tiến hành gửi thông báo chấm công thành công lên màn hình và loa. Đồng thời ghi nhận thời gian chấm công và gửi lệnh mở cửa. Mọi thông tin nhân viên chấm công sẽ được chuyển vào bộ nhớ .

Fitech Việt Nam rất hi vọng với những thông tin trên đây. Chúng tôi đã giúp quý khách hàng có được những gì cần thiết nhất cho nhu cầu tìm hiểu về máy chấm công kiểm soát cửa. Để được xem thêm cụ thể về máy chấm công kiểm soát, giá sản phẩm quý khách có thể truy cập website: fitech.vn. Hoặc liên hệ tới hotline: (024) 3869 3355 – 0908 582 968. Fitech Việt Nam rất sẵn lòng được phục vụ quý khách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *