Máy chấm công phù hợp với cơ quan công sở

Với mô hình làm việc bàn giấy thì một hệ thống máy chấm công vân tay đang là lựa chọn của nhiều công ty hiện nay.

Máy chấm công phù hợp với cơ quan công sở mang đến giải pháp chấm công tính lương. Cùng với việc kiểm soát ra vào vô cùng hoàn hảo hiện nay. Chắc chắn là một thiết bị không thể thiếu của bất cứ một cơ quan công sở nào.

Ví dụ: Tổng đài Vinaphone hay Viettel hoặc các công ty như CPS hay như chính chúng tôi Fitech đơn vịc ung cấp máy chấm công cũng cần đến máy chấm công để chấm công và kiểm soát giờ giấc cho nhân viên.

Tại sao lại cần đến máy chấm công?

– Bạn là nhà quản lý tài ba, bạn có chiến lược có chiến dịch thúc đẩy công ty phát triển. Bạn có khả năng thu phục lòng người. Nhưng bạn lại không thể kiểm soát và chắc chắn được họ sẽ luôn đi làm đúng giờ và về đúng giờ.

– Máy chấm công sẽ thay bạn ghi lại giờ giấc của từng nhân viên cho từng ngày. Qua đó bạn đánh giá được một cách minh bạch và khoa học cách khen thương hay khiển trách những nhân viên chưa có thói quen đi làm đúng giờ về đúng giờ. Làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc của công ty.

– Bạn là nhà quản lý có tầm nhìn có chiến lược, bạn luôn bạn với các dự án. Vậy làm sao để nhân viên luôn tuân thủ giờ giấc khi không có mặt bạn tại công ty. Tất nhiên máy chấm công là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

– Bạn cần tính lương, khen thưởng cho nhân viên. Bạn cần có bản báo cáo về tình hình giờ giấc ra vào của nhân viên.

Chỉ với  mấy cái gạch đầu dòng trên thôi đã thấy được rằng. Máy chấm công cần cho bạn cần cho tôi và cần cho mọi công ty.

Vậy chọn máy chấm công cho cơ quan, công sở

Đứng trước vô vàn các tên tuổi các dòng máy chấm công thế hệ mới. Bạn chẳng am hiểu về chúng lắm. Chỉ biết sơ sơ nào chấm công vân tay là dùng vân tay, chấm công thẻ từ là dùng thẻ…

Nhưng bạn lại chưa thực sự hiểu hết về chúng. Hãy đến với Fitech VN. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp máy chấm công và kiểm soát vào ra. Chúng tôi được hàng trăm công ty biết đến và đã làm đối tác với hàng ngàn doanh nghiệp lớn và nhỏ. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn cũng như mang đến cho công ty bạn dòng máy chấm công phù hợp nhất.   Giúp các bạn lựa chọn được loại máy chấm công giá phù hợp nhất lại tốt nhất cho nhu cầu sử dụng.

Những ưu và nhược điểm của máy chấm công vân tay và thẻ từ

1. Máy chấm công vân tay

Máy chấm công bằng vân tay là thiết bị sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay thông minh. Để nhận dạng vân tay phục vụ cho công tác chấm công. Ghi lại giờ giấc ra vào công ty của các đối tượng cần kiểm soát ra vào gọi chung là( nhân viên).

Ưu điểm của máy chấm công vân tay:

– Người chấm công, hay người cần được kiểm soát không cần mang theo thẻ chấm công mỗi ngày. Vì dấu vân tay của bạn chính là chiếc chìa khóa dể chấm công hay được truy cập quyền ra vào của công ty.
– Máy chấm công bằng vân tay mang đến giải pháp có thể quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên một cách hiệu quả và khoa học nhất. Không có chấm công hộ hay gian lận giờ giấc đó luôn là điểm cộng lớn của dòng máy chấm công này khi được lựa chọn. Vì mỗi người chỉ có một dấu vân tay là duy nhất.

Nhược điểm của máy chấm công vân tay cho cơ quan, công sở

– Máy chấm công bằng vân tay. Để dược xác nhận chấm công giờ đến và giờ về bạn cần đưa ngón tay đã được đăng ký mã vân tay vào để đầu đọc để quét mã. Nếu bạn không để ý để vân tay  bị ướt hay quá lạnh hoặc có dính dầu mỡ hoặc sơn. Máy chấm công sẽ từ chối và không thể xác nhận được mã vân tay của bạn. Tường hợp ngón tay của bạn bị thương cũng có thể khiến việc chấm công của máy trở nên khó khăn hơn.

– Vì vậy máy chấm công vân tay không thích hợp với một số môi trường làm việc như: nhà máy sản xuất kim loại, hóa chất. Vì với điều kiện này dấu vân tay hay bị mòn, khó lấy vân tay. Bên cạnh đó với nhân viên luôn tiếp súc với bụi bặm hay sơn dầu. Dấu vân tay của họ thường xuyên không sạch và bẩn cũng làm đầu đọc chấm công nhanh hỏng.

– Máy châm công vân tay là dòng máy chấm công thế hệ mới. Với những ưu việt hơn do đó chúng có giá thành cao hơn máy chấm công bằng thẻ.

Môi trường làm việc và các cơ quan công sở phù hơp với máy chấm công vân tay:

– Máy chấm công vân tay phù hợp với môi trường làm việc của nhân viên văn phòng. Như các cơ quan hành chính, sự nghiệp của nhà nước. Hay các công ty về lĩnh vực văn phòng, kiểm toán, thiết kế web hay các công ty về các mạng di động Viettel, vinaphone…

– Máy chấm công vân tay phù hợp với số lượng nhân viên vừa và nhỏ. Như các công ty có quy mô dưới 300 nhân viên. Thì đây là một dòng máy chấm công phù hợp nhất và cũng không phát sinh chi phí khi sử dụng.

2. Máy chấm công thẻ từ cho cơ quan, công sở

Lợi ích của máy chấm công:

Máy chấm công mang đến giải pháp giúp các nhà quản lý nhân sự. Hay các nhà lãnh đao nhà quản lý. Quản lý được thời gian ra, vào. Hay tổng thời gia làm việc và nghỉ của nhân viên mà không cần thường xuyên kiểm tra, giám sát nhân viên.

Máy chấm công thông minh được thiết kế hiện đại với lập trình chấm công lặp đi lặp lại. Giúp ghi nhận một cách chính xác thời gian của nhân viên. Kết hợp với phần mềm chấm công khoa học. gGiúp các nhà quản lý nhân sự quản lý được giờ giấc của nhân công một cách hiệu quả nhất.

Máy chấm công thẻ từ là gì?

Máy chấm công bằng thẻ từ. Là dòng máy chấm công sử dụng thẻ cảm ứng không tiếp xúc để quẹt thẻ ghi nhận thời gian In/Out của nhân viên. Mỗi nhân viên sẽ được cấp 1 thẻ cảm ứng duy nhất có mã ID duy nhất để chấm công lúc ra vào. Mỗi khi ra vào làm thì nhân viên sẽ quẹt thẻ xác nhận giờ giấc lên đầu đọc để ghi nhận thời gian của mình.

Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ:

– Máy chấm công bằng thẻ từ có độ chính xác cao, nhanh gọn, tiện lợi, dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.
– Chi phí đầu tư thấp phù hợp với nhu cầu của đại đa số các công ty lớn và nhỏ.
– Không bị ảnh hưởng do thời tiết, do môi trường làm việc như máy chấm công bằng vân tay.
– Thời gian chấm công nhanh chóng (<3 giây) cho một lần châm công. Sử dụng được cho những công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn, nhân công đông.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ từ:

– Máy chấm công thẻ từ có một số điểm trừ. Như việc nhân viên luôn phải nhớ đến việc cầm theo thẻ khi đi làm. Đôi khi bạn sẽ rơi vào những tình huống như : quên thẻ, mất thẻ. Điều này không thể tránh khỏi khi bạn sử dụng thẻ từ.
– Chi phí đầu tư thẻ từ và các chi phí phát sinh về sau nếu nhân viên làm hỏng thẻ, mất thẻ sẽ khá cao nếu công ty có quy mô lớn (> 200 nhân viên).
– Tuy nhiên một nhược điểm lớn nhất mà dòng máy chấm công này bị cân nhắc khi lựa chọn. Đó là do chấm công bằng thẻ từ cho nên việc chấm công hộ, gian lận giờ làm đang là vấn đề mà dòng máy chấm công này bì trừ điểm.

Một số những lưu ý cho bạn khi chọn mua máy chấm công cho cơ quan

1. Khi mua máy chấm công bạn cần căn cứ vào nhu cầu số người (nhân viên). Cần được chấm công, kiểm soát ra vào để lựa chọn máy chấm công phù hợp nhất.

2. Căn cứ vào môi trường làm việc và quy mô của công ty. Cũng như mức chi phí bạn định bỏ ra cho thiết bị chấm công bạn định lắp đặt.

3. Tìm hiểu về ưu nhược điểm của máy chấm công. Cùng với những thông số hay về xuất xứ, thương hiệu của dòng máy châm công abnj định chọn.

Một vấn đề quan trọng bạn cũng cần chú ý đó là phần mềm quản lý máy chấm công. Phần mềm được coi là trái tim của hệ thống chấm công. Bởi các báo cáo sẽ được kết xuất từ phần mềm. Ví dụ: báo cáo đi muộn, báo cáo về sớm, báo cáo nghỉ đột xuất. Hay chấm công với trường hợp có ca gãy, ca đêm, ngày nghỉ, hệ số thêm giờ…

Đến với Fitech các bạn hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những gì tốt nhất. Fitech chuyên cung cấp và mang đến cho khách hàng những dòng máy chấm công tốt nhất cùng với việc cài đặt bản phần mềm ưu việt có nhiều tính năng và giao diện dễ sử dụng như: Wise eye V5.1, Wise eye On39. Mang đến cho khách ahngf sự hài lòng nhất có thể.

Chúng tôi đang và ngày càng nỗ lực hơn để phục vụ được nhiều khách hàng và mang đến cho mọi công ty những sản phẩm thiết thực hữu ích nhất. Hãy liên hệ hoặc để lại lời nhắn của bạn chúng tôi sẽ liên hệ lại nhanh nhất có thể.  Fitech VN nơi trao niềm tin và đón nhận sự hài lòng. Fitech rất hân hạnh được làm đối tác của các bạn không chỉ một lần mà là N lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *