Mô hình quản lý bãi đỗ xe chung cư bằng thẻ từ

Quản lý bãi đỗ xe chung cư bằng thẻ từ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi cho các nhà đầu tư

Mô hình quản lý bãi đỗ xe chung cư bằng thẻ từ. Giải pháp quản lý bãi đỗ xe bằng thẻ từ này đang được nhân rộng ra khắp cả nước. Thay thế cho hình thức quản lý xe vé giấy trước đây.

Mô hình quản lý bãi đỗ xe chung cư bằng thẻ từ. Với việc ứng dụng công nghệ vào trong việc quản lý các bãi đỗ xe. Đã mang lại hiệu quả thiết thực và giúp thay thế sức người hiệu quả. Đã giúp cho việc quản lý bãi đỗ xe trở nên gọn nhẹ và hiệu quả, khoa học hơn rất nhiều.

Xã hội các phát triển, các phương tiện hiện đại phục vụ con người ngày càng nhiều. Mà diện tích đất ngày càng bị thu hẹp. Do đó giải pháp cho các bãi đỗ xe có sức chứa lớn chính là hầm của các tòa nhà chung cư và siêu thị. Như Hà Nội, TP HCM các phương tiện xe cơ giới ngày càng tăng cao với  số lượng. Các phương tiện xe ô tô, xe máy tại các chung cư đông dân có thể lên đến hàng ngàn chiếc. Khâu quản lý tại các bãi đậu xe thuyền thống trở nên khó khăn, quá tải và phức tạp.

Kiểm soát bãi đỗ xe chung cư bằng đầu đọc thẻ và hệ thống thẻ từ .

– Với việc sử dụng đầu đọc thẻ từ cùng với chiếc thẻ từ thay cho vé giấy. Để quản lý xe ra vào chỉ cần thêm một chiếc máy tính có cài đặt phần mềm kiểm soát ra vào. Cùng với hệ thống camera an ninh. Đã mang đến một giải pháp tối ưu cho một bãi đỗ xe có sức chứa lên đến hàng ngàn chiếc.

– Fitech Việt Nam công ty chuyên cung cấp những thiết bị an ninh. Hay thiết bị kiểm soát ra vào. Cùng với các giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe bằng thẻ từ hay kiểm soát thang máy bằng thẻ từ. Chúng tôi cam kết về chất lượng và giá cả.

– Với việc lắp đặt và ứng dụng hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe bằng thẻ từ. Đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và bộc lộ những ưu việt mà mô hình quản lý bãi đỗ xe bằng sức người không có được. Theo thống kế của Fitech Việt Nam đã có đến 95% các chung cư tại các TP lớn như Hà Nội, TP HCM đã ứng dụng mô hình quản lý bãi đỗ xe này.

Nguyên lý hoạt động của bãi đõ xe bằng thẻ từ

Một quy trình khi xe vào bãi đỗ xe hay xe ra đều phải đi qua công an ninh. Tất cả các thao tác lấy vé xe và trả vé đều được lập trình tự động trên máy tính. Do đó không có tình trạng nhầm lẫn, hay gian lận nào xẩy ra. Quy trình làm việc nhịp nhàng không tốn công sức. Không mấy nhiều thời gian mà hiệu quả cao mà mang tính khoa học nhất.

1. Quy trình khi xe vào bãi đỗ gửi xe. 

– Khi chủ phương tiện cho xe vào làn xe khu vực phía vào. Xe sẽ được dừng bên cạnh cửa của nhân viên trực chốt có vạch kẻ. Để camera chụp hình, ghi nhận dạng biển số xe.

– Nhân viên bảo vệ đứng chốt có nhiệm vụ chỉ cần nhấn Enter xác nhận có xe. Để máy tính nhận dữ liệu từ camera chuyển về và sau đó chuyển dữ liệu ra máy quét thẻ.

– Nhân viên sẽ chỉ cần đưa thẻ từ vào máy quét thẻ để tích hợp dữ liệu của xe trên con chíp thẻ từ thông minh. Sau đó giao cho khách. Đây chính là chiếc vé gửi xe bằng thẻ từ hiện đại hiện nay.  Mỗi thể từ là một ID riêng biệt của khách hàng, không có cái thứ 2 trùng lặp. Mã ID cũng là duy nhất khách đó có.

– Toàn bộ quy trình này cho xe vào và lấy vé chỉ mất khoảng 03 giây. Không tốn kém sức lực, không mất nhiều thời gian. Chi phí đầu tư không quá đắt đỏ mà hiệu quả lại cao và tiện dụng khi dùng.

 2. Quy trình khi xe ra khỏi bãi đỗ xe:

– Khách hàng lấy xe và cho xe tiến đến vạch vôi tại bốt bảo vệ.  Giao thẻ từ  đã nhận lúc vào lại cho nhân viên quét thẻ vào máy đọc thẻ. Lúc này toàn bộ dữ liệu của xe trên sẽ hiện lên trên màn hình máy tính bao gồm như: Biển số xe, hình dạng xe. Máy tính sẽ tự động so sánh với biển số xe ban đầu.

– Khi tất cả các thông số trên đều trùng khớp. Không có sai lệch và thông tin hợp lệ thì khách hàng có thể đi.

– Thao tác này trả vé quyets thẻ này cũng rất nhanh chóng và gọn nhẹ. Chỉ mất khoảng 02 -> 03 giây.

Từ khi ứng dụng mô hình quản lý bãi đỗ e bằng thẻ từ đã mang lại hiệu quả trên cả mong đợi:

Việc ứng dụng mô hình quản lý bãi đỗ xe cho các chung cư hay chung tâm thương mại bằng thẻ từ. Mỗi một giờ có thể check in và check out lượt xe ra vào được trên 500 lượt xe. Trên thực tế hiệu quả còn hơn thế.

– Bãi đỗ xe tự động kiểm soát xe ra vào bằng thẻ từ trong 01h có thể tiếp nhận khoảng 700-750 xe vào.

– Cũng trong 01h đó mô hình này cũng đã giải phóng 500-550 xe ra. Với con số thống kê này cho thấy. Việc quản lý hệ thống bãi đỗ xe bằng thẻ từ đã mang đến những hiệu quả cao và giải phóng sức người vô cùng hiệu quả. Đó là lý do mà mô hình này dần chiếm lĩnh và thay thế cho mô hình quản lý bãi đỗ xe bằng thẻ giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *