Một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch hay đầu đọc mã vạch là thiết bị hữu ích được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực bởi nó mang lại nhiều lợi tích cho người dùng, những đôi khi nó hoạt động không được trơn tru bởi máy móc nào cũng sẽ có lúc hỏng hóc.

Qua quá trình sử dụng đã có nhiều người tiêu dùng thắc mắc với chúng tôi về những lỗi hỏng hóc của chiếc máy quét mã vạch, vì vậy hôm nay tôi xin được giải đáp cho những thắc mắc của các bạn.Những câu hỏi thường gặp khi máy quét mã vạch bị hỏng

1. Tại sao mọi ngày máy vẫn quét được đầy đủ các loại mã vạch nhưng sau một thời gian tự dưng lại không quét được code 93?

Với lỗi này chúng tôi xin được trả lời như sau: Đây là lỗi lập trình đã khóa code 93, bạn hãy tham khảo hướng dẫn lập trình barcode và tìm cách bật code 93 máy quét của bạn sẽ lại quét được code 93 như thường.

Nếu không, bạn có thể program lại máy quét theo cài đặt mặc định của nhà sản xuất, bởi không phải máy quét nào cũng đọc được đầy đủ các loại mã vạch vì vậy bạn phải program nó thì mới có thể đọc được.

2. Làm cách nào để quét mã vạch và ứng dụng từ phía tôi chứ không phải từ một văn bản word hoặc excel?

Câu trả lời như sau: hầu hết các loại đầu đọc mã vạch đều dùng cổng keyboard hoặc USB để liên cấp từ máy tính, vì vậy khi sử dụng những loại máy đọc mã vạch này toàn bộ dữ liệu quét được sẽ đưa thẳng vào trường văn bản nào đang hoạt động. Chính vì thế bạn dùng loại chương trình gì miễn sao có trường văn bản đang hoạt động là dữ liệu quét có thể được giúp vào đó.

3. Tại sao kết nối máy quét mã vạch với máy tính bằng dây keyboard wedge mà khi quét vẫn không thấy xuất hiện dữ liệu gì trên màn hình notepad?

Trả lời: Tiếng “bíp” mà bạn nói cho thấy máy quét mã vạch đã quét thành công, nhưng do dây cáp tiếp xúc với máy tính không tốt vì vậy bạn hãy tháo ra cắm lại tới khi cả máy quét và bàn phím hoạt động tốt trở lại thì dữ liệu sẽ hiển thị trên màn hình notepad.

4. Máy quét mã vạch không quét đều và không có đèn báo là bị làm sao?

Trả lời: vấn đề nằm ở nguồn 5VDC không mang đều vào máy quét nên không có đèn báo và máy không hoạt động. Nếu máy quét dùng cổng keyboard hoặc USB thì nguồn này từ máy tính, bạn hãy rút dây ra cắm lại và kiểm tra các đầu cắm. Nếu máy quét dùng dây RS-232 thì bạn nên kiểm tra Apaptor DC, đây là nguồn điện phụ cung cấp nguồn điện 5VDC. Nếu đã kiểm tra tất cả mà máy vẫn không hoạt động bình thường thì máy đã bị hỏng mạch bên trong cần mang đi sửa.

Để máy quét mã vạch của bạn được bền lâu bạn phải sử dụng đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất, ngoài ra bạn nên thường xuyên kiểm tra và lau chùi máy cẩn thận, không nên sử dụng quá công suất và nên đi bảo dưỡng máy khi đã sử dụng lâu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *