Những điều cần biết về độ phân giải của đầu in mã vạch

Nếu như bạn đang cân nhắn việc mua một máy in mã vạch, nhưng bạn đang băn khoăn bởi có nhiều lựa chọn và nhu cầu ứng dụng của bạn. Một trong những yếu tố cần được quan tâm là đánh giá độ phân giải của máy in sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy in mã vạch tốt nhất. Dưới đây là những điều cần biết về độ phân giải của đầu in mã vạch mà Fitech chia sẻ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dpi máy in là gì?

Máu in mã vạch có sẵn ở các cấu hình DPI thấp đến cao và thường là 203, 300, 406 hoặc là 600 DPI. Máy in DPI sẽ xác định độ phân giải của nhãn mã vạch của bạn nếu như độ phân giải cao sẽ tạo ra hình ảnh sắc nét hơn các máy in có độ phân giải thấp hơn.

Ở cuối dưới của quang phổ, nếu như một máy in 203dpi sẽ tạo ra các mã vạch có ít dấu chấm trên mỗi inch và điều này sẽ làm việc tốt với các kích thước nhãn lớn hơn như là các nhãn vận chuyển tiêu chuẩn mà vẫn có thể quét được ở độ phân giải thấp hơn. Tóm lại mã vạch nhỏ hơn, độ phân giải cao hơn thì cần phải đảm bảo có thể quét được tốt và hiệu quả.

Các cân nhắc thiết kế nhãn

Để đạt chất lượng mã vạch cao liên quan tới sự kết hợp của nhãn phù hợp, ribbon, cột được duy trì tốt cũng như các yếu tố khác nhưng cũng cần yêu cầu thiết kế nhãn của bạn đồng bộ với dpi của máy in. Bởi mỗi thanh và khoảng trống ở trong mã vạch phải in với đúng kích thước nếu như thông số máy in không đúng thì chất lượng nhãn của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Thiết kế nhãn của bạn cần phải xem xét độ phân giải mà nó sẽ in, độ phân giản máy in khác nhau yêu cầu thiết kế nhãn khác nhau, tức là nếu như bạn cần in một nhãn trên máy in 300dpi của mình thì bạn cần phải thiết kế các nhãn để in ở độ phân giải đó. Tuyệt đối không thể gửi cùng một nhãn với máy in 203 dpi và 300 dpi với mong muốn cả 2 đều in đúng cách, mà nhãn phải được thiết kế phù hợp với độ phân giải của máy in.

Ngoài ra phần mềm thiết kế nhãn cho phép bạn điều chỉnh nhãn trước khi in, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu số lượng nhãn được sử dụng để in thử. Nếu nhưu độ phân giải máy in là một trong những lý do chính mà bạn không nên sử dụng phông chữ mã vạch thì chúng không thể được điều chỉnh để phù hợp với dpi của máy in.

Thường trong các trường hợp, phần mềm thiết kế nhãn được bao gồm khi bạn mua máy in, tức là nó đã được tích hợp sẵn trong máy. Nếu như Godex cũng cấp phần mềm trực quan, giàu tính năng với máy in thì bạn cũng hoàn toàn có thể mua các sản phẩm riêng biệt như là phần mềm BarTender có sẵn trong các phiên bản Basic, Pro tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Tham khảo các dòng máy in mã vạch tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *