Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công

Bạn đang sử dụng máy chấm công để quản lý nhân viên. Bạn đã bao giờ gặp những lỗi trục trặc với máy chấm công hay chưa? Hãy cùng Fitech Việt Nam đi tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khắc phục dưới đây.

Khi dùng máy chấm công thường chúng ta hay gặp phải một số lỗi như:

– Máy chấm công bị sai giờ

– Không nhận vân tay hoặc thẻ khi chấm công

– Lỗi không chấm được công hoặc có chấm công nhưng không tồn tại dữ liệu

Với vô vàn những lỗi mà bạn có thể gặp khi sử dụng máy chấm công. Với nhiều nguyên nhân từ lỗi kỹ thuật hoặc do chính chúng ta.

Máy chấm công đang hoạt động bình thường tại sao lại bị lỗi?

Như chúng ta đã biết máy chấm công là một thiết bị điện tử. Vì thế nên sau một thời gian dài sử dụng. Luôn cần phải được bảo trì và kiểm tra, kiểm định. Bởi sau một thời gian tiếp xúc với môi trường. Máy chấm công sẽ bị các yếu tố môi trường tác động như: bụi bặm, độ ẩm. Có thể làm cho các vi mạch và linh kiện điện tử của máy chấm công hoạt động không còn được hiệu quả, nhanh nhạy. phát huy đúng mục đích sử dụng. Có thể dẫn đến sai hỏng và không hoạt động.

Trường hợp máy chấm công hay bị sai giờ so với giờ thực chấm công?

Nguyên nhân và cách khắc phục: Khi máy chấm công bị sai hoặc lệch giờ thì có thể cài lại giờ và ngày tháng cho máy. Nếu vẫn bị sai ngày giờ. Thì có thể các thiết bị điện tử hoặc cơ khí bên trong làm sai lệch. Bạn cần phải liên hệ với bên cung cấp để được tư vấn và có cách khắc phục tốt nhất.

sử dụng máy chấm công lỗi không đọc được vân tay

Máy chấm công không nhận vân tay khi nhân viên đưa vào xác nhận chấm công. Mắt đọc vân tay luôn nhấp nháy và ánh yếu.

Nguyên nhân ở đây chính là sau một thời gian hoạt động mắt đọc quang học bị hao mòn và bị xước. Do quá trình sử dụng lâu và không được vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy khi đọc vân tay bị sai lệch so với vân tay ban đầu. 

Cách khắc phục là vệ sinh máy chấm công vân tay bằng khăn mềm và lau sạch bụi bẩn. Không được dùng chất tẩy rửa khi vệ sinh để đảm bảo máy chấm công không bị trầy xước.

Thiết bị hoạt động chậm hơn so với thời gian trước?

Trường hợp nay có thể do bộ nhớ quá đầy hoặc là lâu này chưa reset lại máy nên dẫn đến tình trạng máy hoạt động chậm hơn

Kiểm tra với các dữ liệu quá cũ thì hãy xóa bớt chúng đi. Hoặc là reset lại máy để máy ở lại trạng thái nhanh hơn. Nếu bạn đã reset lại mà máy chấm công vẫn còn chậm thì hãy gọi cho chúng tôi ngay nhé. Để được tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Máy không nhận thẻ khi nhân viên xác nhận chấm công?

Nguyên nhân ở lỗi này: Nếu khi thử với nhiều thẻ khác nhau. Máy không nhận thẻ có thể ăng-teng đã bị đứt. Còn trong trường hợp máy vẫn nhận thẻ khác. Thì đó là do thẻ không được nhận,  thẻ đã bị lỗi.

Lỗi máy chấm công bị trắng sáng và không lên màn hình hiển thị:

Nguyên nhân ở lỗi này là gì? Khi màn hình máy chấm công bị trắng sáng. Thì có thể do màn hình đã bị lỗi. Hoặc do cáp màn hình đã bị gãy. Màn hình chấm công không lên cũng có thể bị lỗi. Có thể bị đứt cáp màn hình hoặc xảy ra lỗi mainboard. Nếu bạn không biết những lỗi này phải xử lý như thế nào? Thì hãy gọi ngay cho Fitech Việt Nam để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn cho bạn và có giải pháp tối ưu nhất.

Sử dụng máy chấm công lỗi máy chấm công không kết nối được tới máy vi tính.

Nguyên nhân ở lỗi này là gì? Máy chấm công không kết nối được máy tính. Thì có thể do đường mạng từ máy tới Switch. Mạng của bạn đã bị đứt hoặc bị hỏng. Cũng có thể do dải địa chỉ IP của máy bị đổi khác. Giữa IP máy chấm công và IP máy tính.

Giải pháp và cách khắc phục: Kiểm tra địa chỉ IP máy và IP máy tính. Nếu thấy có sự khác nhau. Thì bạn hãy đổi lại địa chỉ IP máy chấm công.

Trường hợp máy chấm công bị treo có thể do nguồn điện. Như vậy có thể main board của bạn đã cẫn khắc phục do lỗi. Hay do có quá nhiều dữ liệu. Khiến máy bị treo khi phải xử lý kịp thời.

Với những chia sẻ trên đây. Cùng những lỗi máy chấm công trên đây. Thì bên cạnh các lỗi do chúng tôi kể trên. Thì sẽ còn có những lỗi khác có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy trong trường hợp máy chấm công của công ty hay doanh nghiệp bạn có vấn đề xảy ra. Bạn cần làm gi? Hãy liên hệ trực tiếp với Fitech Việt Nam qua hotline: (024) 3869 3355. Để được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhất, nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *