Sử dụng máy chấm công vân tay như thế nào là đúng cách

Máy chấm công là 1 công cụ ghi lại thời gian làm việc thực tế của nhân viên tại đơn vị trong 1 khoảng thời gian nào đó mà đơn vị quản lý yêu cầu… Nó là công cụ hỗ trợ cho người quản lý, giúp họ có 1 cái nhìn chính xác hơn trong việc trả lương theo thời gian cũng như có những quyết định khen thưởng đúng đắn hơn.

Trên thị trường hiện nay có một số loại máy chấm công như: Máy chấm công vân tay, máy chấm công bằng thẻ cảm ứng và máy chấm công bằng thẻ giấy… Trong đó, máy chấm công vân tay là máy được ứng dụng rộng rãi nhất bởi tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà kết quả chính xác. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc, máy chấm công vân tay là gì và sử dụng như thế nào? Vậy thì bạn hãy theo dõi bài viết này nhé! Fitech sẽ đưa ra lời giải đáp cho bạn.

Trước hết, chúng ta hãy cũng tìm hiểu về loại máy chấm công vân tay nhé. Máy chấm công vân tay là thiết bị dùng để ghi nhận thời gian vào và thời gian ra của nhân viên. Để có sự ghi nhận này thì khi nhân viên vào làm việc phải dùng chính vân tay của mình để “giao tiếp” với máy chấm công thông qua 1 mắt đọc vân tay. Sau khi đọc vân tay thành công–lúc này máy sẽ có âm thanh báo bằng ngôn ngữ tiếng việt hoặc tiếng anh rất dễ thương.

Sử dụng máy chấm công vân tay đúng cách

1. Đăng ký vân tay thế nào cho đúng cách?

Để đăng kí vân tay bạn nên chọn ngón tay có vân tay rõ nét, không bị xước. Thông thường chọn ngón tay có hoa tay là tốt nhất. Khi đăng ký, đặt ngón tay thẳng, vân tay ép đều xuống mặt nhận vân tay, và chính diện mắt đọc của máy chấm công vân tay.

2. Vân tay đã được đăng ký, sao thiết bị báo không nhận vân tay?

– Nguyên nhân chính là do vị trí đặt vân tay lúc đăng ký vân tay và vị trí đặt vân tay lúc chấm công khác nhau nhiều.

– Cách sử lý: đặt lại vân tay cho thẳng, tiếp xúc đều trên bề mặt mắt nhận. Nếu vẫn không được thì đăng ký lại vân tayđó với yêu cầu lúc đăng ký,vân tay phải được đặt thẳng, ngay ngắn trên mắt nhận.đăng ký vân tay thế nào thi lúc chấm công đặt như thế.

3. Máy tính và máy chấm công vân tay không kết nối được?

– Kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị. Thiết bị và máy tính phải cùng lớp địa chỉ IP và được khai báo trên phần mềm.

Ví dụ: địa chỉ IP máy tính kết nối phần mềm 192.168.1.88 thì cài đặt địa chỉ IP máy chấm công vân tay 192.168.1.201 (địa chỉ IP này chưa có máy nào sử dụng).

– Mở cửa sổ lệnh run (phím tắt: logo window + R), gõ vào dòng lệnh ping 192.168.1.201 (địa chỉ IP máy chấm công). Đường truyền tốt sẽ không hiện ra dòng chữ “reply from 192.168.1.201……….”

– Nếu hiện ra dòng “Request time out” thì có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với thiết bị bị gián đoạn. Kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị và switch (nếu có).

4. Nhân viên có đi làm nhưng phần mềm không tính công?

– Kiểm tra dữ liệu thô, nếu không có dữ liệu chấm công thì có nghĩa nhân viên đó không chấm công.

– Xem lại mục sắp xếp lịch trình cho nhân viên.

– Nếu dữ liệu thô có ghi nhận dữ liệu chấm công thì kiểm tra lại ca làm việc của nhân viên, khoảng thời gian bắt đầu và cho phép chấm công, các điều kiện đi sớm, về muộn, điều kiện bị coi là vắng mặt trong phần quy định chấm công. Đảm bảo nhân viên đi làm đúng ca, không vi phạm các quy định bị coi là vắng mặt.

5. Sử dụng máy chấm công vân tay cần thực hiện thao tác gì trước khi cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công ?

– Tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính.

– Thực hiện lưu trữ dữ liệu hiện tại vào một ổ đĩa khác với ổ C (nơi cài đặt window)

– Sau khi cài đặt lại máy tính,phần mềm chấm công, thực hiện thao tác chọn dữ liệu từ file lưu trữ trước khi cài lại windows.

– Đăng ký lại phần mềm chấm công.

Trên đây là một số gợi ý nhỏ cho bạn khi sử dụng máy chấm công vân tay. Hi vọng bài viết này sẽ giúp công việc chấm công của bạn được chính xác và tiết kiệm thời gian hơn. Để tham khảo các loại máy chấm công vân tay.

Đã có rất nhiều khách hàng đánh giá cao về sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ của Fitech. Còn bạn, nếu có bạn có nhu cầu mua máy chấm công vân tay thì hãy đến với Fitech. Nhà phân phối luôn đem đến cho quý khách những sản phẩm chính hãng với giá thành rẻ nhất. Cùng chất lượng dịch vụ, chế độ bảo hành uy tín chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *