Tìm hiểu phương pháp bảo mật dữ liệu an toàn từ máy chấm công

Hiện nay, máy chấm công chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dùng. Được đánh giá là một trong những giải pháp công nghệ tốt nhất giúp quản lý giờ ra vào làm việc và chấm công tính lương cho nhân viên một cách chính xác. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động không thể tránh khỏi tình trạng nhân viên có mục đích xâm nhập vào để tăng giờ làm hoặc điều chỉnh ngày giờ làm việc. Vậy nhà quản lý phải biết cách bảo mật dữ liệu để tránh trường hợp tự ý lấy dữ liệu từ máy chấm công.

Cẩn phải cẩn thận các trường hợp lấy dữ liệu từ máy chấm công trái phép

Có rất nhiều phần mềm quản lý chấm công cho nhân viên đều được bảo mật bởi tên đăng nhập và mật khẩu của người quản lý. Nhưng có đảm bảo được độ chắc chắn tuyệt đối không, bởi trên mạng có nhiều trường hợp hướng dẫn hack máy chấm công để lấy dữ liệu trái phép và chỉnh sửa số giờ làm việc để tiền lương của mình cao hơn gây ra tổn thất cho công ty và doanh nghiệp cũng như không đảm bảo được độ chính xác và minh bạch.

Ngoài ra, việc lấy dữ liệu từ máy chấm công trái phép cũng có thể do đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp thực hiện với nhiều mục đích khác nhau để tìm cách hạ gục doanh nghiệp của bạn, do đó mà việc bảo mật dữ liệu máy chấm công là vô cùng quan trọng. Vậy cần phải thực hiện như thế nào để cơ chế bảo mật đảm bảo nhất?

Cách bảo mật để tránh lấy dữ liệu từ máy chấm công

Nhằm tránh dữ liệu trong máy chấm công bị rò rỉ ra ngoài một cách trái phép thì người quản lý cần phải thường xuyên đổi mật khẩu cho tài khoản đăng nhập. Vi dụ đối với phần mềm máy chấm công Wise eye thì cách đổi lại mật khẩu như sau:

–         Bước 1: Tải công cụ cấp mật mã của nhà sản xuất.

–         Bước 2: Ở máy chấm công bạn nhấn giữ phím M/OK cho tới khi hiện ra màn hình máy chấm công. Sau đó nhập vào ID của máy chấm công để hiện ra dòng mật mã.

–         Bước 3: Bên góc phải dưới cùng sẽ nhìn thấy giờ của máy chấm công vào thời điểm hiện tại bạn mở file đã tải từ ban đầu của máy tính lên. Trong file có tên Backdoortft.exe, rồi nhập số giờ ở trên máy chấm công trong cửa sổ của file (chỉ nhập số). Tiếp đó nhấn vào Create. Khi thấy dòng pass hiện ra thì bạn lấy để đăng nhập vào menu máy chấm công.

Để tránh tình trạng bị người khác lấy dữ liệu từ máy chấm công từ khi bán ra thị trường các dòng máy chấm công đã có cơ chế bảo mật cao thông qua tên đăng nhập và mật khẩu. Tuy nhiên tùy từng loại máy chấm công có máy chỉ cung cấp quyền truy cập cho admin, cũng có máy cung cấp quyền truy cập cho cả User. Việc có quá nhiều quyền truy cập được cấp phép có thể sẽ gây ra sự hỗn loạn phức tạp khi quản lý chấm công. Chính vì điều này mà các doanh nghiệp luôn phải bảo mật để không ai có thể lấy dữ liệu từ máy chấm công một cách trái phép.

Đó là những chia sẻ của Fitech về cách bảo mật dữ liệu an toàn từ máy chấm công. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ như: Máy chấm công vân tay, đầu đọc mã vạch… tại Fitech có thể liên hệ theo số hotline: 0908.582.968 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *