Tìm hiểu về thiết bị kiểm soát thang máy ra vào

Kiểm soát thang máy là một trong những hệ thống kiểm soát ra vào theo hình thức đi lên xuống của người sử dụng thang máy, giúp tăng cường độ kiểm soát an ninh nơi thang máy và được sử dụng trong các khu tòa nhà chung cư cao tầng. Dưới đây là những thông tin về thiết bị kiểm soát thang máy ra vào mà Fitech chia sẻ, cùng tìm hiểu nhé!

Có mấy loại kiểm soát thang máy

Hệ thống kiểm soát thang máy chỉ cho phép những người được cấp quyền ra vào thì mới có thể sử dụng được thang máy, nhằm đảm bảo sẽ giúp bạn tối đa hóa việc sử dụng thang máy khi không cần thiết cũng như tiết kiệm điện năng thời gian bảo hành bảo trì, nhất là đảm bảo trật tự an ninh không cho kẻ xấu có cơ hội xâm nhập vào khu vực. Hiện nay trên thị trường có các loại kiểm soát thang máy như:

– Kiểm soát ra vào thang máy bằng vân tay

Kiểm soát thang máy bằng thẻ từ

– Kiểm soát thang máy bằng thẻ, mật mã hoặc vân tay… Ngoài ra cũng còn có nhiều loại kiểm soát thang máy khác.

2 giải pháp cho việc lựa chọn hệ thống kiểm soát thang máy

– Loại thứ nhất kiểm soát không phân tầng:

Đây là một trong những giải pháp kiểm soát thang máy được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, ưu điểm nổi bật của giải pháp này là chi phí đầu tư thấp và quản lý dễ dàng giúp đem lại hiệu quả cao.

Ví dụ như đối với tòa nhà cao tầng từ 7 tầng trở lên chủ nhà sẽ sử dụng các tầng trên còn các tầng còn lại từ tầng 7 xuống tầng 1 cho các đơn vị khác thuê để kinh doanh. Do đó mà chủ nhà nếu muốn kiểm soát từ tầng thứ 8 trở đi để chỉ có những thành viên của gia đình mới lên được thì sẽ sử dụng thẻ từ nhằm kiểm soát các tầng này.

–  Loại thứ 2 là kiểm soát phân tầng :

Là hệ thống kiểm soát thang máy đòi hỏi cấp độ cao hơn về an ninh, có thể sử dụng giải pháp kiểm soát thang máy phân tầng phân quyền lựa chọn thiết bị Soyal AR725-H (3000 user), trong trường hợp khi người sử dụng thang máy muốn chọn tầng muốn đi thì bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên (thẻ cảm ứng hoặc mật khẩu) trên đầu đọc trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, còn các phím được phép bấm sẽ tương ứng với các tầng mà người dùng  này được phép đi, các phím gọi tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.

Ví dụ như đối với tòa nhà có 7 tầng sẽ có 7 loại thẻ từ, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên được tầng đó. Thường thì loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn. Bên cạnh loại đầu đọc thẻ từ thì cũng có giải pháp tiên tiến hơn là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn.

Đó là những chia sẻ của Fitech về thiết bị kiểm soát thang máy ra vào. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ như: Máy chấm công vân tay, kiểm soát ra vào, kiểm soát cửa… tại Fitech có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox viber, zalo 0908.582.968 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *