4 tiêu chí lựa chọn đầu đọc mã vạch phù hợp với cửa hàng bán lẻ

Sử dụng đầu đọc mã vạch cho cửa hàng bán lẻ là điều mà nhiều người dùng quan tâm, bởi nó giúp quản lý được tất cả hàng hóa theo mã vạch một cách chính xác giúp rút ngắn thời gian tìm kiếm thông tin sản phẩm, xử lý đơn hàng cũng dễ dàng hơn. Trong muôn vàn thương hiệu và các mẫu máy đọc mã vạch khác nhau trên thị trường thì việc lựa chọn dòng máy phù hợp với cửa hàng bán lẻ cũng không dễ dàng.

Tiêu chí lựa chọn đầu đọc mã vạch phù hợp

1. Công nghệ quét

Hiện nay, 2 công nghệ được sử dụng phổ biến trong máy quét mã vạch là công nghệ laser và công nghệ CCD, cụ thể của 2 công nghệ này như sau:

–         Công nghệ Laser: Đây là một trong những công nghệ rất nhạy có thể quét được những mã vạch ở trên bề mặt cong hay trong tình trạng đang chuyển động, dưới ánh sáng chói, thậm chí là cả môi trường khắc nghiệt. Thường thì đầu đọc Laser sẽ cho tia quét mạnh với độ rộng vài mm, xa 20cm.

–         Công nghệ CCD: Có độ bền cao và quét được mã vạch nhỏ ở trên bề mặt gồ ghề, đối với đầu đọc mã CCD sẽ cho tia sáng dài khoảng 1cm và xa khoảng từ 10 – 20 cm.

2. Nhu cầu sử dụng của đầu đọc mã vạch

Điều này còn tùy vào mục đích sử dụng của máy vạch mà nhà sản xuất sẽ thiết kế cũng như cài đặt chức năng khác nhau nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng:

–  Để ứng dụng trong của hàng bán lẻ hoặc văn phòng: Nên lựa chọn máy quét mã vạch phổ thông và sử dụng công nghệ laser với thời gian quét nhanh và chính xác.

–  Ứng dụng trong quản lý kho: Lựa chọn những máy quét 2D và PDF có kết hợp thêm công nghệ không dây như radio hoặc bluetooth sẽ phù hợp. Đặc điểm của các máy này đó là bền, tránh được bụi, quét được nhiều sản phẩm, thời gian quét dài, mã vạch quét chủ yếu là UPC/EAN.

–  Ứng dụng trong công nghiệp: Môi trường công nghiệp có tính tự động hóa cao do đó mà cần phải có máy quét mã vạch nhanh và rộng như là máy quét Laser đa tia khoảng 32 tia với độ chính xác cao.

3. Độ bền

Đối với môi trường làm việc cần phải hoạt động thường xuyên như là: Thanh toán bán lẻ, quản lý kho hàng thì không thể tránh khỏi những va chạm và hỏng hóc thường xuyên. Do đó mà nên lựa chọn đầu đọc mã vạch có độ bền cao chịu được áp lực môi trường tốt. Hiện nay hầu hết các mã vạch đều được thiết kế đảm bảo có thể chịu tác động rơi ở độ cao nhất định và tính năng chống bụi cao, được bọc bằng cao su để chịu được trong môi trường khắc nghiệt.

4. Thương hiệu của nhà sản xuất

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Antech, Godex, Zebex….Để lựa chọn dòng sản phẩm công nghệ tốt nhất đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng thì Fitech là điểm đến lý tưởng cho khách hàng. Tại đây quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, giá cả và dịch vụ sau bảo hành luôn đảm bảo tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi khi quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ như: Đầu đọc mã vạch, máy quét mã vạch, máy in mã vạch… Fitech luôn mong muốn là người bạn đồng hành cùng quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *