5 lợi ích của máy quét mã vạch cho thẻ bảo hiểm y tế

Công nghệ mã vạch được ứng dụng vào quản lý khám chữa bệnh đang ngày càng phát triển, trong đó sử dụng máy quét mã vạch cho thẻ bảo hiểm y tế được quan tâm hàng đầu.

Lợi ích của máy quét mã vạch cho thẻ bảo hiểm y tế mà Fitech chia sẻ

1. Tiết kiệm chi phí phát hành thẻ

Mã vạch của thẻ bảo hiểm y tế được in ngay trên thẻ giấy theo mẫu thẻ hiện hàng. Trong quá trình thăm khám bệnh, người bệnh chỉ cần trình thẻ cùng với giấy tờ tùy thân có dán ảnh, nhân viên y tế sử dụng máy quét để đọc mã vạch trên thẻ là hoàn tất khâu tiếp nhận mà không cần phải phô tô thẻ bảo hiểm y tế để nộp cho bệnh viện giúp giảm chi phí và thời gian chờ đợi thủ tục lâu như những cách truyền thống trước đây.

2. Tránh sự nhầm lẫn và sai sót về thông tin liên quan tới bệnh nhân

Nếu như không có công nghệ mã vạch, tên và thông tin của người bệnh rất dễ bị nhầm lẫn hoặc có sự sai sót xảy ra. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của máy quét mã vạch, sẽ tránh được sự nhầm lẫn và mọi thông tin liên quan tới bệnh nhân đều chính xác bởi nhân viên y tế khong phải ghi chép hay nhập tên bệnh nhân thủ công, mà tất cả đều tự động, lúc này đầu đọc mã vạch sẽ nạp mọi thông tin liên quan tới bệnh nhân bao gồm: Địa chỉ, ngày sinh, hình ảnh bệnh nhân…

3. Tránh tình trạng mượn thẻ khám chữa bệnh

Trước đây không tránh khỏi tình trạng mượn thẻ người khác để thăm khám, nhưng giờ đây với thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới có mã vạch và có ảnh bệnh nhân sẽ khắc phục được tình trạng này đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, loại bỏ vấn đề mượn thẻ hay sử dụng thẻ giả với mục đích xấu.

4. Tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân và nhân viên y tế

Sử dụng máy quét mã vạch cho y tế giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế. Họ sẽ không phải chờ đợi quá lâu mà nhân viên y tế cũng có nhiều thời gian để khám chữa bệnh hơn nhằm đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh luôn tốt nhất.

5. Giảm bớt các thủ tục hành chính

Nếu như trước đây để tới được phòng khám bệnh thì bệnh nhân cần phải làm rất nhiều thủ tục hành chính, từ quầy lễ tân sang quầy lấy số, đăng ký phiếu khám chữa bệnh… Rất nhiều thủ tục phức tạp và mất thời gian của bệnh nhân cũng như tốn thêm nhân lực cho bệnh viện. Nhưng với sự hỗ trợ của phần mềm máy quét mã vạch thẻ bảo hiểm y tế mọi thủ tục hành chính sẽ được giảm bớt đáng kể.

Với 5 lợi ích của máy quét mã vạch cho thẻ bảo hiểm y tế mà Fitech chia sẻ chắc hẳn bạn đã biết đầu đọc mã vạch đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với cả bệnh nhân, bệnh viện và cơ quan bảo hiểm xã hội. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về các thiết bị công nghệ như: Máy in mã vạch, đầu đọc mã vạch… tại Fitech có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox viber, zalo  0908.582.968 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *