8 lưu ý khi sử dụng tem nhãn in mã vạch phù hợp với từng loại sản phẩm

Tem nhãn mã vạch ngày càng được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực và môi trường khác nhau, có nhiều loại tem nhãn mã vạch đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Nhưng muốn đảm bảo chất lượng tem nhãn, không bị mờ và biến dạng trong quá trình sử dụng thì cần phải lưu ý 8 điều mà Fitech chia sẻ dưới đây.

Những lưu ý khi sử dụng tem nhãn in mã vạch

–  Nhiệt độ:

Thường thì tem nhãn mã vạch sử dụng chất liệu chủ yếu là nhựa dẻo và chất kết dính để dán vào sản phẩm, do đó mà nhiệt độ là yếu tố tác động nhiều nhất tới chất lượng của tem nhãn. Khi nhiệt độ cao có thể sẽ làm mềm và bong tróc tem nhãn gây ảnh hưởng tới mã vạch. Do đó mà đối với sản phẩm đông lạnh thì nhiệt độ quá thấp cũng khiến cho lớp keo dính dễ bị bong tróc.

– Sự mài mòn:

Không nên sử dụng giấy in mã vạch thông thường khi sử dụng tem nhãn ứng dụng trong môi trường dễ bị trầy xước. Mà cần phải sự dụng tem nhãn có độ bền cao như là tem nhãn mã vạch kim loại: Polyester eflon, polypropylene, tedlar, Kapton và polyamit…

– Độ ẩm:

Trong điều kiện độ ẩm cao như ngành hải sản thì tem nhãn được cán 1 lớp phim để bảo vệ và sử dụng chất kết dính đặc biệt nhằm chịu đựng được khi ngâm trong nước.

– Sự phản chiếu ánh sáng:

Đối với tem nhãn mã vạch có độ sáng cao sẽ ảnh hưởng tới việc quét mã vạch, do tem nhãn mã vạch thường được làm mờ để giảm thiểu sự phản chiếu của ánh sáng, ngoài ra cũng có 1 số cách khắc phục khác như sử dụng đèn chiếu sáng hoặc chọn mầu mã vạch có thể giảm được sự phản chiếu ánh sáng.

Chất dung môi, tẩy rửa:

Tem nhãn sẽ bị tác động nặng nề khi tiếp xúc với loại này khi sử dụng dung môi cho mục đích làm sạch. Do đó mà cần lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa hoặc dán tem nhãn ở vị trí ít tiếp xúc nhất.

– Dầu mỡ:

Nếu dán mã vạch ở trên bề mặt dầu mỡ sẽ dẫn tới kém kết dính do đó mà cần phải làm sạch bề mặt trước khi dán nhãn để đạt được hiệu quả cao.

Hóa chất:

Tem nhãn khi tiếp xúc với một số hóa chất, tính kiềm và độ ẩm sẽ tác độc có hại trên nhãn và Lamination có thể bảo vệ các nhãn trước các hóa chất nhất định.

–         Máy quét mã vạch phù hợp:

Mua máy quét mã vạch chính hãng phù hợp với mã vạch sẽ đảm bảo chất lượng của tem nhãn và xác định được hiệu quả của máy quét mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *