Trong máy in mã vạch bộ phận nào quan trọng nhất

Máy in mã vạch là một trong những thiết bị công nghệ được sử dụng khá phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng, khu vực sản xuất, kho bãi… nhằm tạo ra các tem nhãn mã vạch dạng decal để dán trực tiếp lên sản phẩm. Bộ phận quan trọng nhất trong máy in mã vạch phải kể tới là đầu in mã vạch, thậm chí giá thành của máy in mã vạch chênh lệch khá cao là do máy sử dụng các loại đầu in khác nhau và có độ phân giải đầu in khác nhau.

Tầm quan trọng của đầu in mã vạch trong máy in mã vạch

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, người ta đã phát minh ra đầu in nhiệt nhằm giảm các khấu hao trong quá trình in và đây được coi là bộ phận quan trọng nhất trong máy in mã vạch. Tuy nhiên bộ phận này cũng dễ xảy ra hỏng hóc và hao mòn cần thay thế với giá thành khá đắt. Do đó mà trong quá trình sử dụng cần phải in theo đúng hướng dẫn kỹ thuật và bảo quản tốt để có tuổi thọ lâu nhất.

Đầu in mã vạch có giá thành chiếm tới 40- 50 % của giá cả một chiếc máy in mã vạch. Bởi vì mạch vạch có đẹp, không bị xước thì cần phải có 1 chiếc đầu đọc mã vạch hoàn toàn không bị xước. Điều này cho thấy chất lượng màu in mã vạch phụ thuộc vào đâu in.

Lưu ý trong bảo quản và làm sạch đầu in mã vạch

Vì là thiết bị có giá thành tương đối cao và dễ bị hư hỏng nên cần phải lưu ý những vẫn đề đối với chiếc đầu in mã vạch bằng cách vệ sinh mã vạch thường xuyên theo định kỳ, bảo quản ở nhiệt độ phòng và làm việc với tần suất trung bình và làm sạch đầu in bằng các bước hướng dẫn sau:

–         Bước 1: Tắt nguồn điện máy in mã vạch, nếu như máy in vừa in thì phải chờ 3 phút để giảm nhiệt độ của đầu in.

–         Bước 2: Mở bìa giấy và sau đó sử dụng bút làm sạch để làm sạch các đầu in theo hướng dẫn từ trung tâm đến các cạnh. Sau khi đã làm sạch đầu in, không sử dụng máy in cho đến khi cồn bốc hơi hết và máy in đã hoàn toàn khô.

–         Bước 3: Thực hiện quá trình làm sạch mỗi lần thay cuộn giấy để đảm bảo chất lượng in ấn luôn tốt nhất.

Chú ý: Trong khi làm sạch đầu in không để chạm vào phần trước của đầu in và sử dụng khăn mềm lau nhẹ nhàng cẩn thận tránh để cho đầu in bị xước hoặc là bị hư hại trong quá trình vệ sinh. Ngoài ra đầu in dễ bị tổn hại dưới tác động từ tính điện. Nên khi đầu in mã vạch bị hao mòn thì cần phải có phương pháp thay thế ngay nhằm đảm bảo chất lượng in cũng như hoạt động an toàn của máy in. Bởi nếu như sử dụng đầu in mã vạch mà không đúng cách sẽ dễ gây hỏng máy in và làm giảm tuổi thọ của máy in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *