Các Bước Hướng Dẫn Khi Sử Dụng Máy Đọc Mã Vạch

Hiện Nay máy quét mã vạch không còn là công cụ mới mẻ với các nhà quản lý trong khâu bán hàng của các cửa hàng hay siêu thị nữa.Tuy nhưng sử dụng máy quét mã vạch như thế nào chọ đúng và hiểu rõ hơn được lợi ích của việc sử dụng máy đọc mã vạch vào trong các công việc kinh doanh mạnh mẽ tới đâu thì bài viết này của Fitech.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn hiểu đúng về chúng.

Đầu tiên là cách sử dụng máy quét mã vạch trong việc kiểm tra hàng hóa.

Bước_1:Như hiện nay các bạn nên tìm vị trí in mã vạch có trên sản phẩm mà các bạn muốn đọc và hầu hết tất cả các sản phẩm tiêu dùng ở hàng tạp hóa thường có mã vạch ở góc trái hoặc phải bên dưới của bao bì sản phẩm.Và chỉ có một số sản phẩm có thể in đâu đó trên bao bì,tất nhiên là các bạn có thể tìm kiếm kĩ sẽ thấy trên các nhãn mác khác nhau.

Bước_2:Các Bạn đưa máy quét chiếu vào mã số mã vạch của sản phẩm. Và nếu như là máy quét mã vạch laser màu đỏ thì bạn đưa máy quét sao cho cái phần ánh sáng laser màu đỏ nằm trên mã vạch mà bạn muốn quét.Với một số máy quét mã số mã vạch sẽ tự động điều chỉnh tia laser sao cho khớp với mã vạch sản phẩm để máy quét có thể đọc được một cách nhanh chóng,tuy nhưng một số khác thì bạn phải điều chỉnh điều này.Và đầu tiên các bạn hãy chắc chắn rằng đèn laser của máy quét vẫn hoạt động bình thường không bị lỗi,và sau đó bạn trỏ ánh laser đó vào mã vạch và nhấn nút engage có đằng sau hoặc ở bên thân máy quét thì lúc đó máy sẽ tiến hành quét mã vạch.

Máy quét laser đơn tia,các bạn cần để tia laser cắt ngang mã vạch sản phẩm.Và còn với máy quét đa tia thì mọi việc đơn giản hơn,thì với nhiều tia laser đan chéo nhau,các bạn chỉ cần đưa mã vạch sản phẩm vào vùng có tia quét.

Bước_3:Các Bạn nhìn xem trên màn hình đã hiển thị những thông tin đúng về sản phẩm hay chưa.Còn nếu chưa,thì các bạn hãy thử lại hoặc kiểm tra lại máy quét.Và nếu vẫn còn gặp rắc rối về máy quét hay phần mềm bán hàng,thì các bạn hãy liên hệ ngay với kỹ thuật nơi các bạn đã mua máy quét,và chú ý không nên tự ý sửa chữa máy khi đang còn trong thời gian bảo hành.

Trên đây là các bước sử dụng máy quét mã vạch là hết sức đơn giản,nếu phần nào giúp bạn thao tác nhanh chóng nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian để học cách sử dụng.

Những lợi ích lớn nhất của việc áp dụng mã số mã vạch trong công việc bán hàng của bạn.

Đúng là chỉ cần những thao tác hết sức đơn giản nhưng hiệu quả do máy quét mang lại thì thật sự là tuyệt vời.

Máy đọc mang lại tính chính xác tuyệt đối với tất cả các loại mã vạch hiện nay trên thị trường.

Cách nhập dữ liệu thông thường theo phương thức truyền thống,và trung bình khi nhập 1000 ký tự sẽ có 10 ký tự bị nhập lỗi.Nhưng tuy nhiên,đối với hệ thống sử dụng mã vạch,thì tỉ lệ này chỉ còn 1 trên 3 triệu mà thôi.Và đặc biệt,kết hợp với công nghệ laser,thì tỉ lệ này giảm xuống mức 1 trên 70triệu quả là một con số quá bất ngờ phải không các bạn.Và có thể nói,với việc sử dụng hệ thống mã vạch sẽ đem lại hiệu quả tối đa cho tính chính xác dữ liệu hiện nay.

Máy đọc mang lại tính hiệu quả cao trong công việc.

Với thời gian chưa đầy 15 phút,các bạn đã có thể dễ dàng sử dụng thành thạo thiết bị máy đọc mã vạch.Cũng như việc sử dụng nhãn mã vạch đã trở nên phổ biến với hầu hết các loại sản phẩm,và thêm vào đó,thì việc tự in mã vạch với máy in mã vạch cũng ngày càng trở nên đơn giản,còn với chi phí đầu tư không đáng kể mà hiệu quả mang lại rất cao trong công việc của mình.

Tính Tiết kiệm chi phí.

Thời gian hoàn vốn cho hệ thống mã vạch trung bình vào khoảng 6-8 tháng trong khi sử dụng.Việc Sử dụng hệ thống mã vạch không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí và rất nhiều thứ khác khi loại bỏ hoàn toàn khả năng sai sót trong khâu nhập dữ liệu hàng hóa,điều đó làm tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên làm những vị trí quản lý hàng hóa bán ra trong ngày,cả các mặt hàng tồn kho,hay các hàng nhập kho,… tất cả sẽ đơn giản hơn với công nghệ quản lý bằng mã vạch.

Hiệu suất bán hàng của cửa hàng,cũng như siêu thị phụ thuộc phần lớn vào hiệu quả của máy đọc mã vạch mà bạn lựa chọn.Và Chính vì vậy,các bạn nên cân nhắc kỹ càng khi đưa ra quyết định và sự lựa chọn đầu đọc mã vạch cho cửa hàng,và các siêu thị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *