Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công thẻ giấy

Máy chấm công bằng thẻ giấy là một trong những thiết bị công nghệ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy sử dụng máy chấm công thẻ giấy như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất và trong quá trình sử dụng máy chấm công có những lỗi phát sinh nào? là điều mà nhiều người dùng quan tâm. Mọi thắc mắc hãy để Fitech chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Các lỗi thường gặp khi ứng dụng máy chấm công thẻ giấy

Máy chấm công thẻ giấy là sản phẩm công nghệ hữu ích dành cho các doanh nghiệp được dùng để quản lý dữ liệu ra/ vào của nhân viên. Hiện nay máy chấm công thẻ giấy có 2 loại là: Máy chấm công in búa và máy chấm công in kim. Trong thời gian sử dụng máy chấm công thẻ giấy lâu dài bạn gặp phải tình trạng: Máy chấm công thẻ giấy bị sai cột, hết mực, kẹt thẻ, sai giờ, in mất nét… gây ảnh hưởng tới hoạt động quản lý, chấm công cho nhân viên. Nếu kéo dài sẽ khiến việc chấm công bị sai sót. Vì vậy, cách sử dụng máy chấm công thẻ giấy chuẩn xác, đúng cách là việc làm cần thiết giúp tránh các lỗi thông thường có thể xảy ra.

Cách dùng máy chấm công thẻ giấy giúp mang lại hiệu quả tốt nhất

Tưởng chừng việc dùng máy chấm công khá đơn giản, nhưng cũng cần được cách dùng máy chấm công thẻ giấy chính xác, tránh các lỗi thông thường bạn nên sử dụng máy chấm công thẻ giấy bằng cách sau:

–         Trong quá trình lắp đặt thì cần đặt máy chấm công thẻ giấy ở những nơi khô ráo. Ngoài ra, nên lắp đặt thêm thiết bị che chắn để tránh ánh nắng trực tiếp, nước mưa hoặc bụi bẩn có thể bám vào máy gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

–         Cần phải thường xuyên kiểm tra mực của máy để có thể thay mực ngay khi phát hiện máy in mực bị mờ. Nếu trong trường hợp phát hiện máy in thiếu nét thì phải gọi ngay cho nhân viên sửa chữa để được khắc phục

–         Khi in phải chú ý đến ngày giờ, trong trường hợp ngày giờ trên máy bị lệch bạn cần phải cài đặt lại ngày giờ cho máy.Đặc biệt, để tránh bị sai cột hoặc máy không nhận thẻ bạn phải đảm bảo việc bỏ thẻ đúng với chiều mà máy yêu cầu.

–         Nếu trong trường hợp máy bị lỗi nhưng không khắc phục được, bạn hãy thử nhấn nút “reset” để chạy lại toàn bộ chương trình

Đó là những lỗi thường gặp trong quá trình dùng máy chấm công thẻ giấy và những lưu ý trong quá trình sử dụng mà Fitech chia sẻ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ công nghệ như: Máy chấm công, máy chấm công vân tay, máy chấm công khuôn mặt… thì Fitech là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm tới tay người dùng đều đảm bảo chính hãng, có đầy đủ tem và nguồn gốc rõ ràng luôn đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Fitech không cam kết có mức giá rẻ nhất thị trường nhưng chúng tôi đảm bảo luôn có mức giá cạnh tranh và phù hợp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ có thể liên hệ theo số hotline: 0908.582.968 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *