Cách chọn mua máy in tem nhãn mã vạch phù hợp

Cách chọn mua máy in tem nhãn mã vạch phù hợp đối với công việc của bạn:

Bạn muốn mua máy in tem nhãn mã vạch nhưng bạn không biết gì về các dòng máy này và thị trường thì cung cấp quá nhiều sản phẩm nên bạn không biết làm sao chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu in ấn của mình ,bạn đang phân vân, và sau đây chúng tôi xin giúp bạn chọn được máy in mã vạch phù hợp.

Khi chọn mua máy in tem nhãn mã vạch,các bạn nên chú ý về công suất in của máy,và điều kiện làm việc của máy,cũng như chất lượng mã vạch có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn không?Và ngoài ra,các bạn cần phải cân đối giữa giá thành và cấu hình máy.Nếu một máy in tem nhãn mã vạch có cấu hình cao sẽ in nhanh,và in nhiều và có nhiều tiện ích hơn,thế nhưng đồng thời giá thành của nó cũng đắt hơn so với máy có cấu hình trung bình.Vâng trước khi mua máy in mã vạch,các bạn nên hỏi người bán cung cấp cho bạn bản brochure có đặc tính kỹ thuật của máy đó và bạn tham khảo những thông số sau đây:

1.Độ phân giải đầu in (Printhead Resolution) :Thường thi các dòng máy in hiện nay thường có độ phân giải từ 203, 300, 600 dpi.Với độ phân giải càng cao thì chất lượng in sẽ đẹp và nét hơn.Thế nhưng giá thành sẽ mắc hơn.Các bạn nên cân nhắc chọn dòng máy để in nhãn rõ đẹp,và có chất lượng về hình ảnh.

2. Chiều rộng tối đa (Maximium Print Width = MPW):Còn tùy theo bạn dự định dùng loại giấy in có bề rộng tối đa bao nhiêu.Và các máy in trung bình thường có MPW = 104mm đi với khổ giấy 110mm.Thông thường một số công ty trong khu công nghiệp cần nhãn in với khổ giấy 140mm.Thế nên bạn phải để ý đến điều này.

3. Bộ nhớ dữ liệu (SDRAM):Ở Các dòng máy in tem nhãn mã vạch được trang bị 2 loại bộ nhớ là Flash Memory (bộ nhớ hệ thống) và SDRAM (bộ nhớ dữ liệu).Thế nên khi bạn cần in nhãn với số lượng nhiều hoặc khi bạn cần in nhãn với nhiều đồ hoạ thì máy in cần phải có SDRAM đủ lớn để có thể chứa được tất cả dữ liệu đó. Một máy in mã vạch nên có tối thiểu từ 2MB – 4MB SDRAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn ở mức trung bình.

4. Vật liệu in (Media Type):Vâng và ngoài giấy in mã vạch là vật liệu in chính,thì các máy in nhãn còn có thể in được lên 1 số vật liệu in khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai),như giấy bạc,hay giấy nhôm, các loại film,và cả da mỏng,…Bạn cần hỏi ý kiến của người bán để được tư vấn loại máy in tem nhãn mã vạch thích hợp.
Vật liệu in máy in mã vạch

5. Tốc độ in (Print Speed):Thường một máy in mã vạch có tốc độ cao để có thể in được số lượng nhiều trong khoảng thời gian ngắn nhất.Giúp tiết kiệm thời gian cũng như đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất.Và tối thiểu bạn cần phải có một máy in mã vạch có tốc độ từ 2 – 8 ips.

Sử dụng máy in mã vạch giúp chúng ta tiết kiệm thời gian ,công sức ,cũng như chi phí …Giúp chúng ta kiểm soát các sảm phẩm khi bán ra cũng như nhập vào kho một cách chi tiết rõ ràng không nhầm lẫn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *