Kiểm tra hàng thật thông qua mã vạch có nên thực sự tin tưởng?

Với thời buổi kinh tế đang mở cửa như hiện nay thì những vấn đề như hàng giả, hàng nhái là điều không thể tránh khỏi. Chúng đươc bày bán chàn lan trên thị trường và nếu như bạn là người dùng chắc hẳn sẽ không muốn bỏ tiền ra để mua phải hàng giả cả. Và với nhiều người giải pháp họ chọn lựa chính là kiểm tra mã vạch in trên bề mặt các sản phẩm để đánh giá xem chúng có thực sự là những sản phẩm chính hãng hay không.

Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả?

Điều này cũng có thể đúng nhưng chưa chắc đã là tuyệt đối

– Sự thật cho dù bạn có check được mã vạch cũng chưa chắc khẳng định đó có phải là hàng thật

– Nguyên nhân bởi vì các mã vạch thực chất không hẳn là một điều gì đó quá cao siêu và nếu như sản phẩm họ có thể làm giả đươc thì không có lý do gì mà mã vạch lại không

Vậy họ đã làm giả bằng cách nào?

– Rất đơn giản đó là những kẻ làm giả hàng hóa sẽ sao chép y nguyên mã vạch của hàng thật vậy nên khi bạn sử dụng hệ thống máy quét mã vạch máy vẫn có thể đọc được mã vạch đó.

Để giúp người dùng tin tưởng về sản phẩm của mình hơn thì hiện nay các nhà sản xuất đã đăng ký hệ thống mã vạch riêng cho sản phẩm của mình với tổng cục đo lường chất lượng. Và những mã vạch này được tuân theo một quy tắc chuẩn giúp tránh được sự sao chép của những đối tượng xấu.

Vậy nên bạn không thể nào đã vội đưa ra ý kiến là việc kiểm tra hàng thật giả thông qua mã vạch là không hiệu quả vì nó còn tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn đang mua.

Tuy nhiên khi mua hàng bạn cũng cần chú ý một vài điểm

– Nên lựa chọn mua hàng tại những đơn vị uy tín

– Giá của sản phẩm bạn cũng nên lưu ý: điều này thực sự không quá quan trọng tuy nhiên nếu là hàng thật và chính hãng thì bao giờ giá của nó cũng có sự chênh lệch hơn rất nhiều so với những mặt hàng là hàng fake

– Lựa chọn những sản phẩm còn nguyên hộp: thông thường với những sản phẩm là hàng thật sẽ đươc đóng gói và bảo quản một cách rất kỹ càng.

– Các chi tiết trên bề mặt sản phẩm bạn cũng nên để ý: nếu là hàng Au thông thường vỏ hộp cũng được in cẩn thận và hài hòa đặc biệt là không thể nào có lỗi sai.

– Cảm quan nhìn nhận về sản phẩm cũng không phải là một điều thừa khi bạn nhìn bằng mắt thông thường với những sản phẩm là hàng thật thì đôi khi nó có rất ít các lỗi trên bề mặt của nó

– Và điều cuối cùng đó là không thể phủ nhận được vị trí quan trọng của mã vạch, nó khẳng định được hàng hóa đó đến từ quốc gia nào và do đơn vị nào sản xuất vì đôi khi bạn cũng có thể phát hiện ra hàng thật hay giả thông qua mã vạch cũng rất dễ dàng.

Vậy nên có thể khẳng định được tầm quan trọng mã vạch với những sản phẩm hàng hóa hiện nay. Nó giúp khẳng định được vị trí của doanh nghiệp đồng thời nếu muốn tham gia hội nhập với thị trường quốc tế thì bắt buộc trên mỗi sản phẩm của bạn phải được in mã vạch và những mã vạch đó phải là những mã vạch đã được đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *