Cách sử dụng và khắc phục lỗi phát sinh với máy quét mã vạch khi quản lý kho

Sử dụng máy quét mã vạch di động trong việc kiểm kho và quản lý hàng hóa sẽ giúp cho cửa hàng kiểm soát được số lượng mặt hàng đang có trong kho để biết được nên nhập hàng mới nào cho phù hợp và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nhờ vào việc quản lý bằng mã vạch cửa hàng sẽ dễ dàng kiểm tra được thông tin về sản phẩm và nhanh chóng trả lời đơn hàng của khách hàng cũng như có kế hoạch nhập hàng về kịp thời. Vậy cách sử dụng máy quét mã vạch di động là gì? Và có lỗi phát sinh thường gặp nào trong quá trình sử dụng không? Hãy cùng Fitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy quét mã vạch kiểm kho không dây gồm những bộ phận nào?

Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, mã vạch cho phép giảm các thao tác nhập số liệu và hạn chế tối đa sự nhầm lẫn trong các hoạt động nghiệp vụ, chỉ cần đưa máy đọc mã vạch để nhận biết mã vạch của sản phẩm rồi tự động đưa vào hệ thống quản lý kho mà không cần phải ghi chép hay nhập số liệu trasnhd dược việc xuất nhập nhầm hàng.

–         Pin:

Thiết bị kiểm kho này sử dụng pin AA, cũng có thể sử dụng pin sạc và nên sử dụng pin NiMH khi sử dụng pin sạc, sạc qua cổng USB của máy tính với nguồn điện 5V. Khi pin được sạc đầy thì máy sẽ tự ngắt kết nối sạc với thời gian trung bình để sạc 2 pin 2000mAM NiMH là khoảng từ 12 đến 15 tiếng.

Ngay sau khi lắp pin máy sẽ tự động bật màn hình hiển thị chính lên và nút đỏ dưới cùng ở bên trái là nút nguồn bật tắt. Khi tắt/ bật máy sẽ giữ nguyên trạng thái người dùng đang sử dụng. Máy gồm có 26 nút bấm nhựa silicone chất lượng cao.

–          Trạm USB không dây:

 Trạm USB không dây được kết nối với máy tính để bàn hoặc laptop dùng để nhận dữ liệu được truyền từ máy kiểm kho, rồi truyền dữ liệu về máy tính thông qua kết nối USB, trạm kết nối này là 1 thiết bị Plug and play sử dụng mà không cần cài đặt Driver. Sau khi kết nối với cổng USB thì trạm sẽ nháy đèn đỏ báo hiệu kết nối thành công.

Thường mỗi trạm USB có thể cài đặt một tần số vô tuyến riêng, do đó mà khi sử dụng nhiều trạm USB 1 lúc thì nên cài đặt các tần số khác nhau cho mỗi trạm nhằm tránh xuất dữ liệu sai thiết bị. Đối với trạm không dây có thể sử dụng ngay sau khi được kết nối với thiết bị kiểm kho và việc này được nhà sản xuất lập trình sẵn.

Khắc phục sự cố lỗi phát sinh khi sử dụng máy quét mã vạch kiểm kho di động

Trong quá trình kiểm kho nếu thấy máy không nhận các nút bấm mà không rõ lý do thì có thể giải quyết như sau:

–         Bấm nút “reset” ở lỗ nhỏ đằng sau thân máy, gần nắp pin, máy sẽ tự động reset về chế độ ban đầu.

–         Tháo pin ra khoảng 10 giây, sau đó lắp lại.

Trường hợp nếu trạm USB không nháy đèn, có thể là do kết nối không tốt hoặc bị các vấn đề USB khác, khi có hãy thử rút USB ra khỏi máy tính sau đó cắm lại và kiểm tra kết quả.

Fitech không chỉ cung cấp thiết bị kiểm kho hỗ trợ quản lý cửa hàng mà còn cung cấp thiết bị đọc mã vạch, kiểm soát ra vào, máy chấm công… đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng. Để nhận được thông tin hỗ trợ về cách khắc phục lỗi máy quét mã vạch hãy gọi 02438693355

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *