Cách xử lý máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực

Bất kể thiết bị điện tử nào sau thời gian dài sử dụng không tránh khỏi tình trạng bị hỏng, máy in tem mã vạch cũng vậy sau thời gian sử dụng bạn sẽ thấy tem nhãn in ra bị mờ hoặc là nhăn mực. Đừng quá lo lắng bởi đây là tình trạng lỗi xảy ra khá bình thường. Trước tiên cần phải tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý tốt nhất.

Nguyên nhân vì sao máy in mã vạch bị nhăn mực

Sử dụng máy in mã vạch sau một thời gian dài bạn sẽ thấy đầu in và trục cuốn bị mòn khiến cho mọi thông tin ở trên tem nhãn không được rõ nét như trước. Lúc này người dùng cần phải tăng độ đậm (nhiệt độ đầu in darkness) lên mức tối đa nhằm in được rõ nét hơn. Tuy nhiên điều này sẽ làm đầu in phát ra một nhiệt lượng lớn và làm cho ribbon bị kéo căng khiến cho nhăn mực và có khi bằng mực bị đứt…Trường hợp đầu in xuất hiện chấm trắng ở bên trong thanh màu đen tức là đầu in mã mạch đã bị xước.

Cách khắc phục máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực

Thường thì hiện tượng này xuất hiện ở những loại máy in mã vạch để bàn, khi gặp tình trạng máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực người dùng cần phải giảm độ đậm Darkeness sao cho ribbon không còn bị nhăn sau đó chỉnh lại trục cuốn cho cân bằng. Nếu như thực hiện cách khắc phục này mà thông tin trên tem nhãn vẫn bị mờ thì bạn cần phải thay đầu in bởi vì lúc này đầu in của bạn đã bị quá mòn và không đủ nhiệt độ in.

Sau khi làm giảm độ đậm Darkness cũng như chỉnh lại trục cuốn mà nhãn in ra vẫn bị nhăn, thì bạn cần phải thay cả trục cuốn và đầu in. Cần phải lưu ý đối với máy in mã vạch công nghiệp việc thay trục cuốn là ít xảy ra bởi vì loại máy này cho phép nâng trục cuốn lên sao cho cân bằng. Nó không giống với máy in để bàn có trục cuốn cố định do đó mà việc dễ phải thay hơn.

Những lưu ý khi sử dụng máy in mã vạch

Máy in vã vạch để bàn giá rẻ thường hay xảy ra hiện tượng tem nhãn nhăn mực hoặc bị mờ do đó mà người dùng cần phải lưu ý tới các diều sau để giúp cho máy in của mình tránh xảy ra tình trạng lỗi không mong muốn như:

– Không nên sử dụng giấy in decal bạc cho máy in mã vạch để bàn để in số lượng nhiều và liên tiếp bởi vì độ bóng và độ dày của loại giấy in này dễ làm cho các phụ kiện máy in của bạn bị mòn. Khi sử dụng giấy in decal xi bạc, thì bạn phải dùng với ribbon resin, đòi hỏi nhiệt độ cao.

– Mỗi lần thay cuộn nhãn và băng khi sử dụng máy in chuyển nhiệt cần phải làm sạch bụi bẩn cũng như các mảnh vụn ở bên trong máy và làm sạch đầu in mã vạch.

– Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch, máy quét mã vạch nếu gặp phải tình trạng máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực mà xử lý không được thì cần phải mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *