Cần phải thay Adapter máy in mã vạch khi nào?

Adapter là một cục nguồn được cắm trực tiếp vào máy in mã vạch, có nhiệm vụ hạ điện áp xuống mức mà máy in mã vạch có thể sử dụng được. Trong quá trình sử dụng, có thể vì nhiều lý do khiến cho adapter bị hỏng, bị cháy dẫn tới máy in mã vạch không thể hoạt động được. Bình thường nếu adapter không cháy nổ thì bạn vẫn có thể dùng được, nhưng có những trường hợp adapter bị hư hỏng nặng, không sử dụng được, cần phải thay adapter mới. Vậy khi nào cần phải thay adapter máy in mã vạch?

1. Dấu hiệu nhận biết adapter sắp hỏng

Gặp phải trường hợp adapter bị cháy thì chắc chắn là bạn sẽ phải thay mới, nhưng adapter đang có hiện tượng hỏng mà bạn không nhận ra vì máy in mã vạch vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể quan sát những dấu hiệu dưới đây:

– Bản in ra không sắc nét:

Khi điện áp yếu thì máy in mã vạch sẽ không hoạt động được hết công suất của nó, vì thế, các bản in ra từ máy in sẽ có hiện tượng bị mờ, điển hình là các nét chữ và ký tự sẽ bị mờ. Bản in bị mờ có thể do máy in hoặc mực in. Nếu nguyên nhân đến từ máy in thì thường các ký tự bị mờ theo chiều dọc. Nghĩa là phần phía trên của tem nhãn thì sắc nét sau đó mờ dần xuống phía dưới tem. Sở dĩ có hiện tượng này là do máy in không được cung cấp đủ điện năng để làm nóng đầu in.

– Máy in không nhận được khổ giấy:

Trường hợp bạn đã set lại khổ giấy mà máy in mã vạch vẫn không nhận được kết hợp thêm sensor vẫn hoạt động tốt thì có thể adapter đã bị hỏng, cần phải thay adapter mới.

– Máy in không thể hoạt động ( bị treo đèn ):

Trường hợp máy in tem nhãn của bạn bị treo đèn vàng hoặc đèn xanh không thể hoạt động được nữa thì hơn 80% là adapter đã hỏng. Lúc này adapter máy in đã sụt giảm điện năng đến mức không thể hoạt động được nữa. Tuy rằng adapter chưa hỏng hoàn toàn nhưng nếu điện áp không đáp ứng được thì việc thay thế là rất cần thiết.

2. Cách chọn adapter thay thế

Để chọn adapter phù hợp nhất với máy in mã vạch của bạn thì bạn cần chọn thông số chuẩn là 24V – 5A. Bởi vì nếu bạn chọn nguồn điện áp cao hơn sẽ gây chập cháy cho máy in. Còn nếu dòng điện yếu hơn thì máy in sẽ hoạt động không đủ công suất. Vì thế, bạn cần nắm được thông số mới có thể mua được adapter thích hợp.

Khi đã nắm được thông số thì bạn hãy tìm đến địa chỉ uy tín để mua adapter mới hay dịch vụ sửa chữa máy in mã vạch đáng tin cậy. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua Adapter cho máy in mã vạch ở đâu chính hãng thì Fitech là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi chuyên cung cấp: Máy quét mã vạch, đầu đọc mã vạch, máy chấm công… uy tín nhất.

Fitech cam kết Adapter thay mới cho khách hàng đảm bảo hàng chính hãng 100%, có bảo hành cho sản phẩm, được test trước khi thanh toán tiền. Đến với dịch vụ thay thế linh phụ kiện máy in mã vạch của Fitech, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chi phí thay thế phụ kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *