Tổng hợp các giải pháp chấm công hiệu quả cho khu công nghiệp

Khâu quản lý NHÂN SỰ – CHẤM CÔNG – TÍNH LƯƠNG ở các nhà máy trong và ngoài nước luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Việc quản lý công nhân viên luôn luôn được cập nhật và điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu, qui định và thay đổi của doanh nghiệp hay ngoài doanh nghiệp. Trong đó sử dụng máy chấm công sẽ là giải pháp giúp doanh nghiệp có cách quản lý phù hợp và hiệu quả cho mình.

Máy chấm công là gì?

Là sản phẩm được thiết kế với các tính năng đặc biệt xử lý vấn đề ghi nhận thông tin khuôn mặt, vân tay, mã thẻ hay mật mã của tùng người. Việc sử dụng trong việc tính công và lương cho nhân viên được xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công giúp cho người dùng dễ dàng chọn lựa. Cụ thể sẽ bao gồm những dòng cơ bản nhất như:

  •         Máy chấm công vân tay: chúng sẽ dựa trên các chi tiết chính của vân tay được khai báo để kiểm soát thông tin từng người.
  •         Đầu đọc thẻ từ: sẽ xác thực thông tin từng thẻ dựa trên những dữ liệu thu được sau khi thẻ được đăng ký và sử dụng
  •         Máy chấm công khuôn mặt: dựa trên đặc điểm từng khuôn mặt thiết bị sẽ phân tích chính xác các thông tin từng người.

Các nhà máy, xí nghiệp thường có các đặc thù riêng theo tính chất công việc và ngành nghề sản xuất bởi lượng công nhân viên mỗi khu công nghiệp lên tới hàng chục nghìn người. Nhu cầu kiểm soát bãi xe trong các nhà máy cũng là vấn đề cần giải quyết. Các nhà máy thường thống nhất và chia ra các ca làm việc sao cho phù hợp với đặc thù từng doanh nghiệp, ngành nghề.

Ngoài ra, có thể chấm công theo từng tổ trong một nhà máy như: Khu văn phòng, nhà xưởng, tổ, đội… Tùy theo ngành nghề mà lao động làm việc thủ công tay chân hay máy móc để có hình thức chấm công sao cho thuận lợi, chính xác. Cần loại máy có công suất lớn để giải quyết thời gian chấm công cao điểm trước và sau khi làm việc.

Hiệu quả – Tiện lợi là ưu điểm lớn mà các giải pháp chấm công đem lại

Việc không sử dụng đúng loại máy chấm công sẽ làm lãng phí và đạt hiệu quả quản lý kém, mất thời gian cho nên chọn đúng máy chấm công cũng là vấn đề cần được quan tâm.

Lựa chọn những đầu đọc chấm công ở đây sẽ lựa chọn những dòng có bộ nhớ lớn, tốc độ chấm nhanh, chính xác. Bên cạnh điều đó nếu như có quá đông người thì cũng nên cân nhắc số lượng máy sẽ lắp đặt

Thường nếu như những khu sản xuất Mangotech sẽ khuyên khách hàng nên lựa chọn đầu đọc thẻ để đảm thời gian khi chấm công cũng như không bị gián đoạn.

Còn trong những trường hợp khu văn phòng và sản xuất cùng chấm công thì có thể dùng các đầu đọc vân tay kết hợp thẻ từ để chấm công

Những hiệu quả khi chọn phương pháp chấm công phù hợp

– Cải thiện được kết quả trong khi quản lý thời gian nhân viên tham gia làm việc

– Hỗ trợ vào việc ghi chép các thông tin

– Cải thiện và nâng cao công việc

– Khả năng quản lý được tốt nhân viên với một số lượng rất lớn

– Kết quả quản lý, chấm công rõ ràng và chính xác

– Thao tác khi ứng dụng hiệu quả, dễ dàng và đưa luôn ra được các kết quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *