Có nên lựa chọn máy chấm công vân tay cho doanh nghiệp có hơn 1000 người và lựa như thế là hợp lý?

  Hiện nay, máy chấm công bằng vân tay đang dần trở nên phổ biến ở các doanh nghiệp, cơ quan vì tính năng hiện đại , chuyên nghiệp của nó. Ngày càng nhiều công ty, xí nghiệp có lượng nhân viên lớn trên 1000 người. Vậy vấn đề được đặt ra là : có nên sử dụng máy chấm công vân tay cho doanh nghiệp hơn 1000 người hay không?

  Thông thường, công ty sẽ phân ra nhiều tổ để chấm công, chính vì vậy lượng nhân viên của công ty sẽ được chia lượng nhân viên ra để chấm công chứ không dồn về một nơi để tránh trường hợp nhân viên phải chờ nhau. Mất quá nhiều thời gian. Vậy trung bình mỗi tổ có thể từ 300-400 người.

  Xét về dung lượng bộ nhớ của máy : Những máy chấm công giá rẻ hiện nay thường sẽ lưu trữ từ 1000 dấu vân tay và 8000 lần giao dịch trở lên, trung bình mỗi người sẽ lưu từ 3-5 ngón tay tương đương với 200-300 người. Vượt quá số lần đó sẽ cho ra hiệu quả sai lệch hoặc vô tác dụng. Theo các nhà sản xuất, máy chấm công vân tay sử dụng sau một năm thì bộ phận quản lý nên dọn dẹp bộ nhớ máy bằng cách xóa các dữ liệu rác, bao gồm dấu vân tay của nhân viên cũ, dấu vân tay nháp, những dữ liệu về ngày chấm công đã quá lâu.

  Tốc độ xử lý của mắt đọc vân tay : mỗi ngày mắt đọc vân tay phải đọc rất nhiều người, tổng số nhân viên vào – ra hai hoặc bốn lượt, chưa kể những lúc có người phải thường xuyên ra vào. Rất ít người thực hiện thao tác để ngón tay đăng ký dấu vân tay đúng quy cách nên thường phải đọc hơn một lần. Bên cạnh đó, những ngày mưa có không ít ngón tay bị ướt, đổ mồ hôi… cũng trở thành tác nhân khiến mắt đọc bị tác động gây hư hại. Tốc độ đọc của máy chấm công bằng vân tay cũng chậm hơn so với quẹt thẻ (khoảng 0,5s).
Do vậy, nên việc chấm công bằng vân tay có thể gây chậm giờ làm việc mà chưa thể chấm công xong. Vì vậy, công ty sẽ phải lắp thêm máy chấm công mới có thể đáp ứng được nhu cầu chấm công của nhân viên. Chi phí đầu tư cũng khá lớn.

   Vì thế, những nhà máy xí nghiệp có cả ngàn nhân công nên sử dụng loại chấm công truyền thống như: máy chấm công thẻ từ để đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả. Máy chấm công vân tay cho doanh nghiệp chỉ nên sử dụng cho các công ty, văn phòng với số lượng khoảng 100 – 300 nhân viên, đây là số lượng trung bình để đảm bảo hiệu quả làm việc và tuổi thọ của máy cũng như tốc độ xử lý và làm việc của máy chấm công. Đảm bảo việc chấm công trở nên hiệu quả nhất.

   Đến với Fitech – công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai và lắp đặt hệ thống chấm công, bạn sẽ được tư vấn một cách tốt nhất những giải pháp chấm công phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *