Có nên thiết kế hệ thống chấm công theo phòng ban bộ phận không?

Hiện nay, máy chấm công và hệ thống chấm công trong các doanh nghiệp được sử dụng khá phổ biến. Một trong những quan điểm mới của doanh nghiệp là thiết kế hệ thống chấm công theo từng phòng ban và bộ phận để tiện cho việc theo dõi. Điều này có nên không, hãy cùng Fitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quan điểm mới trong việc thiết kế hệ thống chấm công theo phòng ban và từng bộ phận

Nếu như doanh nghiệp của bạn có diện tích nhà xưởng rộng hay môi trường làm việc lớn thì việc chấm công tập trung sẽ phát sinh nhiều vấn đề như quãng đường đến địa điểm chấm công của cán bộ công nhân viên đến địa điểm chấm công khác nhau dẫn tới nhiều người được lợi về thời gian trong khi đó ở xa sẽ tốn thời gian hơn tới địa điểm chấm công hơn. Nếu như nhân viên ý thức kém có thể ăn cắp thời gian khi họ đi chấm công.

Việc thiết kế hệ thống chấm công theo phòng ban và từng bộ phận sẽ tạo thuận lợi hơn nhiều cho người chấm công và người quản lý chấm công bởi trách nhiệm quản lý được phân công cho các bộ phận cấp dưới. Lúc này máy chấm công hay thiết bị kiểm soát ra vào sẽ đóng vai trò là công cụ hỗ trợ quản lý thông minh và công bằng nhất. Hệ thống khi kết hợp với các phần mềm quản lý như là quản lý nhân sự theo mô hình máy chủ máy trạm có thể đạt được hiệu quả ngoài mong đợi trong việc quản lý nhân sự và nâng cao hơn công ích cho tổ chức. Ngoài ra khi kết hợp với phần mềm quản lý kho sẽ giúp quản lý được người ra vào.

Ở cán bộ quản lý nhân sự cấp cao hơn sẽ giúp đảm nhiệm vai trò tổng hợp dữ liệu chấm công mà không phải theo dõi hoạt động của máy chấm công hay những vấn đề ngoài vùng khác, nhà quản lý sẽ có nhiều thời gian hơn để quan tâm tới đời sống của cán bộ công nhân viên trong tổ chức.

Mua hệ thống máy chấm công cho từng phòng ban bộ phận ở đâu uy tín

Có thể thấy rằng quan điểm chấm công theo phòng ban bộ phận có rất nhiều thế mạnh quản lý, với kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị công nghệ như máy chấm công, kiểm soát ra vào, kiểm soát cửa… tại Fitech thì chúng tôi khẳng định chỉ cần nhà quản lý nhân sự hay mua sắm thiết bị phân tích rõ được nhu cầu số lượng quản lý tương đối có thể dễ dàng chọn lựa được các dòng model công suất và giá thành khác nhau để phục vụ cho nhu cầu quản lý cụ thể. Nên lựa chọn loại máy chấm công phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.  Nơi cần kiểm soát ra vào thì mua máy chấm công kiêm kiểm soát ra vào. Còn nơi cần chấm công cho số lượng nhân viên lớn thì chọn máy chấm công công xuất lớn. Đối với những doanh nghiệp không tiện trong việc sử dụng máy chấm công vân tay thì có thể lựa chọn máy chấm công thẻ từ. Nếu doanh nghiệp của bạn cần độ an ninh cao thì dùng máy chấm công kiêm kiểm soát ra vào với tính bảo mật cao. Tất cả đều tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn nhằm tránh lãng phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *