Đi tìm giải pháp quản lý Canteen trường học

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay việc ứng dụng các thiết bị công nghệ trong ngành giáo dục được quan tâm hàng đầu. Đối với những trường bán trú, nội trú thường có Canteen để đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên. Vậy làm thế nào để quản lý được Canteen nhằm đảm bảo an ninh và kiểm soát ra vào hiệu quả. Dưới đây Fitech sẽ cùng bạn đi tìm giải pháp quản lý Canteen trường học. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp quản lý Canteen trường học

Nhiều trường học quốc tế hiện nay đang sử dụng máy chấm công để điểm danh và quản lý xuất ăn cho học sinh kết hợp sử dụng Camera giám sát. Có thể thấy đây là một trong những giải pháp vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, chính xác giúp cho nhà trường quả lý được học sinh một cách chặt chẽ và khoa học nhất. Nhằm giảm được một lượng lớn thời giant hay cho việc điểm danh bằng miệng ở trên giảng đường hoặc tránh không cho kẻ xấu xâm nhập vào trong môi trường học đường đảm bảo tình hình an ninh chặt chẽ trong khu vực.

Kết hợp với thiết bị Camera giám sát sẽ giúp cho nhà trường có thể theo dõi và phát hiện những tình huống sai phạm, giúp cho phụ huynh có thể an tâm hơn khi làm việc mà vẫn có thể biết được tình trạng con em mình như thế nào và hoạt động của bếp ăn nhà trường có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không.

Sử dụng thiết bị máy chấm công vân tay sẽ giúp quản lý và xử lý được vấn đề đang gặp phải ở các trường học nhằm quản lý được việc học sinh, sinh viên trốn học, tình trạng học hộ, thi hộ, tình trạng tới trường muộn hoặc là tới điểm danh cho có mặt cũng như kiểm soát được thời gian ăn của học sinh và các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn…

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công vân tay và camera giám sát cho trường học

Với sự hỗ trợ của máy chấm công vân tay và camera giám sát cho canteen và trường học là điều cần thiết, nó giúp mang lại những lợi ích như sau:

–       Giúp điểm danh học sinh – sinh viên một cách dễ dàng và nhanh chóng nhằm giảm thời gian đáng kể.

–       Kiểm soát học sinh ra vào các phòng lab, thư viện.

–       Kiểm soát học sinh ra vào canteen trong trường, sử dụng thẻ học sinh và tài khoản trong thẻ để thay thế tiền mặt khi vào ăn canteen.

–       Giúp kiểm soát được học sinh – sinh viên khi vào phòng thi tránh tình trạng thi hộ.

–       Nhằm quản lý việc mượn sách/ dụng cụ/ thiết bị tại thư viện. Đồng thời kết hợp với quản lý bằng mã vạch đây sẽ là sự kết hợp thông minh giúp cho quản lý đơn giản, chặt chẽ và đầy chuyên nghiệp.

–       Giáo viên sẽ quan sát được các tình huống sai phạm hay những điều tích cực để động viên học sinh kịp thời, tiêu cực để phân tích xử lý tình huống sư phạm hợp lý.

–       Phụ huynh học sinh có thể theo dõi được mọi hoạt động chủ yếu của các bộ phận trong trường học ảnh hưởng tới con em mình như: Lớp học, bếp ăn, Canteen ..

–        Phụ huynh học sinh quan sát được tình trạng của con em trong trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *