Sử dụng máy chấm công vân tay đạt hiệu quả cao cần lưu ý gì?

Máy chấm công là một trong những thiết bị công nghệ được sử dụng khá phổ biến, có thể nói đây là trợ thủ đắc lực trong việc quản lý thời gian làn việc, tự động chấm chông tính lượng cho nhân viên nhằm giảm thiểu rất lớn khối lượng công việc ghi chép giấy tờ như trước đây giúp nâng cao hiệu suất làm việc của cán bộ nhân sự. Máy chấm công đang giúp xây dựng hình ảnh làm việc chuyên nghiệp trong mọi loại hình doanh nghiệp hiện nay. Vậy khi sử dụng máy chấm công vân tay để đạt được hiệu quả cao nhất cần chú ý điều gì? Hãy cũng Fitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay để đạt hiệu quả cao

Khi sử dụng máy chấm công vân tay cần phải chú ý làm sạch ngón tay, tuyệt đối không để dính bẩn và nước nhằm giúp cho việc chấm công đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, thao tác đặt ngón tay cũng rất quan trọng bởi vì khi chấm công mà đặt ngón tay không giống như lúc khai báo ban đầu có thể sẽ dẫn tới trường hợp máy khó xác nhận.

Thời gian xác nhận vân tay từ 1 – 3 phút, cũng có một số trường hợp đặc biệt thời gian xác nhận có thể sẽ lâu hơn. Vì thế mà nếu như bạn thấy thời gian xác nhận lâu hơn thì cần phải báo cho nhà quản lý bởi có thể máy chấm công có vấn đề.

Hiện nay, các dòng máy chấm công vân tay mới như U160, X628 hoặc Iclock 260 đều có chuẩn giao tiếp TCP/IP cắm trực tiếp vào mạng LAN, do vậy mà việc lắp đặt máy và kết nối trở nên dễ dàng mà không cần nhiều phụ kiện phát sinh. Nhưng cần lưu ý một điểm nhỏ là khoảng cách kết nối từ máy chấm công tới Switch gần nhất nên nhỏ hơn 100 mét sẽ giúp đảm bảo đường truyền được ổn định và quá trình sử dụng máy chấm công được tốt nhất.

Máy chấm công vân tay phù hợp với mô hình văn phòng, công sở đòi hỏi có mức độ bảo mật cao giúp loại bỏ tình trạng chấm công hộ đồng sẽ giảm được khối lượng nhân sự mà vẫn đáp ứng tốt mọi nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. Nhiều nhà máy do có nhiều công nhân nên số lượng máy cân tay phải nhiều hơn để rút ngắn thời gian chờ đợi khi chấm công. Thường là nên để từ 150 – 200 công nhân / 01 máy quẹt vân tay).

Fitech chuyên cung cấp máy chấm công vân tay và thiết bị công nghệ chính hãng

Tự hào là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ hiện nay, Fitech cam kết tất cả các sản phẩm công nghệ đều đảm bảo chính hãng có đầy đủ tem và nguồn gốc rõ ràng giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ như: Máy chấm công, thiết bị kiểm soát, kiểm soát ra vào, máy in mã vạch… nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Chế độ bảo hành dài hạn, cùng trang thiết bị máy móc hiện đại với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao trong nghề chắc chắn sẽ đem lại các sản phẩm công nghệ tốt nhất luôn làm hài lòng quý khách hàng khi đến với Fitech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *