Điểm danh, quản lý học sinh bằng vân tay

Lâu nay, việc điểm danh học sinh sinh viên được giáo viên thực hiện mất nhiều thời gian đôi khi cũng không tránh khỏi tình trạng điểm danh hộ, thiếu tính khách quan. Với nhịp phát triển của công nghệ hiện đại, các trường đại học bắt đầu để mắt đến hệ thống sinh trắc học cho phép họ hiện đại hóa hệ thống giảng đường, quản lý tính chuyên cần của sinh viên bằng dấu vân tay. Ngăn chặn tình trạng học hộ, thi hộ tạo nên sự công bằng trong học tập.

Thiết kế riêng cho các cơ sở giáo dục nhằm cho phép các trường Đại học sử dụng máy quét vân tay quản lý và lưu lại tất cả những thông tin liên quan đến sự chuyên cần của sinh viên. Những sinh viên đi học muộn hoặc vắng mặt sẽ được hệ thống tự động báo đến ban quản lý. Ban quản lý có thể sử dụng bất kỳ máy tính nối mạng nào để truy nhập, báo cáo thông tin của từng sinh viên.

Hiện nay ở nước ngoài (Anh, Mỹ..) sử dụng quét vân tay để điểm danh không còn xa lạ nhưng ở Việt Nam đa số các doanh nghiệp ứng dụng máy quét vân tay để chấm công, đưa chúng vào dạy học thì vẫn còn mới đòi hỏi phải có phần mềm sử dụng phù hợp. Hệ thống sẽ được sử dụng tối ưu nhất khi có hỗ trợ của camera theo dõi.

Các trường Đại học ở Việt Nam cũng bắt đầu áp dụng công nghệ mới vào quá trình dạy học. Năm 2010, Trường Đại học Võ Trường Toản đã đầu tư trên 300 triệu đồng cho thiết bị quản lý qua dấu vân tay với 15 máy đặt ở hệ thống hành lang, và một số phòng học.

 

Tại trường máy quét vân tay không chỉ điểm danh cho sinh viên, chấm công, tính lương cho giáo viên mà còn mở rông cho mượn sách thư viện, tìm kiếm thời khoa biểu, quản lý ký túc xá…

Học viện Chính trị – Hành chính khu vực 3 (Đà Nẵng) vừa đưa thiết bị quét dấu vân tay vào việc điểm danh học viên. TS Đỗ Thanh Phương nguyên Phó Hiệu trưởng Học viện Chính trị – Hành chính khu vực 3 cho biết: “ đặt thiết bị điểm danh giúp giáo viên ít mất thời gian điểm danh học viên dành thời gian vào việc dạy học”

Tháng 6-2014, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng bắt đầu áp dụng cách điểm danh mới này cùng với hệ thống camera hiện đại.

Hệ thống giáo dục Việt Nam đã bắt đầu hiện đại hóa hệ thống giảng đường đi cùng với sự quản lý chuyên nghiệp. Đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị quét vân tay, máy chấm công, thiết bị kiểm soát: Fitech Việt Nam khát khao được cung cấp cho khách hành những sản phẩm chất lượng với phầm mềm miễn phí, bảo hành chu đáo. Đừng ngần ngại gọi điện số hotline: 0944.343.868 cho chúng tôi nếu bạn cần tìm hiểu và tư vấn – chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

— Fitech Việt Nam —

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *