Giải đáp những thắc mắc thường gặp về máy đọc mã vạch tại Fitech

Fitech tự hào là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp và phân phối các thiết bị công nghệ như: Máy quét mã vạch, máy in mã vạch… uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng, dịch vụ và sản phẩm đảm bảo tốt nhất.

Trong quá trình kinh doanh phân phối  các dòng sản phẩm máy đọc mã vạch, Fitech thấy rằng khách hằng thường nhầm lẫn và chưa thực sự nắm bắt về những điểm cơ bản của máy đọc mã vạch. Do đó, dưới đây Fitech đã tổng hợp các câu hỏi của khách hàng và những chia sẻ về kiến thức chuyên sâu để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm nổi bật này, hãy cùng Fitech tìm hiểu, giải đáp thắc mắc về máy đọc mã vạch

1,Phân biệt máy quét 1-D và 2-D như thế nào ?

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra cho Fitech và chúng tôi xin giải đáp như sau:

Máy quét barcode 1-D là loại máy quét chỉ quét được các loại barcode tuyến tính, tức là các loại barcode mà các vạch và các khoảng trống được sắp xếp theo thứ tự hàng ngang. Trong khi đó máy quét barcode 2-D là loại máy quét các loại barcode 2 chiều như PDF-417, Maxicode, Data Matrix, Softstrip, Vericode v.v… và quét được các loại barcode 1-D (xem Mã vạch).

Một trong những cách phân biệt máy quét 1D và 2-D đó là nhìn vào cửa sổ bắn tia sáng của chúng. Nếu như loại máy quét 1-D có cửa sổ bắn tia sáng hẹp và dài, thì  loại 2-D có cửa sổ vuông vức hoặc tròn. Ngoài ra, để phân biệt chính xác hơn ta phải cho máy quét hoạt động.Trường hợp thấy máy bắn tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1-D, nếu như máy bắn ra tia sáng chùm, thì đó là máy quét 2-D.

2, Khi sử dụng máy quét barcode, thì có cần phải cài driver hoặc phải dụng phần mềm gì đặc biệt để quét barcode không?

Hoàn toàn không cần phải cài driver hay sử dụng phần mềm nào đặc biệt cho máy cả. Mà chỉ nên sử dụng loại máy quét dùng dây hoặc USB để có thể đưa dữ liệu quét được vào thẳng bất cứ phần mềm văn bản nào hoặc bất cứ trường văn bản nào cũng được. “Con nháy” trên màn hình nằm chỗ nào là dữ liệu quét được nhập vào chỗ đó.

3, Làm thế nào để quét mã vạch vào ứng dụng của tôi?

Thường thì các loại máy quét thông dụng đều sử dụng cổng keyboard hay USB để kết nối với máy tính. Trong khi sử dụng các loại máy quét này dữ liệu quét sẽ được đưa trực tiếp vào trường văn bản nào đang hoạt động. Bạn có thể dùng bất kỳ chương trình nào miễn là có các trường văn bản (text field) là dữ liệu quét có thể được đưa vào đó.

Đó là 3 trong số rất nhiều câu hỏi của khách hàng đặt ra đối với dòng thiết bị mã vạch tại Fitech. Nếu các bạn còn thấy chưa hiểu rõ lắm và cần giải đáp thắc mắc về máy đọc mã vạch hoặc các thiết bị công nghệ khác có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox viber, zalo 0908.582.968 để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Fitech tư vấn tận tình và rõ ràng nhất. Fitech luôn mong muốn là người bạn đồng hành cùng quý khách hàng trong việc cung cấp và phân phối các dòng thiết bị công nghệ uy tín nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *