Tìm hiểu về các loại máy quét mã vạch không dây

Với thị trường công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, việc sử dụng máy quét nhãn mã vạch không dây phục vụ cho nhu cầu cửa người dùng được đánh giá cao. Thay vì phải đối phó với các loại dây cáp tại nơi làm việc khá bừa bộn thì sử dụng máy quét mã vạch không dây sẽ đảm bảo được độ thẩm mỹ cao.

Vậy có những loại máy quét mã vạch không dây nào và cách sử dụng như thế nào để bổ sung và tăng tốc độ năng suất trong hoạt động doanh nghiệp của bạn. Trong đó máy quét mã vạch loại 2,4 GHz và Bluetooth được nhiều người dùng quan tâm. Hãy cùng Fitech tìm hiểu 2 dòng sản phẩm này nhé!

Máy quét mã vạch 2,4GHz

Thường thì có không ít người hiểu nhầm về dòng máy quét mã vạch 2,4 GHz, bởi vì Bluetooth cũng liên lạc một phạm vi tần số 2,4 GHz. Do đó mà sự khác biệt là nếu như thấy máy quét với tần số 2,4 GHz trong tên sản phẩm thì họ sẽ yêu cầu sử dụng thêm một loại USB nhằm kết nối với máy tính. Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần cắm đầu thu vào máy tính và có thể bắt đầu quét mã vạch.

Có có điểm hạn chế, là do phụ thuộc vào kích thước của USB nên khá bất tiện bởi 1 đầu USB lớn nhô ra khỏi máy tính của bạn. Tuy nhiên đây cũng không phải là vấn đề quan trọng nếu như bạn sở hữu một máy tính để bàn và luôn luôn cố định tại một chỗ. Còn trường hợp sử dụng máy tính xách tay thì hơi bất tiện. Ngoài ra bạn có thể cần các cổng USB trên máy tính cho các phụ kiện khác như là chuột, bàn phím. Một máy quét 2,4 GHz được thiết lập đơn giản nếu khắc phục được hạn chế nhỏ này về độ thẩm mỹ thì đây là dòng máy có nhiều tính năng nổi bật đáp ứng được tốt mọi nhu cầu của người dùng

Máy quét mã vạch Bluetooth

Nếu như bạn muốn sự tự do đối với một máy quét không dây và không muốn sử dụng thêm USB trên máy tính thì máy quét mã vạch Bluetooth là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ngoài việc có thể kết hợp với phụ kiện như bàn phím, chuột thì máy quét mã vạch Bluetooth còn có nhiều công dụng khác nữa. Trong đó ưu điểm chính của việc chọn một máy quét mã vạch Bluetooth là nhiều thiết bị hiện đại được tích hợp sẵn trong máy phát Bluetooth mang lại sự tiện lợi mà không cần phải vướng víu bởi đầu nhô của USB với tính thẩm mỹ cao.

Sử dụng máy quét mã vạch 2,4 GHz hay máy quét mã vạch Bluetooth đều có những ưu điểm và tính năng riêng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn hay dòng máy đọc mã vạch không dây nhằm mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Nếu bạn cần được giải đáp chi tiết, hãy đến với Fitech để được phản hồi nhanh chóng. Chúc bạn chọn mua máy quét mã vạch không dây tốt nhất. Một số sản phẩm máy khác bạn nên tham khảo: Máy in mã vạch, kiểm soát ra vào…. Fitech luôn mong muốn là người bạn đồng hành cùng quý khách hàng nhằm mang tới những sản phẩm công nghệ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *