Giải pháp khắc phục đi làm muộn bằng máy chấm công

Hiện nay máy chấm công dùng vân tay không còn xa lạ đối với các văn phòng, công ty, siêu thị… với lợi ích của nó mang lại giúp cho người dùng kiểm soát được thời gian làm việc của nhân viên một cách chặt chẽ.Bạn hãy thử tưởng tượng nếu doanh nghiệp có quá nhiều nhân viên đi muộn thì sẽ gây thiệt hại như thế nào. Vậy sử dụng máy chấm công là giải pháp tốt nhất giúp khắc phục tình trạng đi làm muộn của nhân viên.

Vấn đề đi làm muộn

Đi làm muộn là thói quen khá phổ biến mà bất kể công ty nào cũng gặp tình trạng này. Theo như thống kê cho thấy thì viên chức và nhân viên văn phòng là những đối tượng đi làm muộn nhiều nhất. Có thể thời gian đi làm muộn trung bình từ 13 tới 17 phút so với quy định và có tới 90% người thừa nhận họ đi làm muộn ít nhất 1 lần.

Đây là điều lo ngại khi con số nhân viên đi làm muộn ngày càng tăng và điều đáng lo hơn là nhiều nhân viên cho rằng đi làm muộn là điều hiển nhiên. Vậy phải có giải pháp giúp khắc phục tình trạng này một cách triệt để.

Những thiệt hại khó đong đếm khi nhân viên đi làm muộn

Chúng ta hãy làm thử một phép tính đơn giản, nếu như mỗi năm 1 nhân viên đi làm muộn doanh nghiệp thiệt hại 10.000 đồng, thì với doanh nghiệp có khoảng 1.000 người sẽ gây ra thiệt hại lên tới 10.000.000 đồng. Tình trạng đi làm muộn  của nhân viên diễn ra triền miên sẽ gây ra thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Có thể lấy ví dụ đơn giản, chẳng hạn như việc một doanh nghiệp hẹn giao hàng sau 3 ngày. Tuy nhiên vì có nhiều nhân viên đi làm muộn mà không làm đúng tiến độ, việc giao hàng phải lùi lại 3 ngày nữa. Tình trạng đó diễn ra ngày này qua ngày khác sẽ gây ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp bởi làm việc không chuyên nghiệp, chưa kể thiệt hại ngày công nhân viên tăng thêm 6 ngày mà chất lượng công việc bị giảm.

Máy chấm công giải pháp khắc phục vấn đề đi làm muộn

Vậy điều bạn cần làm để hạn chế vấn đề đi làm muộn là gì? Một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp và cơ quan áp dụng đó là sử dụng máy chấm công vân tay. Sử dụng máy chấm công bạn không cần phải ngồi theo dõi những ai đi làm muộn, bởi máy chấm công vân tay sẽ làm tất cả công việc đó cho bạn và độ chính xác tuyệt đối.

Máy chấm công vân tay giúp bạn kiểm soát được thời gian ra vào và làm việc của nhân viên một cách rất khách quan, chính xác. Điều này sẽ khiến cho nhân viên tự giác đi làm đúng giờ cải thiện được tình trạng đi muộn giúp nâng cao hiệu quả cho công việc của bạn. Ngoài ra tính chuyên nghiệp cho văn phòng cũng được nâng cao.

Theo thống kê có tới hơn 98% khách hàng đã và đang sử dụng máy chấm công vân tay nhằm kiểm soát được tình trạng đi muộn của nhân viên, giúp vấn đề đi làm muộn giảm nhanh chóng. Vậy còn chờ gì nữa mà không mua ngay một chiếc máy chấm công cho văn phòng, công ty… của mình. Máy chấm công được coi là chìa khóa của bài toán nhân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *