Giải pháp kiểm soát ra vào cho các nhà máy, khu công nghiệp

Xã hội càng phát triển thì thiết bị điện tử như hệ thống công nghệ cao càng được ứng dụng nhiều vào thực tế như các hệ thống kiểm soát ra vào … và thực tế đã được dùng nhiều và các tòa nhà văn phòng hay các khu công nghiệp. Hiệu quả chúng mang lại không hề nhỏ, giúp các doanh nghiệp bớt đi các khâu kiểm soát người ra vào, chỉ cho phép các nhân viên được đi vào khu vực nhất định. Sau đây Fitech xin giới thiệu khái quát đến các bạn hệ thống kiểm soát và các cơ chế hoạt động chúng ra sao, ứng dụng cho mô hình doanh nghiệp nào?

Cơ chế rất đơn giản bao gồm thiết bị kiểm soát và phần mềm kiểm soát: đó là các đầu đọc bằng thẻ hoặc vân tay kết hợp với các khóa kiểm soát và được điều khiển bởi phần mềm.

Với giải pháp kiểm soát ra vào cho các nhà máy, khu công nghiệp

a/ Hệ thống thiết bị kiểm soát ra vào cửa: Nó có chức năng kiểm tra đúng hoặc sai thông qua các hình thức: thẻ từ, vân tay, khuôn mặt ngoài ra còn có RFID. Cơ chế khi 1 người đi qua hệ thống sẽ yêu cầu người đó xác nhận bằng các hình thức nếu trên thông qua 1 đầu đọc, nếu hợp lệ đầu đọc sẽ ra lệnh mở khóa (cửa hoặc cổng).

b/ Các khóa điện tử: Trên cửa hoặc cổng sẽ được gắn khóa điện tử như: khóa thả chốt, khóa hút, khóa cửa kính, khóa vân tay… nhằm kiểm soát các đối tượng ra vào khi nhân viên thực hiện các hình thức: vân tay, thẻ, RFID, khuôn mặt hợp lệ trên đầu đọc, thực hiện lệnh đóng mở cửa, cổng được chỉ huy từ đầu đọc.

c/ Hình thức đầu cuối cho nhân viên: Như vậy mỗi nhân viên, công nhân sẽ được đăng ký vân tay, khuôn mặt, thẻ vào hệ thống lần đầu tiên để sau đó hệ thống sẽ tiến hành nhận dạng cho các lần tiếp theo. Như vậy cần phải đăng ký để hệ thống tự động mã hóa và tiến hành nhận dạng.

d/ Phần mềm quản lý: Ở phần này nếu đặc thù các khu công nghiệp chế xuất có mức quản lý phức tạp mới cần đến phần mềm, trong trường hợp nào thì cần đến phần mềm? Đó là hình thức kiểm soát theo giờ. VD: chỉ muốn nhóm A chỉ được phép vào khu vực k trong khoảng thời gian từ 8h – 12h, nhóm B chỉ được vào khu vực k trong khoảng thời gian từ 13h30 – 5h30…. rất nhiều trường hợp bẫy lỗi được đưa ra và tất nhiên chỉ phần mềm mới có thể sử lý được.

Trên đây là giải pháp kiểm soát ra vào cho các nhà máy, khu công nghiệp chế xuất, giúp cho các doanh nghiệp giảm đáng kể các chi phí kiểm soát bằng nhân lực con người dễ gây nhầm lẫn, tốn kém, sai sót trong quá trình quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *