Những điều có thể bạn chưa biết về công nghệ mã vạch hiện nay

Nhằm giúp nâng cao hiệu quả và thuận lợi trong việc quản lý sản phẩm cũng như trong quá trình bán hàng các nhà sản xuất thường in lên bề mặt của hàng hóa những dòng mã số mã vạch và từ những mã vạch đó giúp cho nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc quản lý cũng như trong quá trình kinh doanh buôn bán.

Đây là một trong những công nghệ nhận dạng tiên tiến nhất hiện nay, nó đã được đưa vào sử dụng khá lâu nhưng tại Việt Nam thì chỉ mới phát triển trong những năm gần đây. Và do sự phát triển ngày càng cao của xã hội cũng như sự phát triển của các ngành kinh doanh, sản xuất thương mại thì công nghệ mã số mã vạch ngày càng được nghiên cứu hoàn thiện và phát triển nhằm đưa nó ứng dụng vào mọi hoạt động đời sống.

Tìm hiểu về mã số mã vạch

– Trước tiên đây là một dãy số nguyên nhằm phân biệt được xuất xứ của sản phẩm, quốc gia cũng như đơn vị sản xuất sản phẩm đó.  Nó tuân theo một cấu trúc chuẩn dùng để nhận dạng hàng hóa đó thuộc quốc gia nào tương tự như mã điện thoại.

– Còn về dãy mã vạch là một dãy các vạch và những khoảng trống được xen kẽ song song và cũng phải tuân theo một quy tắc nhất định.

– Dãy mã số mã vạch này được thu nhận thông qua một máy đọc mã vạch. Đây là thiết bị thu nhận thông tin chứa mã vạch và chuyển thông tin đó về máy tính hoặc các thiết bị cần những thông tin này.

Những tính năng ưu việt mã mã số mã vạch đem lại

– Thay vì việc phải ghi chép thủ công bằng tay thì giờ đây tất cả công việc đều được làm tự động từ đó giúp giảm chi phí, giảm lượng nhân công đồng thời nâng cao năng xuất lao động

– Giúp thu nhận và cung cấp thông tin về hàng hóa một cách nhanh chóng

– Tránh sự nhầm lẫn trong khâu quản lý và kiểm tra giá cả của từng loại mặt hàng

– Ngoài ra nhờ có hệ thống mã số mã vạch giúp cho việc quản lý, điều hành và theo dõi mọi hoạt động xuất nhập hàng hóa, quản lý nhân sự, … được chính xác và đơn giản hơn.

Mã số mã vạch trên bề mặt hàng hóa

– Để nâng cao hiệu quả và năng suất trong kinh doanh và trong quản lý hàng hóa thì trên bề mặt mỗi sản phẩm thường được in một dãy mã số mã vạch.

– Dãy mã vạch này là một con số duy nhất giúp phân định và là đặc trưng của mỗi hàng hóa

Ứng dụng công nghệ mã vạch trong bán hàng

– Mã vạch đã và đang cung cấp rất nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh. Nó giúp cho chủ cơ sở tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức từ đó sẽ có nhiều thời gian giúp cho chủ cơ sở có những dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt hơn

– Giúp kiểm kê, thanh toán cũng như biết được các thông tin vê sản phẩm hàng hóa một cách chính xác hơn

Trên đây là một vài đặc điểm và ứng dụng của công nghệ mã số mã vạch hiện nay trong cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *