Hệ thống kiểm soát cửa ra vào theo tiêu chuẩn quốc tế quy định

Thiết bị kiểm soát ra vào cửa là một hệ thống phổ biến tại các nước lớn trên thế giới các bạn có thể bắt gặp chúng ở sân bay, tàu hỏa, khách sạn, bãi đỗ xe, công ty, … một thiết bị giúp các khu vực hỗn tạp có nhiều người qua lại kiểm soát một cách tự động.

Ở các khu vực quan trọng thiết bị kiểm soát cửa ra vào giúp phân quyền người dùng ghi lại tất cả nhân dạng của mọi người ra vào quyết định xem một người có được phép vào một khu vực hay không.

Ngoài ra trong nội bộ một khu vực hệ thống kiểm soát cửa ra vào còn thế can thiệp sâu vào nội bộ doanh nghiệp ví dụ như phòng kho thì chỉ có quản lý kho hay lãnh đạo cao cấp của doanh nghiệp mới được phép truy xuất.

Lợi ích của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

  • Tăng cường an ninh trong khu vực lắp đặt
  • Tự động hóa giảm thiểu nhân lực trong ngành an ninh
  • Kiểm soát hiệu quả nhiều người kèm chấm công
  • Phân quyền người dùng trong một khu vực rộng lớn
  • Quản lý nhân viên một cách tự động và chính xác các hoạt động ra vào đều được nhận dạng
  • Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và an toàn

Bằng cách lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào các doanh nghiệp có thể quản lý chính xác tất cả các hoạt động ra vào và phần quyền cụ thể cho mỗi khu vực nhất định.

Mô hình này đặc biệt phổ biến trong các doanh nghiệp lớn có nhiều phòng ban, bộ phận khác nhau hoặc có thể sử dụng để chấm công, điểm danh.

Phân loại hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Chúng ta phân loại hệ thống này chủ yếu vào cách thức xác thực của nó có các phương thức xác thực phổ biến là vân tay, thẻ từ, mã số… hay kết hợp nhiều loại phương thức xác thực vào một thiết bị.

Phân loại

Hệ thống kiểm soát ra vào còn được sử dụng nhiều ở các khách sạn lớn có nhiều người ra vào và liên tục thay đổi mỗi khách hàng sẽ được giao một thẻ từ và khi người dùng không sử dụng phòng nữa chỉ việc trả lại thẻ từ mọi giờ giấc ra vào đều được lưu lại một cách chính xác.

Hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay, thẻ từ, mật mã là một phần bộ phận quan trọng trong một khu vực nhất định nhằm đảm bảo an toàn trên hết.

Các thiết bị này thường được chia ra thành các nhóm sử dụng các phương thức xác thực khác nhau. Hiện nay, các phương thức xác thực phổ biến nhất chính là: xác thực bằng thẻ từ, bằng dấu vân tay hay mã khóa, …

Cấu tạo của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Bộ phận trung tâm xử lý tất cả các công đoạn phân quyền điều khiển được xử lý tại đây bao gồm bộ điều khiển hệ thống, lưu trữ dữ liệu của hệ thống bằng bộ nhớ trong bộ phân trung tâm quản lý tất cả các phụ kiện khác để hệ thống hoạt động ổn định.

Phụ kiện đi kèm hệ thống

  • Khóa cửa thường là khóa điện từ bằng nâm châm điện cực mạnh chịu điều khiển từ bộ điều khiển trung tâm nhận lệnh đóng hay mở khóa cửa chỉ được mở khi có lệnh từ bộ kiểm soát hoặc nút Exit.
  • Nút Exit được gắn ở bên trong khi đã được cấp quyền đi vào bạn sẽ không bị quản lý lúc đi ra nữa hoặc người ở trong có thể cho phép khách ở ngoài vào bằng nút này.
  • Bộ phận đầu vào là nơi người dùng add thẻ từ, vân tay hay mã số để chuyển về thiết bị trung tâm để xử lý.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Ở trạng thái bình thường khóa cửa nâm châm của hệ thống luôn khóa ngăn chặn sự xâm nhập trái phép mọi người muốn truy cập khu vực phải được cấp quyền bằng thẻ từ, mã số hay vân tay

Khi muốn ra vào khu vực buộc người dùng phải xác thực với hệ thống điều này có nghĩa mọi hoạt động và thời gian diễn ra đều được bộ nhớ ghi lại để người quản lý xem khi cần thiết.

Đối với các hệ thống nhà thông minh hệ thống kiểm soát sẽ mang lại sự bảo vệ nhiều lớp ngay từ bên ngoài cổng kết hợp với các thiết bị khác như camera quan sát, hệ thống chống trộm để đạt được hiệu quả an ninh cao nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *