Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát cửa ra vào sử dụng vân tay

Bạn cần làm gì để có thể kiểm soát cửa ra vào cho căn hộ hay những khu văn phòng nơi mình đang làm việc đồng thời để nắm rõ thời điểm ra vào của từng người?

Nếu như sử dụng hệ thống Camera bạn cũng không thể nào thường xuyên dán mắt vào màn hình để theo dõi được. Vậy hãy cùng Fitech  tìm ra giải pháp phù hợp nhất hiện nay

Kiểm soát bằng vân tay – một giải pháp kiểm soát cửa ra vào tiên tiến

Với sự phát triển không ngừng của khoa học và đi kèm với đó là những vấn đề an ninh luôn được quan tâm thì việc cần phải có một thiết bị thực sự thông minh để có thể hỗ trợ con người trong việc xử lý thông tin và đây là điều hết sức cần thiết. Vì vậy với sự ra đời và xuất hiện của hệ thống kiểm soát ra vào đã đang đáp ứng được các nhu cầu mà con người đặt ra.

Đây là một trong số những thiết bị kiểm soát ra vào thông minh bậc nhất hiện nay khi mà nó sử dụng công nghệ sinh trắc học chính là vân tay để phục vụ vào việc kiểm soát. Tức nếu như bạn hay bất kỳ một ai muốn ra vào được hệ thống sẽ cần phải được đăng ký vân tay và sẽ phải sử dụng chính vân tay đã được đăng ký thì mới có thể vào được.

Một loại kiểm soát cửa sử dụng vân tay có rất nhiều tính năng vượt trội mà có lẽ các hệ thống hay hình thức khác không thể nào có được như:

– Có khả năng bảo mật cực kỳ cao bởi vân tay của mỗi người hoàn toàn không trùng nhau

– Không thể xảy ra được các trường hợp mạo danh để có thể ra vào hệ thống trái phép

– Khả năng lưu trữ vân tay cũng tương đối lớn nên nó phù hợp với các công ty, khu văn phòng,…

– Lịch sử ra vào của từng người đều được lưu lại

Với mục tiêu đem đến cho người dùng sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng thì đây được coi như một hệ thống an ninh có tính bảo mật cực tốt. Bên cạnh điều này là khả năng báo động khi xảy ra những trường hợp cháy nổ.

Tổng quan về một hệ thống kiểm soát cửa ra vào sử dụng vân tay

– Bên ngoài cửa ra vào có thể là cửa kính hoặc cửa gỗ sẽ được lắp một đầu đọc vân tay. Đầu đọc này sẽ thực hiện nhiệm vụ xác nhận vân tay của từng người.

– Bên trên cửa sẽ được lắp và kết nối với đầu đọc đó chính là khóa chốt để giữ cho cửa luôn ở trạng thái khóa và chúng sẽ mở cửa khi những thông tin xác nhận là chính xác

– Lắp đặt bên trong cửa ra vào hoặc có thể tại quầy lễ tân là nút Exit cho phép cửa mở mà không cần sự xác nhận vân tay

– Ngoài ra cũng tùy thuộc vào đơn vị lắp đặt mà sẽ có thêm các thiết bị khác như: đầu đọc phụ, chuông cửa, hệ thống báo động, bộ lưu điện,…

Bên cạnh việc kiểm soát bằng vân tay thì nó cũng được tích hợp cho việc sử dụng bằng thẻ hoặc bằng mật mã.

Vì thế mà tùy theo nhu cầu lắp đặt và lựa chọn của từng đơn vị mà lựa chọn ra hình thức phù hợp nhất. Đối với các căn hộ hay những doanh nghiệp nhỏ thì nên lựa chọn hình thức kiểm soát cửa bằng vân tay sẽ đem lại hiệu quả cao hơn

Vậy với những gì đang đem lại có thể thấy được hiệu quả mà kiểm soát cửa ra vào mang lại cho con người đặc biệt là hình thức kiểm soát cửa ra vào sử dụng vân tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *