Hệ thống kiểm soát ra vào cửa phòng gym bằng thẻ từ hoạt động như thế nào

Ngày nay, quản lý phòng tập gym được sát sao và chặt chẽ hơn, trong đó sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào cửa bằng thẻ từ là một trong những giải phpas hiện đại và đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của người dùng hiện nay.

Hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào phòng gym bằng thẻ từ

Thường thì mỗi một cửa ra vào của phòng gym sẽ được gắn một hệ thống khóa cửa điện từ với hai đầu đọc thẻ cảm ứng là một đầu đọc ra và một đầu đọc vào, hoặc chỉ cần một đầu đọc thẻ vào và nút Exit cho chiều ra dùng để điều khiển khóa điện từ. Khi đến với phòng gym mỗi khách hàng sẽ được sở hữu chiếc thẻ từ cảm ứng do chủ phòng tập cung cấp. Trên thẻ in thông tin cá nhân của khách hàng như là: Họ tên, địa chỉ, đuổi, số điện thoại… Tất cả những thông tin này sẽ được lưu trữ và mã hóa dưới dạng dải từ ở mặt sau của thẻ và chỉ có thể đọc được khi có kết nối các khâu với nhau và các đầu đọc tại hệ thống kiểm soát cửa ra vào phòng gym sẽ được kết nối với nhau, những dữ liệu được lưu trữ tại đầu đọc sẽ được truyền về phần mềm quản lý phòng gym trên máy tính của người quản lý.

Để vào ra được phòng tập gym khách hàng cần phải áp sát thẻ từ trước đầu đọc thẻ. Lúc này đầu đọc sẽ nhận dạng thẻ xem có hợp lệ không, nếu thẻ hợp lệ cửa/hàng rào sẽ tự động mở và ngược lại. Khi khách hàng đã vào/ ra thì hàng rào sẽ tự động đóng lại.

Tất cả mọi dữ liệu bao gồm thông tin khách hàng như: Ngày giờ quẹt thẻ đều được truyền tiếp vào phần mềm quản lý phòng gum chuyên nghiệp đã cài đặt trên máy tính của người quản lý. Mọi dữ liệu trên máy là thông tin khách hàng giúp bạn kiểm soát khách hàng và có thể dựa vào dữ liệu này để phân tích đánh giá nhu cầu và báo doanh thu để có phương hướng kinh doanh hiệu quả.

Các thiết bị của hệ thống kiểm soát cửa ra vào phòng gym bằng thẻ từ

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào phòng gym bằng thẻ từ gồm có các thiết bị như sau:

  •         Đầu đọc thẻ cảm ứng: Hệ thống có chế độ vận hàng tự động và có sẵn màn hình hiển thị đủ bền chắc để không chống xâm phạm, cạy phá thiết bị trái phép.
  •         Thẻ cảm ứng: Thẻ này được làm bằng nhựa PVC bền đẹp có in thông tin cá nhân khách hàng ở mặt trước, mặt sau có dải từ được mã hóa.
  •         Khóa điện từ(nếu có): Tất cả các loại khoá dùng cho cửa 1 cánh hoặc 2 cánh với lực giữ: từ 150 kg tới 600 kg còn tuỳ theo yêu cầu khách hàng.
  •         Phần mềm kiểm soát cửa ra vào: Đây là một trong những phần mềm chuyên dụng tương thích nhanh nhạy với máy đọc thẻ từ có thể lưu trữ hàng nghìn dữ liệu người dùng giúp người quản lý thực hiện các thao tác quản lý dữ liệu khách hàng đến tập dễ dàng.

Đó nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào cửa phòng gym bằng thẻ từ mà Fitech chia sẻ, nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan tới các sản phẩm công nghệ như: Máy chấm công, máy chấm công vân tay, kiểm soát cửa…tại Fitech thì có thể liên hệ trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *