Hiệu quả mà hệ thống kiểm soát cửa ra vào mang lại hiện nay trên thị trường

Xã hội ngày một phát triển kéo theo những mặt tốt và xấu của xã hội đi theo, nhất là đối với các thành phố lớn. Đơn thuần trong cuộc sống hàng ngày không tránh khỏi việc trộm cắp vặt, mất an ninh khu vực sống và làm việc. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều thiết bị an ninh, hệ thống kiểm soát ra đời dựa trên công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão, các sản phẩm này giúp cho việc đảm bảo an ninh được nâng lên rõ dệt. Một trong những sản phẩm đó là thiết bị kiểm soát cửa ra vào.

Tại các cơ quan, doanh nghiệp, công ty hay những hộ gia đình, đều có những tài sản đáng giá, những khu vực cần an ninh cao. Chính vì vậy gia chủ hay các doanh nghiệp luôn muốn tài sản hay họ được an toàn. Việc đề cao về an ninh cho tòa nhà – văn phòng hay các tòa nhà lớn luôn được đề cao và cảnh giác hơn. Hệ thống kiểm soát cửa ra vào thông minh được ra đời phục vụ cho những thiết yếu đó.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đặc thù môi trường của từng nơi, thiết bị kiểm soát ra vào cửa được chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là các hình thức kiểm soát cửa ra vào hiệu quả nhất hiện nay

Thứ nhất: Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng khuôn mặt.

– Được coi là hệ thống kiểm soát ra vào tốt nhất hiện nay bởi tính bảo mật vô cùng hiệu quả. Mỗi cá nhân chỉ có duy nhất một khuôn mặt và đăng ký duy nhất cho một ID. Giúp cho việc làm giả khuôn mặt được loại bỏ hoàn toàn. Thiết bị kiểm soát nhận diện bằng khuôn mặt được tích hợp với các loại khóa điện tử và thiết bị như nút exit, còi báo động, camera giúp cho việc kiểm soát ra vào của từng người được chặt chẽ hơn rất nhiều. Một điều đặc biệt, dữ liệu ra vào của từng người sẽ được lưu trữ trên thiết bị và phần mềm. Giúp cho việc phân tích những truy cập hợp pháp và bất hợp pháp vô cùng hiệu quả.

Thứ hai: Kiểm soát ra vào bằng vân tay.

– Là giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tính ứng dụng cao. Việc kiểm soát bằng vân tay giúp cho việc ra vào được nhanh chóng, thuận lợi hơn. Ngoài kiểm soát ra vào tại các cửa, hệ thống còn dùng cho việc kết hợp với chấm công cho nhân viên tại các công ty. Với giá thành hợp lý và tiện lợi giúp cho việc kiểm soát bằng vân tay được ứng dụng rộng rãi.

Thứ ba: Kiểm soát ra vào bằng thẻ từ – mật mã

Kiểm soát ra vào bằng thẻ từ – mật mã được nhiều đơn vị sử dụng bởi việc kết hợp thẻ ra vào làm thẻ chấm công – thẻ nhân viên, làm thẻ ăn ca và thẻ gửi xe. Có thể nói việc dùng thẻ để kiểm soát giám sát an ninh có tính ứng dụng cao. Tuy nhiên, việc dùng thẻ cần được bảo mật cao bằng cách kết nối với PC để có thể xóa những thẻ bị mất, thất lạc hoặc hỏng hóc, nhằm đảm bảo an ninh ra vào, chấm công và kiểm soát xe…Sử dụng bằng mật mã được ứng dụng cho việc kiểm soát các tủ đồ, các phòng kho, phòng chứa tài sản có giá trị tại các văn phòng và doanh nghiệp…

Các thiết bị được kết hợp tạo thành hệ thống kiểm soát cửa ra vào thông dụng hiện nay thường bao gồm đầu đọc có chức năng giám sát bằng khuôn mặt, vân tay, thẻ, mật mã. Khóa điện tử, nút nhấn exit, nút báo động, sensor cảnh báo cửa chưa đóng và còi báo động khi có truy cập ra vào bất hợp pháp… Cùng với đó là phần mềm kiểm soát trung tâm từ xa, giúp cho hệ thống kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả và tối ưu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *