Hướng dẫn 5 bước sử dụng máy chấm công vân tay

Hiện nay máy chấm công vân tay được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, với khả năng giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân sự, quan lý chấm công tránh được tình trạng gian lận và công bằng nhất.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay như thế nào

1.Bước đầu tiên chúng ta đi đăng ký vân tay

Khi sử dụng máy chấm công vân tay bạn cần phải chọn ngón tay có vân tay rõ nét để đăng ký, bạn đặt ngón tay thẳng và vân tay ép xuống mặt nhận vân tay, chính diện mắt đọc của máy chấm công. Lúc này chúng ta đã hoàn thành xong bước đăng ký vân tay.

2. Tường hợp xảy ra lỗi

Nếu như sau khi đăng ký vân tay mà thiết bị vân tay lúc chấm công khác nhau nhiều, thì bạn cần phải đặt lại vân tay cho thẳng và tiếp xúc đều trên bề mặt mắt nhận. Nếu như vẫn không đăng ký được thì đăng ký lại vân tay đó với yêu cầu đăng ký, chú ý vân tay cần phải được đặt thẳng và ngay ngắn trên mắt nhận, khi đăng ký vân tay thế nào thì lúc chấm công đặt như vậy.

3. Trường hợp máy tính và máy chấm công vân tay không kết nối được với nhau

Bạn cần phải kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị, bởi thiết bị và máy tính phải cùng lớp địa chỉ IP và được khai báo trên phần mềm, bạn mở cửa sổ lajanh run (phím tắt: logo window + R), rồi gõ vào dòng lệnh ping 192.168.1.201 (địa chỉ IP máy chấm công). Nếu đường truyền tốt sẽ không hiện ra dòng chữ “reply from 192.168.1.201……….”

Trường hợp hiện ra dòng “Request time out” thì có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với thiết bị bị của bạn bị gián đoạn. Nên kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị và switch (nếu có)

4. Nhân viên có đi làm nhưng phần mềm không tính công

Nếu như nhân viên có đi làm mà phần mềm không tính công thì cần kiểm tra dữ liệu thô, bởi nếu không có dữ liệu chấm công thì có nghĩa là nhân viên đó không chấm công. Trường hợp dữ liệu thô có ghi nhận dữ liệu chấm công thì kiểm tra lại ca làm việc của nhân viên, thời gian bắt đầu và cho phép chấm công, những điều kiện đi sớm về muộn… trong phần quy định chấm công. Để đảm bảo nhân viên đi làm đúng ca và không vi phạm các quy định bị coi là vắng mặt.

5. Các thao tác cần làm trước khi cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công

Trước khi cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công người dùng cần phải:

– Tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính.

– Sau đó thực hiện lưu trữ dữ liệu hiện tại vào một ổ đĩa khác với ổ C (nơi cài đặt window)

– Tiến hành cài đặt lại máy tính và phần mềm chấm công, từ những thao tác chọn dữ liệu từ file lưu trữ trước khi cài lại Windows.

– Đăng ký lại phần mềm chấm công.

Đó là 5 bước hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay mà Fitech đã chia sẻ, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc liên quan tới sản phẩm công nghệ như: Máy chấm công vân tay, kiểm soát ra vào, kiểm soát ra vào cửa… có thể liên hệ tới số hotline 090 858 2968 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *