Tại sao lại có sự xuất hiện của các loại máy in mã vạch giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối máy in mã vạch, bên cạnh những địa chỉ chính hãng thì cũng có những đơn vị phân phối các loại máy in mã vạch giá rẻ không rõ nguồn gốc. Vậy tại sao lại có sự xuất hiện của các loại máy in mã vạch giá rẻ? hãy cùng Fitech tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến máy in mã vạch giá rẻ vẫn tồn tại

Bên cạnh người dùng quan tâm tới chất lượng sản phẩm thì yếu tố giá cả cũng là điều mà nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên với giá rẻ hơn mà chất lượng không đảm bảo thì có nên lựa chọn sản phẩm đó hay không, thường thì các loại máy giá rẻ vẫn tồn tại là do:

–         Tâm lý của người tiêu dùng: Đa số người Việt Nam thường thích hàng rẻ nhưng chất lượng phải tốt, biết và hiểu được thói quen mua sắm trước hết là nhìn vào giá của khách hàng mà các nhà cung cấp đã PR và giới thiệu tới người mua những sản phẩm của mình có giá rẻ nhất thị trường và chất lượng bền. Tuy nhiên chất lượng thật sự thì sau thời gian sử dụng bạn là người hiểu nhất.

–         Tiết kiệm chi phí: Nhiều người dùng và doanh nghiệp thường mong muốn cắt giảm chi phí sản xuất, do đó mà lựa chọn máy in mã vạch giá rẻ sẽ là giải pháp tối ưu cho họ nhằm góp phần giúp họ thu được nhiều lợi nhuận kinh tế hơn.

Giá cả phải đi đôi với chất lượng nếu như một chiếc máy in mã vạch tốt thì sẽ có giá trị xứng tầm. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều đơn vị vì lợi nhuận của bản thân mà phân phối dòng sản phẩm giả kém chất lượng mà lại tự xưng là hàng chính hãng chất lượng tốt, với mức giá rẻ đến đáng ngờ.

Được và mất gì khi sử dụng máy giá rẻ

Khi quyết định mua máy in giá rẻ, một trong những cái được của khách hàng có thể thấy ngay đó là tiết kiệm được chi phí, bởi số tiền mà bạn phải bỏ ra mua máy in mã vạch sẽ được giảm đi rất nhiều so với việc mua máy in mã vạch chính hãng.

Tuy nhiên để nói về mất thì có rất nhiều khách hàng và doanh nghiệp không thể lường trước được như sau:

–         Chất lượng kém, tuổi thọ ngắn khiến cho người dùng phải thay đổi sản phẩm mới liên tục, điều này sẽ mất thêm nhiều chi phí và còn ảnh hưởng tới thời gian làn việc của người dùng.

–         Trong quá trình sử dụng thường xuyên gặp sự cố, trục trặc kỹ thuật gây ảnh hưởng tới quy trình sản xuất và tổn thất cho doanh nghiệp.

–         Sản phẩm in ấn có chất lượng thấp, dễ bị bong tróc và trầy xước khiến cho thông tin sản phẩm bị mờ và máy quét mã vạch không đọc được ảnh hưởng uy tín của doanh nghiệp.

–         Xác định mua máy in mã vạch giá rẻ thì các dịch vụ trước và sau bán hàng không được chú trọng, chế độ bảo hành kém nếu có lỗi hay trục trặc xảy ra thì việc sửa chữa và bảo hành sẽ khó khăn và bất tiện.

Với những ưu nhược điểm khi mua máy in mã vạch giá rẻ mà Fitech chia sẻ ở trên, hy vọng khách hàng sẽ thật tỉnh táo để lựa chọn những sản phẩm tốt, chính hãng với giá cả phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn Fitech là người bạn đồng hành trong lĩnh vực công nghệ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *