Hướng dẫn cách khắc phục lỗi “Error Condition Paper Out”

Trong quá trình sử dụng máy in vã vạch nhiều người gặp phải lỗi “Error Condition Paper Out”. Khiến cho máy in không hoạt động gây ảnh hưởng tới công việc của bạn. Dưới đây Fitech sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi giúp đảm bảo công việc của bạn không bị gián đoạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Error Condition Paper Out”

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy in mã vạch báo lỗi “Error Condition Paper Out” và một số nguyên nhân cụ thể như:

–         Không có nhãn giấy ở trong máy in mã vạch:

Để khắc phục tình trạng này bạn lấy giấy mực cho vào máy in mã vạch, bởi đây là thông báo của cám biến cho thấy máy in đã hết giấy và cần được thay giấy khá.

–         Đường đi của nhãn giấy không đúng cách hay không khớp với bộ cảm biến máy in:

Bạn cần lưu ý, giấy và mực cần phải được lắp theo đúng đường đi được hướng dẫn, để cảm biến giấy nhận được cho đúng.

–         Cài đặt máy in và giấy không tương thích:

Máy in thì cài đặt giấy in có khoảng trống nhưng giấy thì lại cắt không có bế, khi máy in được thiết lập chế độ in nhãn không liên tục nhưng giấy lại sử dụng loại liên tục. Điều này khiến cho máy có tình trạng Paper Out, để giải quyết tình trạng này khi sử dụng máy cần phải cài đặt đúng với loại giấy sử dụng.

Trường hợp nếu giấy cuộn in mã vạch là loại giấy liên tục không có khoảng hở thì chọn chế độ Disabled hay Continuous, nếu có những con tem thì chọn chế độ in trong Driver máy in là Label Gap…

–         Chiều dài nhãn không đúng với kích thước thiết kế của nhãn trên máy in mã vạch:

Thường thì vấn đề này xảy ra khi kích thước thiết kế không đúng với kích thước thực tế nhãn in ra. Nhằm tránh tình trạng Paper Out thì bạn cần phải thiết kế chiều dài nhãn đúng với kích thước nhãn thực tết.

–         Bộ cảm biến bị lỗi hoặc cảm biến ở vị trí xa giấy nên không nhận giấy:

Rất có thể máy in tem mã vạch khi cảm biến lỗi hoặc là cảm biến ở xa giấy nên sẽ thông báo lỗi “Error Condition Paper Out”. Nếu thấy máy in xuất hiện tình trạng này thì cần phải kiểm tra vị trí của cảm biến đã gần giấy chưa rồi điều chỉnh sao cho phù hợp. Trường hợp điều chỉnh cảm biến không có tác dụng thì cần phải xem sét xem cảm biến có bị lỗi không. Nếu cảm biến lỗi thì đó là nguyên nhân khiến cho máy in không đọc được giấy và chỉ còn cách là thay cảm biến mới.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Error Condition Paper Out” mà Fitech chia sẻ, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho người dùng nhằm khắc phục các sự cố xảy ra trên máy in mã vạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *