Tổng hợp 4 lỗi máy in mã vạch thường gặp và cách khắc phục

Máy in mã vạch là thiết bị công nghệ sử dụng công nghệ in tiên tiến với khả năng chống chịu nước và hóa chất, nhiệt độ khắc nghiệt. Do đó mà máy in mã vạch được ứng dụng nhiều trong các nhà máy kho hàng hay vận chuyển. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy in mã vạch không tránh khỏi tình trạng lỗi. Dưới đây Fitech sẽ tổng hợp 4 lỗi thường gặp và cách khắc phục tất cả các lỗi đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Màn hình bị khóa, hoặc máy in nhãn Ptouch không làm việc

Rất có thể trường hợp này là do máy in mã vạch đã bị lỗi, lúc này bạn nên khôi phục lại máy in ở trong bộ nhớ về cài đặt gốc, trường hợp nếu không phục rồi mà không giải quyết được vấn đề thì hãy ngắt kết nối nguồn AC và tháo pin ra hơn 10 phút.

Màn hình không hiển thị gì sau khi bật nguồn

Bạn kiểm tra xem pin đã được lắp đúng chưa và bộ chuyển đổi nguồn AC thiết kế riêng cho máy có được kết nối đúng không, pin Li-ion có được sạc đầy hay chưa. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi thiết lập tương phản của màn hình LCD sang một trong 5 cấp độ ( +2, +1, 0, -1, -2) nhằm giúp cho màn hình dễ đọc hơn và chế độ thiết lập mặc định là 0.

Tiếp tục nhấn phím Menu để chọn chương trình cài đặt, chọn điều chỉnh bằng cách sử dụng phím lên hoặc xuống rồi nhấn phím OK hoặc là Enter.

Các thông báo trên màn hình LCD hiển thị bằng ngôn ngữ nước ngoài

Bạn chỉ cần cài lại ngôn ngữ máy in và chọn lại ngôn ngữ mà bạn mong muốn nếu như các thông báo trên màn hình LCD hiển thị bằng ngôn ngữ nước ngoài. Thực hiện bằng cách nhấn phím Menu để chọn trình đơn cài đặt và chọn ngôn ngữ bằng cách sử dụng phím lên hoặc xuống rồi nhấn phím OK hoặc là Enter.

Lựa chọn một ngôn ngữ cho các lệnh của Menu và thông điệp hiển thị trên màn hình LCD bằng cách sử dụng phím lên hoặc là xuống, ngôn ngữ được chọn bao gồm Tiếng Việt và English.Nhấn phím OK hoặc Enter, bấn phím ESC để thoát khoải cài đặt ngôn ngữ.

Lưu ý: Cũng có một số loại máy in mã vạch có bản quốc tế nên không có ngôn ngữ Tiếng Việt. Do đó mà trước khi lựa chọn máy in mã vạch thì cần phải xem sét kỹ nếu như bạn không giỏi tiếng anh thì nên lựa chọn dòng máy in thích hợp.

Nhãn không được in đúng cách

Nếu gặp trường hợp nhãn không được in đúng cách thì tháo cuộn nhãn và lắp lại, ấn cuộn băng chắn chắn cho tới khi cuộn nhãn vào vị trí với tiếng tách, nếu như đầu in bị bẩn thì vệ sinh bằng giẻ bông hoặc là dùng miếng làm sạch đầu in để lau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *