Hướng dẫn cách vệ sinh đầu in máy in mã vạch

Đối với máy in mã vạch, đầu in là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong máy. Bởi mỗi chiếc đầu in thông thường sẽ có giá bằng ½ máy in của bạn. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận dễ bị hao mòn trong quá trình sử dụng. Với hướng dẫn cách vệ sinh đầu in của máy in mã vạch mà Fitech chia sẻ dưới đây sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của đầu in mang lại hiệu quả cho việc sử dụng máy in của bạn.

Tránh các yếu tố làm mòn và hỏng đầu in nhanh

Theo thời gian sự chuyển động của giấy và ribbon qua đầu in sẽ mòn mặt đầu in, nếu thời gian sử dụng càng nhiều thì mức độ mài mòn đầu in càng nhanh. Để tránh mài mòn cần phải làm sạch đầu in của bạn thường xuyên và sử dụng các băng chuyền truyền nhiệt có bôi trơn tốt với lớp phủ sau được tối ưu hóa nhằm giảm ma sát để giảm thiểu áp suất đầu in và cài đặt nhiệt cho tương thích cũng như cân bằng giữa hai bên đầu in.

Ngoài ra, còn đảm bảo cho Ribbon truyền nhiệt đủ rộng hoặc rộng hơn phương tiện nhãn giúp tránh mực tiếp xúc trực tiếp với trục in. Do đó mà cần phải vệ sinh đầu in thường xuyên, bởi trong quá trình sử dụng sẽ tích tụ bụi bẩn theo thời gian và lâu dần sẽ dẫn tới chất lượng in kém và mờ hơn và việc vệ sinh cũng khó hơn nếu để lâu ngày.

Các bước làm sạch đầu in máy in mã vạch

Nhằm mang lại hiệu suất tối ưu nhất thì lau sạch đầu in thường xuyên sau mỗi cuộn lần in nhãn là điều cần thiết. Nên lau chùi đầu in với các bước như sau:

–         Bước 1: Mở Printhead bằng cách di chuyển thanh đỡ đầu Printhead đến vị trí OPEN. Sau đó tháo bằng và ruy băng (nếu có).

–         Bước 2: Sử dụng khăn lau sạch (99,7%  rượu tinh khiết) tiến hành lau các phần tử in từ đầu đến cuối. (Chú ý các phần tử in là dải màu xám / đen ngay phía sau dải crôm ở dưới đáy của Printhead.) Cho phép một vài giây để dung môi bay hơi.

–         Bước 3: Tiến hành xoay trục con lăn và lau chùi kỹ

–         Bước 4: Chải hoặc là hút bụi giấy tích từ Roller và Media and Ribbon Sensors.

–         Bước 5: Tải lại ribbon và / hoặc phương tiện, đóng và chốt đầu Printhead, khôi phục nguồn điện(nếu cần) và chạy thử nghiệm PAUSE Key chính để kiểm tra chất lượng in.

Cách sử dụng miếng phim để làm sạch đầu in

–         Bước 1: Đầu tiên tiến hành mở nắp của máy in, mở đầu in và tháo bằng , ruy băng khỏi đầu in.

–         Bước 2: Làm sạch đầu in theo từng thủ tục, đặt phim vệ sinh vào đường dẫn in và đặt mặt bóng hướng lên trên đầu in, sau đó đóng đầu in máy n mã vạch xuống.

–         Bước 3: Từ từ kéo toàn bộ chiều dài của phim thông qua cơ chế in, tiến hành đóng nắp mực và giấy vào máy in sau đó đóng nắp máy in lại. Sau đó in nhãn và kiểm tra chất lượng in xem đã tốt chưa.

Trên đây là một số cách vệ sinh đầu in máy in mã vạch mà Fitech chia sẻ, hy vọng với những cách này sẽ giúp được phần nào đó tăng tuổi thọ của đầu in máy in mã vạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *