Hướng dẫn cách lấy dữ liệu máy chấm công cho phòng quản trị nhân sự

Máy chấm công ngày nay được nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp lựa chọn giúp cho nhà quản lý dễ dàng chấm công kiểm soát, tính lương cho nhân viên chính xác, minh bạch hơn. Vậy có bao giờ bạn tò mò phòng nhân sự lấy dữ liệu chấm công như thế nào, có minh bạch không? Dưới đây Fitech chia sẻ cho bạn cách lấy dữ liệu máy chấm công cho phòng quản trị nhân sự, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách lấy dữ liệu trên các thiết bị chấm công quan trọng thế nào?

Máy chấm công có nhiệm vụ chính là chấm công cho nhân viên, công nhân… một cách tự động và công bằng loại bỏ được tình trạng chấm công hộ. Ngoài ra cũng giúp việc kiểm soát thời gian ra vào của nhân viên được hiệu quả hơn. Khi đưa máy chấm công áp dụng vào việc chấm công cho doanh nghiệp thì phòng nhân sự phải tải dữ liệu chấm công mà máy chấm công đã lưu lúc này mới có thông tin để có thể thực hiện chấm công và tính lương cho nhân viên được.

Cách lấy dữ liệu của đầu đọc chấm công rất quan trọng đối với phòng nhân sự, nếu như nhân viên cũ trong phòng với cách lấy dữ liệu thuần thục rồi thì không sao, trường hợp nhân viên mới được tuyển vào chưa có kinh nghiệm sẽ gặp không ít những khó khăn. Trường hợp lấy dữ liệu sai sẽ khiến cho việc tính lương không chính xác gây nhiều hệ lụy cho công ty cũng như chính bản thân của nhân viên trong việc quản lý nhân sự.

Những cách lấy dữ liệu từ máy chấm công đơn giản, chính xác

Dưới đây là 2 lấy dữ liệu chấm công từ máy chấm công đơn giản giúp cho nhân viên quản lý nhân sự dễ dàng thao tác đó là:

– Cách lấy dữ liệu bằng phần mềm:

Với cách lấy dữ liệu từ máy chấm công bằng phần mềm đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng, thường là những phần mềm phổ biến hiện nay gồm có Wise eye on 39, Wise eye V5.1,… Trong khi tải phần mềm về máy tính sẽ có hướng dẫn sử dụng cụ thể để bạn làm theo.

–  Cách lấy dữ liệu từ thiết bị chấm công bằng Internet:

Ngoài ra, còn có cách lấy dữ liệu ở máy chấm công để tính lương thông qua Internet, trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều chi nhánh khác nhau. Với điều kiện, máy chấm công phải có chức năng cho lấy dữ liệu từ xa. Người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

–         Bước 1: Yêu cầu tại nơi lắp đặt máy chấm công cũng như tại nơi đặt thiết bị lấy dữ liệu từ máy chấm công phải có Internet.

–         Bước 2: Trong thiết bị nhận dạng dữ liệu cần phải cài phần mềm chấm công online.

–         Bước 3: Lấy data máy chấm công bằng cách khai báo IP của máy chấm công với ID của máy tính trên mạng Lan.

Ngoài ra , nếu trường hợp máy chấm công có cổng USB thì người dùng có thể sử dụng USB để tải dữ liệu từ máy chấm công và sao chép dữ liệu từ USB về máy tính để chấm công và tính lương.

Hy vọng với cách lấy dữ liệu trên các đầu đọc chấm công mà Fitech chia sẻ ở trên sẽ giúp cho nhân viên phòng quản trị nhân sự sẽ làm việc dễ dàng và thuận lợi hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ như: Máy chấm công vân tay, máy quét mã vạch, kiểm soát ra vào… tại Fitech có thể liên hệ theo số hotline: 0908.582.968 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *