Hướng dẫn cách chấm công cho nhân viên kho xưởng

Một trong những nỗi lo của các nhà quản lý trong doanh nghiệp liên quan tới cách chấm công của nhân viên. Bởi đa số công nhân đầu không được đào tạo chuyên nghiệp do đó mà nhiều khi giờ giấc làm việc không được đảm bảo, chưa kể tình trạng đi trễ về sớm hay thậm chí là nghỉ không xin phép những điều này sẽ gây ra hệ quả xấu và làm ảnh hưởng lớn tới tổ chức nội bộ cũng như doanh thu của doanh nghiệp. Vậy để khắc phục tình trạng này như thế nào? Dưới đây Fitech sẽ hướng dẫn cách chấm công cho nhân viên kho xưởng, giúp mang lại tác phong làm việc chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Cách chấm công nhân viên thủ công

Nếu như trước kia việc quả lý chấm công cho nhân viên thường sử dụng cách thủ công ghi vào cuốn sổ dày với hàng trăm, hàng nghìn tên nhân viên, ngày tháng khác nhau không tránh khỏi tình trạng sai sót. Thường kế toán sử dụng 3 phương pháp chính để chấm công là chấm theo ngày, theo giờ và chấm công nghỉ bù được cụ thể như sau:

–         Đối với chấm công ngày:  Hoạt động chính của nhân viên sẽ được ghi bằng một ký hiệu riêng và thống nhất, trường hợp trong một ngày có nhiều hoạt động thì hoạt động nào thực hiện trước sẽ được ghi vào sổ.

–         Chấm công giờ: Tức là kế toán sẽ chấm công cho nhân viên bằng cách ghi những công việc của nhân viên với ký hiệu và ghi rõ ràng trong số giờ làm việc.

–         Chấm công nghỉ bù: Nhân viên làm thêm giờ mà không được hưởng lương khi nghỉ phép thì nhân viên sẽ được hưởng lương bù vào.

Mặc dù cách chấm công cho nhân viên thủ công này rất rõ ràng nhưng lại không tránh khỏi nhiều sai sót và nhậm lẫn không minh bạch và công bằng cho nhân viên.

Giải pháp chấm công cho nhân viên hiện nay

Hiện nay có nhiều giải pháp chấm công cho nhân viên bằng máy chấm công hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của phần mềm chấm công chuyên nghiệp giúp các nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc kiểm tra và giám sát nhân viên của mình đồng thời thể hiện tính minh bạch và chuyên nghiệp. Các hình thức chấm công được áp dụng như:

–         Máy chấm công quẹt thẻ: Với hình thức này mỗi nhân viên trong công ty sẽ được cấp một thẻ nhân viên có mã ID riêng nhằm phân biệt với nhau. Khi nhân viên tiến hành quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ lúc này phần mềm sẽ lưu lại dữ liệu về thời gian đi và về của nhân viên.

–         Máy chấm công vân tay: Cũng giống như máy quét nhưng thay vì phải cần tới một chiếc thẻ từ thì nhân viên sẽ lưu vân tay của mình vào dữ liệu của công ty, lúc này đầu đọc vân tay sẽ được kết nối với máy tính và lưu vào phần mềm quản lý. Sử dụng máy chấm công vân tay sẽ loại bỏ được tình trạng chấm công hộ mang tới sự minh bạch và hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

–         Nhận dạng khuôn mặt: Đây được coi là một trong những công nghệ hiện đại nhất và bắt đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn giúp kiểm soát ra vào và tình trạng chấm công tính lương của nhân viên tốt nhất.

Đó là những giải pháp công nghệ trong chấm công cho nhân viên mà các nhà quản lý dễ dàng kiểm soát giúp mang lại hiệu quả sản xuất cao cho doanh nghiệp. Sử dụng máy chấm công cho nhân viên kho xưởng sẽ giúp tiết kiệm nguồn lực vào việc kiểm tra nhân viên đồng thời tối đa hóa năng lực làm việc cũng như thời gian làm việc của nhân viên một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *